1 TRIỆU view Youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam ?

Link tham gia khoá học: https://ktclick.com/invite/369981729712

Câu hỏi này được khá nhiều người quan tâm, hiện nay có rất nhiều người làm video đăng lên Youtube và thật kỳ lạ rằng có những video rất là buồn cười, bình thường và quay tự nhiên lại có được số lượt view lên tới hàng triệu, thậm chí vài triệu.

Vậy với mỗi triệu view trên Youtube thì người sở hữu video đó kiếm được bao nhiêu tiền ? Và cách kiếm tiền trên Youtube dựa trên cái gì và từ đâu?

#Tiền trên Youtube từ đâu mà ra ?

Đầu tiên là phải hiểu được tiền trên Youtube từ đâu mà ra, có phải Youtube bỏ tiền ra trả cho người làm video hay không ?

Trả lời: Không, Youtube không bỏ tiền ra trả cho người làm video. Mà là Youtube nhận tiền quảng cáo từ các công ty, tập đoàn, thương hiệu muốn quảng cáo trên Youtube (Ví dụ: Điện thoại, hãng máy bay, dầu gội, nước ngọt,…. ) sau đó Youtube sẽ trích tiền quảng cáo nhận được và chia cho người làm video một phần ( Người làm video sẽ nhận được khoảng 45% tiền quảng cáo đó).

Như vậy là theo lĩnh vực quảng cáo và marketing, vì có nhiều người xem trên Youtube nên Youtube trở thành một kênh quảng cáo sản phẩm, dịch vụ rất tốt như trên truyền hình nên tiền khắp nơi sẽ trả cho Youtube để hiển thị, xuất hiện quảng cáo. Youtube sẽ nhận dòng tiền khổng lồ đấy, và họ sẽ tính toán và trả cho những Youtuber – người sở hữu kênh, video có nhiều lượt xem có đặt quảng cáo một phần tiền theo tỉ lệ Youtube thoả thuận.

Một số thương hiệu xuất hiện trên Youtube nhiều như: Redbull, Pepsi, Giày Nike,Gopro, Apple,….

Hàng nghìn công ty đang thi nhau xuất hiện trên Youtube để tăng sự ảnh hưởng và biết đến thương hiệu công ty họ với mục đích bán được sản phẩm, cung cấp dịch vụ cho nhiều người.

Càng xuất hiện nhiều thì họ càng dễ bán hàng vì người xem quen thuộc và biết đến các nhãn hiệu đó nhiều hơn.

#Một triệu (1000000 view) lượt xem được bao nhiêu tiền ?

Không có một con số chính xác để khẳng định xem một triệu lượt xem kiếm được bao nhiêu tiền, chỉ có Youtube và người chủ kênh mới thấy được số liệu, số tiền cho mỗi triệu lượt xem.

Tiền trên Youtube sẽ được tính theo công thức:

Số click chuột hoặc lượt xem quảng cáo * giá 1 click/ một lần xem.

Và vì vậy, 1 triệu lượt xem chỉ là số lượt xem chưa nói lên gì nhiều , còn số tiền nó phụ thuộc vào lượt nhấp vào quảng cáo hoặc lượt xem quảng cáo.

Tuy nhiên chúng ta có thể ước tính được theo các số liệu thống kê, tính số tiền trung bình. Dưới đây là kênh của Vlogger nổi tiếng ở Việt Nam có thể bạn đã từng xem qua kênh của anh chàng này – NTN Vlogs với hơn 9 triệu lượt đăng kí theo dõi.

Hàng tháng có khoảng 44 triệu lượt xem video trên kênh này. Số liệu được cung cấp bởi Social Blade – kênh thống kê hàng đầu về các Yotuber. Và họ cung cấp số liệu mỗi tháng kênh này kiếm được $10.8k cho đến $172.8k từ là khoảng 250 triệu – khoảng 4 tỉ đồng. Một con số khủng khiếp và đáng mơ ước với một kênh Youtube đúng không ?

Vậy từ số liệu trên đây chúng ta có thể suy ra được:

1 triệu lượt xem từ kênh này khoảng 6triệu – khoảng 100 triệu đồng.

Nhưng theo thực tế thì số tiền này cũng sẽ thay đổi, tuỳ theo thời lượng video – nếu video dài thì sẽ xuất hiện nhiều quảng cáo, nhiều người xem, nội dung càng hấp dẫn thì người xem càng xem hết và quảng cáo liên tục xuất hiện. Còn thời lượng video ngắn và nội dung không hay thì ít người xem, ít quảng cáo xuất hiện.

Về thực tế thì mình cũng có một kênh Youtube ở Việt Nam, lĩnh vực âm nhạc giải trí và đây là số tiền thực tế mình kiếm được:

Hơn 200 nghìn lượt xem và được ~62$ khoảng 1 triệu 3 và nếu như 1 triệu lượt xem trên kênh mình thì mình sẽ được khoảng hơn 6 triệu.

Tuy nhiên thì mỗi lĩnh vực khác nhau thì số tiền sẽ rất khác nhau đấy.

Vậy câu trả lời về 1 triệu lượt view thì không có bất kỳ ai có câu trả lời chính xác 100% là bao nhiêu tiền đâu, nó phụ thuộc vào việc hiển thị quảng cáo và người xem nhấp vào quảng cáo đáy.

Một số người vì mục đích nổi tiếng hoặc muốn có nhiều lượt xem nên họ tìm cách mua view cho video Youtube. Cách này chỉ nhằm tăng lượt xem cho video ấn tượng và trông có vẻ rất chuyên nghiệp nhưng gần như không kiếm được tiền từ đó.

Ví dụ: Một số hãng như Grab, Cocacola họ chi rất nhiều tiền nhằm mục đích nhiều người biết đến thương hiệu, họ không quan tâm tới việc kiếm tiền từ các video đó.

Vậy bạn muốn biết thêm thông tin gì về 1 triệu view trên Youtube nữa không ? Hãy để lại ở phần bình luận mình sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn !

Link tham gia khoá học: https://ktclick.com/invite/369981729712

4.8 13 đánh giá
Đánh giá bài viết
JB Nguyên
"Thích chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng tạo thu nhập từ internet giúp bạn có thêm thu nhập".
127
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x