10 công việc làm thêm online tại nhà sẽ phổ biến, tăng mạnh.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, internet, việc làm thêm online tại nhà chắc chắn sẽ phát triển và có nhiều sự thay đổi, tăng mạnh về khối lượng và đa dạng loại hình công việc.

Xét về nhu cầu thực, khi mình vừa tìm trên Goolge với từ khoá “việc làm thêm tại nhà” Google cho về 326 triệu kết quả tìm kiếm.

Dù bất cứ ai, ở độ tuổi nào cũng đều muốn có thêm tiền cho mục đích khác nhau cho cuộc sống và vì thế khi rảnh rỗi họ lại tìm các công việc có thể làm tại nhà để kiếm thêm chút tiền.

Tuy nhiên hiện nay làm việc tại nhà cũng đòi hỏi người tìm việc có một số kỹ năng nào đó. Xét ở mức độ bên thuê thì họ sẽ tìm những người có thể giúp họ giải quyết công việc họ cần.

Một số công việc gợi ý có thể bạn sẽ phù hợp:

#Viết blog kiếm tiền.

Viết blog là công việc làm thêm online tại nhà sẽ phổ biến
Viết blog là công việc làm thêm online tại nhà sẽ phổ biến

Tại sao mình lại đưa công việc viết blog kiếm tiền lên trên đầu ? Bởi vì đây chính là công việc của mình đang làm và kiếm ra thu nhập trong nhiều năm nay, tuy rằng ít người theo đuổi công việc này lâu dài, nhưng mình sẽ nhắc đến nó vì mình rất thích công việc này giúp cho mình có thời gian nhiều hơn, tự sắp xếp điều chỉnh khối lượng công việc một cách chủ động. Đồng thời cũng lên lịch cho mình được nghỉ ngơi, nghỉ phép, thay đổi môi trường làm việc theo ý thích.

Bạn có thể tìm hiểu cách xây dựng một blog và viết blog kiếm tiền qua kinh nghiệm của mình tại đây: https://jbnguyen.net/blogger/

Thu nhập của nghề viết blog cũng tuỳ thuộc vào sự phát triển, lượng truy cập, khả năng của blogger. Tuy nhiên viết blog là một sự đầu tư lâu dài, không thể coi là việc ngắn hạn kiếm thêm cho vui, nếu nghiêm túc bạn có thể đưa blog lên thành một loại hình kinh doanh tốt.

#Quảng cáo: Facebook, Google, Youtube, Tiktok.

Với sự bùng nổ của kinh doanh online, sự nhanh nhạy của giới trẻ tiếp cận và sử dụng internet một cách thành thạo. Thói quen mua hàng online của người Việt Nam cũng đã tăng, chính vì thế các công việc liên quan đến quảng cáo bán hàng, bán dịch vụ, quảng bá nhãn hiệu,… được đẩy mạnh hơn những năm qua.

Các công việc trong tương lai đối với lĩnh vực quảng cáo Facebook, Google, Youtube, Tiktok sẽ được thực hiện bởi những chuyên viên quảng cáo, có thể bởi các công ty quảng cáo hoặc cá nhân và điều đặc biệt là những chuyên viên, chuyên gia quảng cáo này họ không cần phải tới công ty làm việc, họ có thể làm việc ở bất cứ đâu có internet và máy tính cá nhân. Có thể là ở nhà, quán cafe, co-working space hay bất cứ đâu có internet. Một số người mình biết họ vừa đi du lịch vừa làm việc, họ sử dụng 4G thay thế cho Wi-fi và đôi khi đang leo núi họ cũng có thể kiểm tra công việc, các chiến dịch quảng cáo, đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo đang chạy và họ chỉ làm việc trong vòng chưa đầy 1 tiếng sau đó tiếp tục đi chơi.

Quả là một loại công việc rất hay ho và có thể làm việc ở nhà hay bất cứ đâu đúng không ?

Để trau dồi và phát triển công việc này có vài khoá học khá hay bạn có thể bắt đầu đào sâu và có những kỹ năng, kinh nghiệm quảng cáo và nhận được những job ngon sau này:

Nghề quảng cáo có thu nhập tương đối tốt trong lĩnh vực kinh doanh online hiện nay, bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần bán hàng và đó là xương sống của doanh nghiệp và nếu bạn có kinh nghiệm, kỹ năng tốt thì chắc chắn không sợ thiếu việc, thu nhập luôn có đều đặn.

#Kinh doanh dropshipping.

Dropshipping là một loại kinh doanh online không cần nhập hàng, bạn chỉ cần quảng bá sản phẩm, đăng bán sản phẩm, chạy quảng cáo, thực hiện marketing, hoặc SEO sản phẩm. Khi có khách hàng mua sản phẩm, bạn tiến hành một bước đặt hàng từ nhà cung cấp và sản phẩm sẽ được giao trực tiếp tới tay khách hàng.

Các kiểu bán hàng dropshipping rất phổ biến trên toàn thế giới như: FBA của Amazon, Ebay, Shopify, hoặc ở Việt nam có nhiều người đang bán hàng dropshipping trên Shopee.

Và công việc này bạn hoàn toàn xử lý online, có thể làm việc tại nhà toàn thời gian, bạn chính là người vận hành công việc kinh doanh online.

Để hiểu hơn về nghề dropshipping bạn xem qua các khoá học dropshipping quốc tế.

Thu nhập từ dropshipping có thể rất lớn, nó là một công việc kinh doanh và bạn có thể có lợi nhuận khổng lồ, điều này là không nghi ngờ gì khi mà thương mại điện tử quá thông dụng.

#Thiết kế đồ hoạ (logo, namecard, banner,…)

Những người làm công việc thiết kế, rất cần không gian thoải mái để có thể sáng tạo, nghĩ ra những mẫu thiết kế mới, có thêm ý tưởng để hoàn thành công việc.

Với sự phát triển của ngành máy tính đồ hoạ, các designer hoàn toàn có thể thiết kế những ấn bản, những file thiết kế lớn, size nặng chỉ bằng máy laptop và họ có thể đem đi đây đó để thực hiện công việc thiết kế.

Và công việc như vậy đâu cần họ phải tới công ty, miễn là hoàn thành công việc đầy đủ là được mà đúng không. Các công ty thiết kế đồ hoạ cũng không yêu cầu nhân viên tới, có mặt ở công ty, họ khuyến khích những designer ra ngoài, đi du lịch để có ý tưởng mới mẻ.

Ngoài ra những người làm designer cũng rất dễ dàng kiếm được công việc online từ các trang chợ việc làm trên toàn cầu như: Fiverr, Upwork, PeoplePerHour,… và họ có thể chủ động kiếm job ngon, làm ở đâu họ thích mà không cần tham gia vào công ty.

Ở Việt Nam có một số trang cho phép làm việc theo dự án như: Vlance, Freelance,…

Để bắt kịp nghề này, bạn có thể học các khoá học:

Thu nhập của nghề thiết kế độ hoạ thuộc vào top cao của xã hội, vì đòi hỏi kỹ năng, ý tưởng và sự thẩm mỹ, nếu bạn theo đuổi nghề này cũng có rất nhiều cơ hội và thu nhập cao.

#Quản trị website/fanpage.

Với nhu cầu phát triển của mạng xã hội, kênh truyền thông, bán hàng cần nhân viên tư vấn bán hàng, đăng bài, trả lời bình luận, tin nhắn của khách hàng. Thường xuyên đăng bài cập nhật thông tin, kiến thức mới lên các trang Fanpage Faceobook, website,…

Công việc này không cần đòi hỏi chuyên môn gì nhiều, chỉ cần chăm chỉ, kỹ càng trong công việc, khả năng đọc hiểu, chính tả tốt để đưa thông tin tới khách hàng.

Thu nhập của nghề này không được cao cho lắm vì khá dễ để làm, các bạn trẻ, sinh viên, những người có thời gian rảnh rỗi sẽ nhận công việc này kiếm thêm và thường sẽ được trả lương theo giờ, một số shop kinh doanh có thể chia hoa hồng cho nhân viên chốt sale, bán hàng theo doanh số.

#Lập trình viên.

Trước kia, lập trình viên cần đến công ty, gặp team để phối hợp làm việc, hoặc một số cần phải gặp khách hàng để trao đổi công việc, mô tả dự án, sản phẩm, chức năng cần có để hoàn thành dự án.

Tuy nhiên hiện nay thì những điều đó đã trở nên không cần thiết lắm nữa, với những ứng dụng làm việc nhóm phát triển cực kỳ tốt như Slack, Trello, Skype, Google Hangout,… giúp team phối hợp làm việc nhanh chóng và ăn ý.

Đôi khi lập trình viên họ cũng không muốn giao tiếp với đồng nghiệp, chỉ muốn tập trung vào công việc, hoàn thành tính năng lập trình, muốn tìm ra phương án để bổ sung vào sản phẩm lập trình và việc gặp gỡ nhau bàn công việc khá ít cho nên việc làm việc tại nhà hoặc tại quán cafe là rất hợp lý cho họ.

Thu nhập của lập trình viên thuộc vào hàng trên trung bình, nếu làm dự án hoặc công ty nước ngoài hoặc nhận job riêng cũng kiếm tiền không ít.

#Nghề SEO từ khoá/ viết bài thuê.

Nghề SEO cũng là một nghề nữa có thể làm việc online tại nhà, công việc của người làm SEO thì cũng bên máy tính có kết nối internet.

Họ cần làm các công việc như: Viết bài, nội dung cho trang, tối ưu từ khoá seo on-page, off-page bằng cách đi xây dựng liên kết.

Các khoá học SEO xem tại đây: https://unica.vn/tag/seo

Thu nhập từ nghề SEO cũng khá, họ có thể làm việc theo thời gian và nơi làm việc theo ý muốn, miễn là kết quả tốt để minh chứng cho quá trình làm việc. Công việc này thích hợp với những người cần mẫn, chăm chỉ, kiên trì, mọi thứ có tiến độ và khối lượng công việc rõ ràng.

Những bạn trẻ, sinh viên mới ra trường muốn tìm hiểu thêm về marketing, hoặc muốn học hỏi về kinh doanh online cũng nên thử làm công việc này để hiểu hơn và có cái nhìn rộng hơn về kinh doanh online.

#Youtuber – sáng tạo nội dung và kiếm tiền trên Youtube.

Hơi khó để đưa Youtuber vào một nghề vì đây là một lĩnh vực sáng tạo, và ban đầu không thể kiếm tiền từ Youtube được và thu nhập không được quy đổi bằng thời gian làm việc.

Tuy nhiên nếu bạn có sở thích làm video, tạo ra nội dung mới mẻ, hấp dẫn thì hãy đầu tư thời gian và công sức để phát triển kênh, thu hút người xem, người theo dõi mới.

Cũng giống như viết blog, ban đầu không thể đem lại thu nhập.

Nếu bạn phát triển kênh Youtube nhiều hơn và bắt đầu có nhiều lượt xem và nhiều người theo dõi bạn có thể kiếm tiền với Youtube Partner để bật quảng cáo và nhận thu nhập từ doanh thu quảng cáo.

Về cách kiếm tiền với Youtube mình đã viết rất nhiều bài, bạn đọc toàn bộ tại đây: https://jbnguyen.net/kiem-tien-voi-youtube/

#Nghề Affiliate Marketing.

Đây là một công việc không nhiều người biết, tuy nhiên nó là một hoạt động liên quan tới bán hàng, tăng doanh thu và chia sẻ hoa hồng cho người giới thiệu. Nếu bạn tìm hiểu các hình thức kiếm tiền online thì chắc chắn phải biết tới affiliate.

Blog của mình cũng gần như ~ 80% thu nhập từ affiliate, ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu sâu về affiliate tại một chủ đề trên blog mình chia sẻ các chiến dịch, các cơ hội kiếm tiền online với Affiliate để tập trung tạo ra thu nhập từ đây.

#Nghề giao dịch chứng khoán, tiền điện tử.

Nghề này là một nghề tự do hoàn toàn, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn phải có kiến thức vững vàng và kinh nghiệm giao dịch tốt.

Trước khi tham giao vào thị trường đầu tư, giao dịch chứng khoán hay tiền điện tử, … bạn cần phải học, tìm hiểu, nghiên cứu cặn kẽ để hiểu về nó.

Đừng ném tiền qua cửa sổ khi thiếu hiểu biết.

Chỉ cần ngồi một chỗ với laptop hoặc điện thoại, máy tính bảng có màn hình giao dịch mua/bán và bạn giao dịch kiếm lời.

Tuy nhiên lĩnh vực này cũng hàm chứa rủi ro có thể là mất hết tiền, và mình vẫn muốn nhắc lại đây là một loại hình làm việc kiếm thêm, giao dịch cần kỹ càng. Và nó xứng đáng để bạn bỏ công sức ra tìm hiểu và thử tham gia vào thị trường, có tham gia mới có kết quả.

Trên đây mình đã liệt kê ra 10 loại công việc online làm thêm tại nhà, bạn có thể chọn ra một vài công việc phù hợp để bắt đầu kiếm thêm thu nhập cho mình những lúc rảnh rỗi.

Hãy chia sẻ quan điểm của bạn về công việc làm thêm tại nhà dưới phần bình luận nhé !

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x