Hướng dẫn SEO Youtbe để video lên top nhanh nhất

Mình có hứa với rất nhiều bạn là sẽ viết bài hướng dẫn SEO cho video trên Youtbe nhưng mà mãi mới có thời gian bắt tay vào viết hướng dẫn , cơ bản là do mải mê làm các việc khác và ngại viết bài mới.Hôm nay tranh thủ viết bài hướng dẫn để khỏi áy náy 😀

#SEO video Youtube là gì ? Tại sao cần SEO ?

Bạn có biết Youtube  là mạng tìm kiếm lớn thứ 2 thế giới chỉ sau Google ?

Và nó có một nguồn truy cập cực kỳ lớn, trong thực tế mỗi ngày Youtube nhận được hơn 30 triệu lượt khách truy cập.

Bạn cứ tưởng tượng rằng video của bạn có nhiều thứ mà người khác cần xem nhưng khi những người muốn xem video đó nhưng họ gõ vào ô tìm kiếm của Youtube nhưng lại xuất hiện video của người khác, không hề có video của bạn và dĩ nhiên là họ sẽ xem các video đầu tiên rồi.

Hãy nghĩ về điều này  : Khi họ gõ vào ô tìm kiếm và ” bùm” ngay lập tức video của bạn xuất hiện kèm theo vài video khác nữa và như vậy video của bạn nhanh chóng có nhiều thật nhiều người xem từ đó tương tác với video như : Nhấn nút like, để lại bình luận, chia sẻ cho người khác hoặc xem đi xem lại… Thật thú vị, video của bạn ngày càng tăng lượt xem đồng nghĩa với các thứ liên quan như quảng cáo xuất hiện nhiều, tăng lượng người đăng kí theo dõi, kênh của bạn ngày càng được nhiều người biết đến.

Hãy giữ điều này trong đầu và chúng ta cùng đi tìm hiểu cách tối ưu SEO cho video như thế nào nhé !

Đây là một quy trình SEO cho video lên top Youtube, nó cũng có thể lên top ở Google, hoặc nó sẽ lên top ở 1 trong 2, còn tùy thuộc vào độ cạnh tranh của lĩnh vực bạn chọn. Quy trình bao gồm 7 bước mình đưa ra như dưới đây

seo-video

 • Bước 1: Nghiên cứu , lựa chọn từ khóa – Bước này có thể không cần nếu bạn làm các video hot như “Giọng hát việt nhí ” , “Viet Nam Got Talent 2014” ,…
 • Bước 2: Tạo ra video , tìm nguồn video nếu như là Reupload và upload chúng lên tài khoản Youtube của bạn và bật kiếm tiền.
 • Bước 3: Tối ưu video với từ khóa bạn đã chọn bao gồm tên video , mô tả, tags , danh sách phát , ảnh thumbail.
 • Bước 4: Tạo cú hích cho video của bạn  :Share làm sao nhiều người biết đến video để tăng lượt xem, nếu video hay sẽ được mọi người nhấn like,tích cực  comment, làm sao để hoàn thành những việc này trong 48 giờ sau khi bạn upload video lên Youtube.
Nên đọc:   10+ thắc mắc khi mua view & subscriber Youtube được giải đáp.

Sử dụng Addmefast để tăng like và Favorite cho video và sử dụng Like4Like để trao đổi comment trên video của bạn

Tips : Bỏ ra 1$ để mua 5000 lượt xem trên Seoclerk tha hồ mà tăng điểm SEO.

Hướng dẫn tạo tài khoản Seoclerk và mua dịch vụ đã có ở đây rồi <<

 • Bước 5: SEO-offpage : tạo backlink cho video từ các website, forum,blog , mạng xã hội.
 • Bước 6: Kiểm tra thứ hạng nếu lên top thì tốt , chúc mừng bạn đã thành công , nếu chưa làm tiếp bước 8.
 • Bước 7 : Tiếp tục tăng view, đặt backlink rồi quay lại kiểm tra thứ hạng video của bạn xem đã lên top chưa.

Ok bạn đã hình dung ra quy trình SEO một video rồi đó , bạn biết quy trình này rồi thì nó cũng đúng với quy trình seo một webpage , một bài viết nào đó thuộc website/blog. Sau này có công ty nào tuyển SEO thì cứ nhảy vào xin làm nhé , nó cũng chỉ có thế thôi :D.

#Thực hành SEO cho video của bạn ngay để cải thiện thứ hạng trên Youtube

Không có một cách nào để kiểm chứng rõ ràng nhất bằng cách tự bạn thực hiện việc tối ưu cho video của bạn và theo dõi nó trong 1 tuần là ít nhất hoặc trong 1 tháng để thấy được hiệu quả của việc tối ưu SEO.

 • Bước 1 : Tìm “video keywords”

Giống như trong SEO từng trang của website/blog, việc SEO cho video trên youtbe cũng bắt đầu bằng việc lựa chọn, nghiên cứu từ khóa mà người xem hay tìm kiếm.

Mục tiêu của bạn là để tìm từ khóa mà nó có kết quả hiển thị trên trang đầu tiên của Youtube

Thông thường, Youtube có xu hướng đưa kết quả tìm kiếm về video lên đầu đối với các loại từ khóa kiểu như  :

How to : Làm thế nào  – Ví dụ : “cách trang điểm đẹp”

Reviews : Ví dụ : “zenphone 5 reviews”

Hướng dẫn : Ví dụ ” hướng dẫn photoshop”

Video hài hước  : Ví dụ  ” video cười vỡ bụng”

Tại sao điều này quan trọng ? Vì mình muốn nói rằng bạn hãy tối ưu video của bạn để cho nó xuất hiện khi chưa có bất kì video nào được lên top với từ khóa bạn đã chọn.

Vì bạn vừa nhận được lưu lượng truy cập từ Youtube, vừa nhận được truy cập thông qua Goolge, không phải là quá tốt hay sao. Vậy làm thế nào để tìm được “video keywords ” ?

Nên đọc:   Nhạc bản quyền cho video Youtube không lo bị khoá tài khoản.

Cách dễ dàng nhất là bạn search từ khóa trong lĩnh vực của bạn.

 • Bước 2 : Có lẽ bước này nếu viết chi tiết thì sẽ hơi lan man, việc bạn cần làm là tạo ra một video hấp dẫn, hữu ích cho người xem. Có rất nhiều ý tưởng tạo ra video bạn có thể đọc lại danh mục các bước kiếm tiền trên Youtube

Chú ý  : File video bạn nên đặt dạng : tu-khoa-can-seo.mp4 – Ví dụ : hai-chi-tai-hoai-linh.mp4

 • Bước 3 : Tối ưu video sơ lược trước khi xuất bản trên Youtube.

seo-video-youtube

 

1) Tiêu đề phải chứa từ khóa cần SEO và đúng nội dung video.

Tiêu đề thực sự quan trọng, nó vừa thể hiện nội dung của video, vừa là một ” manh mối” cho người dùng có thể nghĩ ra trong đầu và tìm kiếm nó. Vì thế đừng có tiêu đề một kiểu theo hướng người dùng muốn xem nhưng khi xem video thì nội dung không đúng với những gì người ta tìm kiếm và họ sẽ bỏ đi dẫn đến việc video bị đánh giá kém chất lượng. Lâu dần có nguy cơ bị tụt hạng và xếp ở các trang sau của kết quả tìm kiếm.

2) Từ khóa có chứa trong phần mô tả .

Mô tả là nơi bạn có thể để các thông tin cộng thêm vào như : Giải thích ngắn gọn về những thứ còn thiếu trong video, bạn có thể để tên tác giả, trang Facebook, website, email, liên hệ, …. Và đừng quyên đặt từ khóa vào trong phần này, thuật toán của Youtube cũng đọc phần mô tả để gửi kết quả tìm kiếm cho người dùng.

3) Từ khóa trùng với tags.

Hãy đặt các thẻ tag của bạn dạng từ khoá “cách trang điểm đẹp”, ” photoshop cơ bản”,.. theo kinh nghiệm của mình thì khoảng 7 -10 tag là hợp lý cho một video.

4) Tạo thumbnail tùy chỉnh hấp dẫn.

Hình thu nhỏ tùy chỉnh của bạn nên có kích thước lớn nhất có thể vì hình ảnh này cũng sẽ được dùng làm hình ảnh xem trước trong trình phát được nhúng. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hình thu nhỏ tùy chỉnh:

 • Có độ phân giải là 1280×720 (với chiều rộng tối thiểu là 640 pixel).
 • Được tải lên ở định dạng ảnh, chẳng hạn như .JPG, .GIF, .BMP hoặc .PNG.
 • Dung lượng dưới giới hạn 2MB.
 • Cố gắng sử dụng tỷ lệ cỡ ảnh 16:9 vì đây là tỷ lệ được sử dụng nhiều nhất trong các bản xem trước và trình phát trên YouTube.

Tip : Bạn search trên google hình ảnh tên hình ảnh bạn nghĩ là sẽ hợp với video và chọn hình ảnh hợp nhất , ưng ý nhất để làm ảnh thu nhỏ cho video.

5) Tạo danh sách phát có chứa từ khóa để đưa video vào.

Nên đọc:   Chuyển thể tin tức thành video và kiếm tiền với Youtube đơn giản.

Số lượng video của bạn liên quan tới từ khóa cần seo càng nhiều thì càng được ưu tiên lên top .

 • Bước 4 : Hãy chia sẻ video cho nhiều người xem và phát tán nó trên mạng xã hội.

Bạn bắt đầu chia sẻ video tới nhiều người tiếp cận hơn, nếu có Fanpage hay nhóm hay danh sách bạn bè nhiều hãy tận dụng nó và để cho video có sự tương tác nhiều lượt xem ngay lúc mới xuất bản trên Youtube.

Bạn cũng có thể mua view nhưng nên nhớ mua từ những nơi uy tín với lượt view thực .

Hướng dẫn mua view mình đã viết rất chi tiết tại đây <<

Hướng dẫn tạo tài khoản Seoclerk và mua dịch vụ đã có ở đây rồi <<

 • Bước 5 :  Trỏ link từ trang khác về video của bạn.

Tạo cho video của bạn những backlink giá trị để nhanh lên top hơn . Nếu bạn chưa biết về backlink và SEO bạn nên tìm hiểu thêm về lĩnh vực này.

Để có được backlink cho video đồng thời đưa video tiếp cận nhiều người xem hơn bạn hãy sử dụng danh sách website cho đăng link video để submit video của bạn . <- Sắp có

 • Bước 6 , Bước 7 : Đơn giản là lặp lại.

 Cập nhật ngày 10/10/2017 : Mình phát hiện gần đây rằng lượt view, comment, like, share có ảnh hưởng lớn tới việc xếp hạng video vì vậy bạn nên đẩy mạnh các thông số này, hãy mời bạn bè comment, like, share hoặc nhờ khán giả của bạn làm vậy hoặc chính bạn làm những điều này !

Đăng kí addmefast để tự động tăng like và share : www.addmefast.com , còn comment thì  dùng Like4Like

Tips : Bỏ ra 1$ để mua 5000 lượt xem trên Seoclerk tha hồ tăng điểm SEO.

Bạn hãy đọc bài hướng dẫn tạo tài khoản và mua view youtube trên Seoclerk 

Còn nhiều yếu tố để xếp hạng một video lên top Youtube hay Google nhưng trên đây là những yếu tố cốt lõi và đối với độ cạnh tranh trung bình thì bạn hoàn toàn có thể đưa video lên top đầu và nhận được nhiều lượt xem .

Đây là một Infographic về các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng của một video trên  Youtube, bạn xem qua để hiểu rõ hơn về việc xếp hạng video trên kết quả tìm kiếm của Youtube nhé.

 

youtube-video-seo-ranking-factors-infographic

 

Chúc bạn đưa video lên top thành công và đừng quyên thông báo kêt quả ở đây nhé hoặc những phương pháp hay chia sẻ cho mọi người .

 

35 thoughts on “Hướng dẫn SEO Youtbe để video lên top nhanh nhất

 1. Triều says:

  Cho em hỏi là: phần đặt tên file, tiều đề, mô tả, tag thì phải chứa keyword cần SEO. Ví dụ: video 1 chứa keyword 1, video 2 cũng chứa keyword đó hay sao vậy?

  • JB.Nguyên says:

   nếu video 1 bạn seo từ “mình đẹp zai nhất việt nam” , và video 2 cũng muốn seo từ đó thì bạn đặt dài hơn một chút vd : “mình đẹp zai nhất việt nam 2014”

 2. Kim Phong says:

  Những điều bạn viết không có gì mới, mình nghĩ bạn đang như bên The Son, câu view cho blog gắn quảng cáo và tìm học trò hoặc bán ebook. Kênh của mình hiện kiếm được 0,6$ bên adsense (chia 5 nhân 4 là khoảng 9k/ngày trên youtube), tuy nhiên chỉ với 3 video/101 video của mình. Không biết bạn có hứng thú quảng cáo giúp kênh của mình không, mình có thiện cảm với blog của bạn, lợi nhuận sẽ chia đôi trong 1 hoặc 2 năm. Khuyết điểm của mình khi làm video (không thể thay đổi): không có giọng nói, size là 640×480, xử lý ghép video rất kém… Mình nghĩ lượt view không quyết định tiền kiếm được, nhưng lượt view nhiều sẽ có cơ hội được click quảng cáo nhiều hơn. Bạn giúp mình xem như làm phước đi, thật ra mình đang rất GATO với kênh lamntn (40k view/ngày, nhiều gấp đôi kênh mà mình rất ngưỡng mộ và tôn trọng là kênh hướng dẫn đồ chơi của Arvind Gupta ở Ấn Độ, 40k view hoàn toàn không xứng đáng), nội dung video chỉ nhái lại, troll cũng nhiều, nhưng lượt view rất cao. Mình thì mặt không dày cộm như họ nên bị thua rất nhiều. Bạn suy nghĩ có gì liên lạc email [email protected] nha, kênh của mình là /dochoikimphong, mình rất cần sự tư vấn của bạn. Chào bạn.

  • Thành Trung says:

   Bài này với mình là mới. Có nhiều thứ mình chưa biết, bạn biết rồi nên thấy nó cũ. Và mình nghĩ, bạn không phải là đối tượng mà em Nguyên nhắm đến :3 Mình nghĩ theson.net có nhiều bài viết hay, đặc biệt là support tốt, cậu ấy bán ebook giá cũng bình dân, phục vụ đại đa số anh em nông dân là chính. Có điều gì không đúng đâu nhỉ.

   BTW: chúc bạn mau promote kênh tốt nhé!

   • Kim Phong says:

    Mình không chê, nhưng mình vẫn thích chính người viết chụp cái hình video của họ (tức là đã thấy tác dụng), ví dụ hình minh họa Hài hoài linh nhưng ảnh video lại là hoạt hình, rõ ràng đây chưa phải là chia sẻ nhiệt tình. Còn câu view là vì mình thấy Nguyên nói viết blog để chia sẻ nhưng vẫn đặt quảng cáo, còn bên The Son vẫn không xóa các bài viết nói về tiền kiếm được từ lượt view mà không có dẫn chứng, không phải câu view là gì, hình quảng cáo bên đó làm mình không thể vào xem được (vì đang ở cơ quan nhà nước), mình thích nói thẳng ra thôi, chứ không có ác cảm gì cả.

    • JB.Nguyên says:

     Cái hình kia là của mình mà 😀 , mình hướng dẫn cách làm , bạn không tin thì mình đâu bắt bạn tin 😀 . Bạn bảo chia sẻ nhiệt tình là phải như thế nào ?
     Cái blog này là của mình , mình chuyển đổi hình thức sử dụng vì mục đích của mình thì chắc không sao chứ ?

  • JB.Nguyên says:

   Mình viết cho những người đang học lớp một , còn bạn học lớp mười một rồi thì bài viết này không dành cho bạn !!!
   Mình đang có kế hoạch của riêng mình nên không còn thời gian để hợp tác với ai , bạn tìm người khác hợp tác nhé !
   Chúc bạn phát triển kênh tốt !!!

   • Quang BG says:

    Bài viết hay, chia sẻ rất chân thành ! Tiện đây mình cũng hỏi bạn 1 câu thế này: Mình có mấy video phim hành động nhưng lượt view hơi thấp. Đọc bài của bạn thì mình thấy có phần backlink là minh chưa biết đến. Không biết bạn có thể chia sẻ giúp mình một số backlink chất lượng về phim được ko? (Cả backlink từ nước ngoài nữa thì tốt).
    À mình nghe nói có công cụ có thể kiểm tra được backlink của video youtube. Nếu bạn biết thì chia sẻ với mình nhé ! Mình cảm ơn !

   • Quang BG says:

    Bài viết hay, chia sẻ rất chân thành ! Tiện đây mình cũng hỏi bạn 1 câu thế này: Mình có mấy video phim hành động nhưng lượt view hơi thấp. Đọc bài của bạn thì mình thấy có phần back link là minh chưa biết đến. Không biết bạn có thể chia sẻ giúp mình một số backlink chất lượng về phim được ko? (Cả backlink từ nước ngoài nữa thì tốt).
    À mình nghe nói có công cụ có thể kiểm tra được back link của video youtube. Nếu bạn biết thì chia sẻ với mình nhé ! Mình cảm ơn !

   • Phạm Tuấn Anh says:

    Cám ơn JB Nguyễn rất nhiều..
    Đôi lời chia sẻ cùng anh Kim Phong.
    Đối với anh có thể bài viết của JB có vấn đề, nhưng với bọn em là cả 1 kho tàng đấy ạ. Anh noí anh rất giỏi và chỉ xứng tầm với mấy ông bên Ấn độ hay ả rập gì đó thì mời anh qua đó tìm hiểu ạ. Anh có bao giờ nghĩ sẽ chia sẻ cho ai về cách mà anh đang làm ko? Hay chỉ khư khư làm vốn riêng? Dĩ nhiên những gì anh đã tìm toì học hỏi là kiến thức của anh, nhưng em nghĩ chắc anh cũng đã từng phải đọc những blog thế này rồi, anh sẽ là ai nếu ko có họ? Việc họ chia sẻ, bán kiến thức hay đơn giản là trao đổi là quyền của họ, hay thậm chí ad quảng cáo là chuyện quá bình thường với kiến thức của họ. Em nghĩ chẳng ai muốn kết hợp với anh dù anh có kiếm hàng nghìn đô 1ngày đâu ạ.
    Có những người như JB Nguyễn, như Thành Trung comment trên đây, mới có những tập thể MMO như hiện nay.
    Em cũng là newbie, cũng nhờ những kiến thức mà anh coi là lớp 1 ấy mà em cũng có chút đỉnh ngoài lương tháng và chia sẻ cho những anh em khác nữa. Anh đã từng làm điều đó chưa?

   • lam phong says:

    cảm ơn anh JB NGUYÊN đã chia sẽ. nhưng do mình la newbie nên có một số từ chưa hiểu cho lắm,

 3. Nguyen Ngoc Ngan says:

  Mình ko có website cũng ko có video trên youtube nhưng vẫn thấy bài này rất hay. Cám ơn chủ blog.
  Còn cái bạn gì trên kia chê bai người ta xong rồi lại kêu làm phước, thật là mình cũng ko hiểu bạn đó quê ở đâu luôn

 4. Dũng says:

  Tôi ủng hộ JB Nguyen. Những bài viết của anh nhiều giá trị hơn anh tưởng đấy.
  Đôi khi, chúng ta phải nhớ CHÓ CỨ SỦA VÀ ĐOÀN NGƯỜI CỨ ĐI

 5. Hùng says:

  Cám ơn những hướng dẫn SEO Video của JP Nguyen và ý kiến Của các bạn. Mình là newbie, đọc bài chia sẽ này mình rất thích. Học hỏi được nhiều lắm. Không biết bao giờ mới được như các bạn.
  Mình up video youtube mà nó cứ đơ ra hoài chẳng có view nào, buồn nhỉ.

 6. Angela Tâm Đào says:

  :)) Cảm ơn anh vì bài chia sẻ. E vẫn kết cách chia sẻ của anh 🙂 thật thà, tuy có chút ẩn chút hiện nhưng em nghĩ đó là điều tốt cho mọi người để tự học và tự mày mò ^^

 7. quang dan says:

  B viết rất tốt, b chia sẻ kiên thức rất sâu vì mình đánh giá cao cái bảng mà b đưa liên, ở net theson thì mình thấy viết có vẻ kẹt xỉ, toàn chia se cái dành cho ng mới thôi, like cho bài viet này

 8. lương dũng says:

  gần đây kênh youtube của mình có một số kênh khách cùng chủ đề. gửi vào nhận xét là ” họ đã theo dõi kênh của mình và họ muốn mình theo dõi lại” . Xin hỏi đó có phải là spam không? Nếu dùng cách này tăng sub được không bạn?

  • JB.Nguyên says:

   không sao cả , bạn vào kênh họ xem các video của họ có chất lượng không từ đó suy đoán xem họ có phải spam không . Nhấn theo dõi cũng không ảnh hưởng gì tới kênh của bạn cả !!!

 9. ANH KHỞI says:

  Hi JB!
  Bài này rất bổ ích nhưng chắc chỉ phù hợp với người mới toanh thôi. Cậu có thể viết 1 bài về list các trang cho phép add video từ youtube để kiếm view tương tự như trang vmetoo.com nhưng là của nước ngoài được không?
  Mình đã xem bài “kiếm view youtube mà không cần seo” của cậu và đang tìm các trang như thế ý. Mong cậu giúp!
  Hóng cậu : [email protected]

 10. Pingback: Hướng dẫn mua view Youtube tại Seoclerk – Nhanh + Rẻ + hiệu quả | JB Nguyễn

 11. Pingback: Mua view Youtube cực rẻ tại Seoclerk – Uy tín & hiệu quả 2019 | JB Nguyễn

 12. Pingback: 12 cách tăng lượt xem (views) cho video Youtube – Nhanh + chất lượng +miễn phí | JB Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.