Hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube từ A-Z

Trong suốt nhiều năm qua mình đã trải qua khá nhiều giai đoạn kiếm tiền trên Youtube với nhiều thể loại, nhiều kênh, nhiều thứ tiếng từ cách làm đại trà cho tới sản xuất video tự quay nên cũng có thể nói là khá am hiểu về lĩnh vực kiếm tiền bằng cách sản xuất video và upload lên Youtube, xây dựng kênh và nhận doanh thu từ quảng cáo.

Bằng việc kiếm tiền từ Youtube như vậy mình đã không cần phải đi làm ở công ty nhàm chán hay đi làm thuê cho ai cả, trong suốt thời gian từ năm 2014 cho đến giữa 2017 mình có thời gian để đi du lịch vòng quanh Đông Nam Á 1 tháng, sang Philippines học tiếng anh, làm những điều mình muốn mà không bị ràng buộc bởi công việc. Số tiền cho những việc đấy cũng là từ thu nhập với Youtube mà mình kiếm được. Những điều mình nói đó là những trải nghiệm của mình khi tập trung làm việc với Youtube rồi nhận được kết quả tốt hơn so với đi làm thuê nhận lương. Để chứng minh một điều rằng Youtube là một hình thức kiếm tiền khá tốt giúp cho bạn có thu nhập, chủ động về thời gian, được sáng tạo và tự làm cho mình.

Bài viết này sẽ lần lượt đi từng bước một để hướng dẫn bạn làm thế nào để kiếm tiền với Youtube.

Quy trình 7 bước kiếm tiền trên Youtube với quảng cáo.

Bước 1 – Tạo kênh, cài đặt quảng cáo kiếm tiền với Youtube.

Để bắt đầu thật đơn giản bạn chỉ cần có một tài khoản Gmail là có thể kiếm tiền trên Youtube ngay bằng chương trình Youtube Partner rồi, truy cập vào http://youtube.com và bạn đã tự động được đăng nhập vào kênh Youtube.

Nếu bạn đã có sẵn video muốn đưa lên Youtube, hãy vào mục Upload (Tải lên) để đưa video của bạn lên kênh Youtube của bạn và kiếm tiền.

Bắt đầu tải liên video của bạn ở đây  >> https://www.youtube.com/upload

Bạn cần đọc bài viết: Youtube trả tiền cho người sở hữu video như thế nào   để hiểu cách mà quảng cáo trên video đem lại tiền cho bạn.

Bước 2 – Tạo video hấp dẫn, đưa lên Youtube để kiếm tiền.

Bạn biết đấy, video chính là xương sống của việc kiếm tiền trên Youtube, nếu không có video hay, nội dung video phong phú, xuất bản video thường xuyên thì thu nhập từ kiếm tiền trên Youtube cũng chỉ ở mức lẹt đẹt thôi.

Để thu nhập tốt bạn hãy thường xuyên đăng tải video theo lời khuyên của mình thì ít nhất là 1 video mỗi tuần, nếu bạn có thể làm đều đặn thì mỗi ngày 1 video là điều rất tốt. Và hãy xem các game thủ, các vlogger, các kênh ở các mảng khác như âm nhạc, làm đẹp, nấu ăn, họ thường xuyên ra video và các chủ đề khác nhau.

Bí quyết làm video ở đây là đặt mình vào vị trí người xem và tự hỏi: “Mình muốn xem video như thế nào ? ” thì bạn sẽ dễ dàng có câu trả lời hơn cho kênh của mình.

Nếu bạn chưa có nhiều ý tưởng lắm hãy đọc 2 bài viết dưới đây và bắt đầu làm video kiếm tiền trên Youtube nhé, đừng ngại bắt đầu hãy làm từ từ và kiên trì bạn sẽ trở nên giỏi giang trong lĩnh vực mà bạn dành thời gian cho nó !

 • Chuyển thể tin tức thành video đơn giản dễ kiếm tiền.
 • Cách tạo video đơn giản kiếm được nhiều tiền 
 • Hướng dẫn người khác làm đẹp cũng kiếm được tiền trên Youtube
 • Kiếm tiền bằng cách ngồi nhà cả ngày và kiếm tiền qua video upload lên Youtube 

Truy cập phần quản lý video để có thể chỉnh sửa tiêu đề video và ảnh đại diện của video :https://www.youtube.com/my_videos?o=U

kiếm tiền trên Youtube
kiếm tiền trên Youtube

Sau khi đã có số lượng video kha khá rồi thì bạn sẽ bật kiếm tiền với quảng cáo trên mỗi video được đăng tải trên kênh của bạn và hãy gia tăng số lượng video và cũng đừng quên tập trung vào chất lượng của video để khán giả xem thích thú hơn nhé.

Hãy sử dụng các câu hỏi để tự hỏi bản thân: “Khán giả họ thích xem video như thế nào? Nhu cầu của khán giả là xem video độ dài bao nhiêu, chủ đề gì ?” như thế thì video sẽ có nhiều lượt xem hơn.

Bước 3 – Tối ưu kênh để thu hút khán giả kiếm tiền trên Youtube nhiều hơn.

Ngoài yếu tố tiêu đề và nội dung video bạn cần phải đưa hình đại diện bắt mắt + thường xuyên đăng tải video phong phú hơn để khán giả luôn có video xem hàng tuần, đừng có bỏ đói khán giả đấy nhé.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để có thể tạo được nhiều video và khán giả thích xem hơn ?

Bạn có thể ngay lập tức biết được rằng những gì mình thích thì khán giả cũng thích nhưng cũng có thể sẽ mất nhiều thời gian để bạn biết được khán giả thích video như thế nào và nội dung như thế nào. Cách đơn giản nhất đó là đi khám phá xem học hỏi và khám phá các video cùng chủ đề của bạn để xem những video có nhiều lượt xem họ đã làm như thế nào. Một số ý tưởng có thể có thêm lượt xem cho bạn là tham gia thảo luận với mọi người trên các kênh có đông đảo người xem và gây sự chú ý bằng những bình luận của bạn.  

Cập nhật: Youtube mới đưa ra điều kiện cho phép kênh kiếm tiền khi đạt được trên 1000 subscriers và trên 4000 giờ xem videos – Để xem cách đạt điều kiện bạn đọc thêm bài này: https://jbnguyen.net/dieu-kien-1000-subs-va-4000-gio/

Bước 4 –  Tham gia Youtube Network để nhận tiền + những quyền lợi.

Khi kênh Youtube của bạn đã có nhiều lượt xem, số lượng video kha khá, đủ yêu cầu để tham gia network bạn hãy đọc bài này để biết cách nhận tiền đơn giản hơn, nhanh hơn dù ít họ cũng thanh toán.

 • Hãy liên kết kênh với network Freedom – hiện mình đang là thành viên của họ.
 • Các network cho bạn quyền lợi gì khi kiếm tiền với youtube.

Hiện tại 3 kênh Youtube của mình đang liên kết với Freedom Network để hiển thị quảng cáo trên video và nhận tiền hàng tháng thông qua Paypal giúp việc nhận tiền từ Youtube trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra tham gia Freedom Network họ cũng cho mình sử dụng âm nhạc từ hệ thống của họ giúp mình làm video có thêm nhạc hay từ EpidemicSoundAudioMicro – Âm nhạc là một công cụ kiếm tiền trên video Youtube –  một thứ rất quan trọng và thường cần phải có trong video để thu hút người xem và tạo những ấn tượng về nội dung.

Bước 5 – Cách SEO video lên top kiếm tiền nhiều hơn từ Youtube.

Sau khi kênh của bạn đã có một số video rồi bạn cần phải tối ưu các video, danh sách phát, kênh của bạn xem qua các bài bên dưới để nhanh chóng được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm cao và nhận được nhiều lượt xem hơn.

Tuy nhiên các kỹ thuật này chỉ là bổ trợ cho kênh của bạn, việc SEO video của bạn lên top chưa bao giờ là một việc làm dễ dàng, điều này cần có thời gian và chờ được xếp hạng của hệ thống thuật toán xếp hạng từ Youtube cho nên bạn không nên chờ đợi quá nhiều rằng sau một đêm hay vài ba hôm sau là video sẽ lên top và nhận về lượt xem khủng.

Điều đó chỉ xảy ra nếu bạn có sở hữu lượng fan đông đảo hàng chục nghìn subcribers.  Vậy lời khuyên của mình là thay vì dùng kỹ thuật để đẩy video lên top hãy tập trung vào tạo ra video mới hấp dẫn hơn, thú vị hơn, có những video không cần lên top bất cứ từ khoá nào cả nhưng nội dung video thú vị và nhận được lượt xem lên tới hàng trăm nghìn có khi cả triệu lượt xem. Kiếm tiền với Youtube mà có những video không cần SEO mà vẫn có nhiều lượt xem thì quả là rất tuyệt.

Bước 6 – Công cụ nào giúp bạn tối ưu thời gian và hiệu quả kiếm tiền trên Youtube ?

 • Hiểu thêm về cách tăng CPC 
 • Các công cụ cần dùng khi bạn kiếm tiền với youtube 
 • Mua VPS để kiếm tiền với Youtube siêu tốc  – Tăng khả năng làm việc gấp 10 lần .

Những thông tin cần biết cho Youtuber kiếm tiền và nhận tiền.

 • Hướng dẫn cách nhận tiền từ Google Adsense bằng hình thức Western Union

Chỉ cần đọc các bài viết trên blog hiện có là bạn có thể làm một Youtube Partner để tham gia Google Adsense và kiếm thêm thu nhập cho mình.

Hy vọng các bạn có thể hình dung ra cách làm đúng đắn và hiệu quả và phải ra tiền !

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các blog đang viết về chủ đề kiếm tiền trên Youtube tìm kiếm thông qua Google

Kiếm tiền với Youtube bằng Affiliate Marketing.

kiếm tiền trên Youtube
kiếm tiền trên Youtube

Như phần bên trên bạn sẽ biết cách tạo kênh và upload video lên trên kênh của mình rồi đúng không ? Ở lĩnh vực affiliate marketing bạn sẽ không cần phải quan tâm tới việc có nhiều view hay không, phải đau đầu tạo ra các video mà người dùng thích xem hay không.

Ở khía cạnh những người làm video để tạo thu nhập với affiliate marketing thì bạn cần đó là hướng cho người xem kích chuột vào các đường link bên dưới mô tải video và bạn đã khéo léo đặt các đường link tiếp thị của mình vào đó rồi. Một số gợi ý về làm video để tạo thu nhập từ affiliate marketing :

 • Video review sản phẩm : Điện thoại, máy tính bảng, camera, sách, mỹ phẩm, dụng cụ,….
 • Video nói về các khoá học trực tuyến, sau đó để link tới các khoá học của Unica, Topica, Kyna,…
 • Video du lịch, khách sạn  : Để link giới thiệu đặt phòng trực tuyến, đặt tour, đặt vé máy bay,….

Bạn có thể thấy một hình thức kiếm tiền với affiliate marketing mà các Beauty Blogger khá thường sử dụng đó là họ nói về các loại mỹ phẩm sử dụng sau đó chèn link sản phẩm (link affiliate) dưới phần mô tả. Các sản phẩm này sẽ được đi về Amazon hoặc các trang bán hàng cho phép affiliate và các beauty blogger sẽ nhận được hoa hồng khi người xem mua sản phẩm.

Kiếm tiền với Youtube bằng cách bán sản phẩm của bạn.

Nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm nào đó thì thật đơn giản để kiếm tiền bằng chính cách bán sản phẩm của bạn.

Cách này khá hay rằng bạn sẽ bán sản phẩm và nhận tiền ngay lập tức không phải chờ đợi để nhận tiền từ Youtube.

Nếu như bạn bán sản phẩm thì sẽ kiếm tiền tốt hơn là kiếm tiền bằng quảng cáo, bạn có thể xem 1000 views kiếm được bao nhiêu tiền. Còn nếu bạn kinh doanh sản phẩm và bán chúng trên Youtube thì 1000views bạn có thể bán được rất nhiều sản phẩm đấy.

Cách đăng tải video rất đơn giản  :

 • Review về sản phẩm bạn đang bán.
 • Hướng dẫn cách khách hàng sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng, đơn giản (dạy cho khách hàng)
 • Khách hàng của bạn nói gì về sản phẩm
 • So sánh sản phẩm của bạn với các sản phẩm khác cùng loại.
 • Điểm thú vị, lợi ích khi dùng sản phẩm của bạn.

Mình chắc rằng bằng cách thường xuyên đăng tải các video về chủ đề trên bạn sẽ bán được rất nhiều sản phẩm vì khi khách hàng xem họ sẽ nhận biết và tin tưởng sau đó sẽ là bước mua hàng. Cách này mất công hơn việc kiếm tiền bằng quảng cáo từ video đó là bạn phải triển khai công đoạn tiếp nhận đặt hàng bằng điện thoại, email, hay trả lời tin nhắn Facebook hoặc bạn sẽ phải giao hàng cho khách và hỗ trợ khách hàng.

Mình có một lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu kiếm tiền trên Youtube là: Hãy bắt đầu làm và đừng để ý đến thu nhập của người khác vì như thế bạn sẽ rất nhanh chóng trở nên chán nản với công việc bạn đang làm. Hãy làm thật tốt và bỏ công sức ra thì bạn sẽ đong đếm được giá trị làm việc, đừng ngồi đó mà đong đếm giá trị của mình khi nhìn những hình ảnh nhận tiền của người khác rồi tự dằn vặt bản thân sao không kiếm được tiền !

Chúc bạn kiếm tiền trên Youtube thật nhiều ! 🙂

82 thoughts on “Hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube từ A-Z

 1. Minh Đức says:

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Mình cũng đang trong quá trình tìm hiểu về cách kiếm tiền qua Youtube nhưng chưa rõ nên bắt đầu từ đâu, có thể đây cũng là tình trạng chung của nhiều bạn khác đang muốn tăng thêm thu nhập qua lĩnh vực này. Mong nhận được sự hỗ trợ từ bạn. Thanks! 😀

  • JB Nguyên says:

   Hãy bắt đầu bằng việc tải lên những video bạn thích ! Và xem kết quả sau 1 tuần ! Lúc đó những video có nhiều lượt xem và bạn bắt đầu bật kiếm tiền trên những video đó !!!

   • Thanh Tran says:

    Em giờ mới bắt đầu up clip
    Em đang thắc mắc là em không sử dung partner
    Mà em reup thì việc kiếm tiền bằng tăng view phải không anh?
    Và khi có view rồi nút “Kiếm Tiền” sẽ hiện lên phải không ?
    Tại vì giờ em thấy chỗ ” Kiếm Tiền” nó không có màu xanh.

 2. Kim Linh says:

  Cảm ơn bạn JBNGUYEN rất nhiều, những chia sẻ của bạn quá hay, nếu bạn mở Group mình xin đăng ký 1 slot nhé. Chúc bạn và gia đình luôn vui khỏe.
  Best Regards

 3. Protocol says:

  chào bạn, mình mới lập 1 kênh trên youtube chuyên up các video tut về đồ họa do tự tay mình làm và mình muốn kiếm thu nhập từ đó, cơ mà mới chân ướt chân ráo bước vào còn nhiều bỡ ngỡ, mog đc trao đổi cùng bạn để biết cách kiếm tiền với youtube 😀

 4. Độc Bước says:

  rất hữu ích ạ…xin cảm ơn bác..nhân dịp năm mới em xin được chúc bác sức khỏe,vui vẻ..và có được những thành công mới.

 5. Đoàn Mạnh Biển says:

  Lướt qua 1 lượt các forum các diễn đàn trao đổi !
  đến đây mình thực sự thấy rất phấn khích và muốn được cảm ơn JB.Nguyen vì những chia sẻ của JB.Nguyen .
  hãy có những bài viết tương tụ như thế này nữa nhé .
  Cảm ơn JB.Nguyen rất nhiều!

 6. Dũng says:

  Cám ơn Bác JB. Nguyên
  Em đã đọc 1 số blog khác nhưng đây là trang e thích nhất.
  Bác chia sẻ rất chân thành và nhiệt tình nên e rất quý bác.
  Cám ơn bác nhiều lắm!

 7. Truong says:

  Đọc bài viết thấy sự chia sẻ rất chân thành. Không giống mấy cái web có vẻ lớn nhưng hướng dẫn thì chung chung, kiểu như viết cho chúng mày đố làm được
  Thanks bạn

 8. Mie Phạm says:

  Bác JB Nguyễn cho em hỏi là lúc up video lên em thấy có video bị báo là nội dung bên thứ ba trùng khớp ở Trình quản lý video. Như thế có nghĩa là các video bị bên thứ ba không có khả năng kiếm tiền ạ?
  Em cảm ơn bác

 9. Nguyễn Văn Hồng says:

  Thật sự là rất cảm ơn Anh JB.Nguyên bài viết của Anh thực sự rất ý nghĩa đối với những người mới như em. mong Anh cập nhật thêm em cảm ơn Anh nhiều ạ

 10. Edo Conan says:

  Bạn ơi, cho mình hỏi là
  mình muốn đăng kí nhiều tài khoản google adsense cho youtube sử dụng 1 tài khoản visa thì có vấn đề gì không nhỉ.
  Tức là để cho chắc ăn, không may kênh này của mình có vấn đề thì mình dùng kênh khác luôn (khi đó sẽ liên kết đến GA khác, chứ lúc đó mà đi đk GA và đợi nữa thì mất thời gian)
  Bạn có lời khuyên gì cho mình không ak
  thanks bạn

  • JB Nguyên says:

   Theo luật của Google thì bạn chỉ được sở hữu một tài khoản Google Adsense , VISa thì không cần thiết vì google sẽ gửi tiền qua tên và địa chỉ của bạn. Bạn nên tìm cách đăng kí nhiều tài khoản GA

 11. Lê Thái Dương says:

  Anh cho em hỏi 1 chút, em có 1 kênh content sắp đủ 4000h xem và 1k sub, khi đó em muốn chuyển hướng qua làm nhạc Hoa và Nhật thì các network nào có kho nhạc lớn hỗ trợ vấn đề đó ạ, và vào các net đó có khó không anh? Rất mong được hồi đáp.

 12. Pingback: Đây là cách mà Youtube tính tiền và trả cho người sở hữu video. - JB Nguyễn

 13. Pingback: 1 TRIỆU view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam ? | JB Nguyễn

 14. Dang says:

  Cho mình hỏi ngu tí, vậy khi có tài khoản Youtube và upload rồi thì cần phải chờ đợi những video đầu tiên có đủ lượt view, thì lúc đó mới được chọn chức năng “kiếm tiền” tiếp theo hả bạn?
  Còn cần thao tác nào nữa hay không?

 15. Pingback: Youtube trả tiền như thế nào ? – Học làm streamer

 16. Pingback: 10 cách kiếm tiền trên mạng 2019 khá dễ. - JB Nguyễn

 17. Pingback: 10 công việc làm thêm online tại nhà sẽ phổ biến, tăng mạnh. - JB Nguyễn

 18. Pingback: Cách chặn quảng cáo trên Youtube, trang web tin tức vĩnh viễn với trình duyệt Brave - JB Nguyễn

 19. Pingback: 2 cách chặn quảng cáo Youtube tốt nhất & vĩnh viễn. - JB Nguyễn

 20. Pingback: Top 5 khoá học kiếm tiền trên Youtube chất lượng. - JB Nguyễn

 21. Pingback: Hướng dẫn tạo website bán hàng mà không cần biết lập trình code. - Nguyên - Blogger & Marketer

 22. Pingback: Mua view Tiktok với dịch vụ tăng view Tiktok của QQTUBE - Nguyên - Blogger & Marketer

 23. Pingback: Kiếm tiền với Youtube - #1 Nghiên cứu từ khóa - Nguyên - Blogger & Marketer

 24. Pingback: 1240$ mà mình đã kiếm tiền từ blog như thế nào ? - Nguyên - Blogger & Marketer

 25. Pingback: Gamer kiếm bộn tiền nhờ Youtube như thế nào ? - Nguyên - Blogger & Marketer

 26. Pingback: Hướng dẫn tham gia Network Freedom - Điều kiện dễ, nhiều lợi ích. - Nguyên - Blogger & Marketer

 27. Pingback: Beauty Blogger/ Vlogger hái ra tiền trên Youtube như thế nào? - Nguyên - Blogger & Marketer

 28. Pingback: Kiếm 1000$ từ blog này - Sự kiên trì được đáp trả - Nguyên - Blogger & Marketer

 29. Pingback: Cách tranh chấp (kháng cáo) bên thứ 3 AdRev for a 3rd Party - Nguyên - Blogger & Marketer

 30. Pingback: Chuyển thể tin tức thành video và kiếm tiền với Youtube đơn giản. - Nguyên - Blogger & Marketer

 31. Pingback: Nhạc miễn phí bản quyền Creative Commons có nên sử dụng? - Nguyên - Blogger & Marketer

 32. Pingback: Kiếm tiền với Youtube - #2 Mẹo tìm Tags / Keywords từ video khác. - Nguyên - Blogger & Marketer

 33. Pingback: Kết quả thu nhập sau 1 tháng kiếm tiền với Youtube. - Nguyên - Blogger & Marketer

 34. Pingback: 5 cách kiếm tiền online uy tín & bền vững - Kinh nghiệm kiếm tiền trên mạng - Nguyên - Blogger & Marketer

 35. Pingback: Seoclerk sẽ giúp bạn có thu nhập thụ động một cách đơn giản. - Nguyên - Blogger & Marketer

 36. Pingback: Phải làm gì khi video của bạn bị report (gắn cờ cộng đồng) ?

 37. Pingback: Cách kiếm tiền với FIVERR và Seoclerk cực kỳ đơn giản.

 38. Pingback: 9 điều cần phải làm trước khi xuất bản video.

 39. Pingback: 11 chương trình tiếp thị liên kết ra tiền chắc chắn.

 40. Pingback: Đừng bỏ qua cách kiếm tiền với affiliate marketing bằng blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.