Đánh giá Epidemicsound: Kho nhạc bản quyền & Hướng dẫn đăng ký.

Là một người sáng tạo nội dung như Youtuber, Tiktoker hoặc các mục đích khác nhau xuất bản nội dung trên internet thì việc tìm kiếm nguồn nhạc bản quyền tốt và chất lượng chắc chắn là cần thiết và không thể xem nhẹ. Trong bài này mình sẽ đánh giá Epidemicsound là một thư viện nhạc trả phí hàng đầu hiện nay, cùng xem có những gì và có đáng để bạn đăng ký sử dụng không nhé!

Đánh giá Epidemicsound

Epidemicsound có thư viện nhạc đồ sộ cho người sáng tạo nội dung trên internet, các content creator, influencer, KOL, editor, freelancer,….

Khi đăng ký sử dụng bạn được quyền dùng ~35.0000 bản nhạc và ~90.000 hiệu ứng âm thanh để thoải mái edit video.

Nhạc được phân chia theo thể loại và mỗi thể loại có hàng trăm, hàng nghìn tracks (bản) khác nhau để bạn sử dụng một cách thoải mái, phong phú và đa dạng. Từ các loại beats, nhạc điện tử, acoustic, pub, rock, jazz, funk, cổ điển,….

Kho nhạc Epidemicsound đồ sộ

Hoặc bạn muốn nhạc theo chủ đề thì có thể duyệt tại trang chủ: Nhạc du lịch, nhạc đám cưới, nhạc làm phim, nhạc làm vlog, thời trang vlog, lifestyle, nhạc lãng mạn,….

Điểm hay của Epidemicsound đó là khi bạn nghe nhạc bạn có thể nhận biết được nhịp điệu và có thể tìm những bài tương tự cùng chủ đề, chỉ cần nhấp vào các từ khóa bên cạnh hoặc bạn cũng có thể thấy được tốc độ nhanh chập của bài nhạc mà có thể bỏ qua những bài nhạc không phù hợp bằng cách nhìn vào tốc độ BPM (Beats per minute) của bài hát.

Có cả những Youtuber nổi tiếng và bộ sưu tập nhạc họ dùng là gì, bạn có thể xem nhạc họ đã dùng. Ở đây cũng có một Youtuber người Việt Nam quen thuộc đó là Chi Nguyễn – kênh The Present Writer.

Một tính năng khá cao cấp và xịn của Epidemicsound đó là bạn có thể tìm theo giai điệu bài hát.

Khi tải về bạn có thể lựa chọn 2 kiểu: Kiểu Fullmix sẽ cho bạn file .mp3 như những gì bạn nghe, kiểu All Stems sẽ được file tách rời gồm các melody, bass, drum rất tiện cho ai làm mix âm thanh, audio hoặc dùng thành phần này để sáng tạo.

Đúng là nhạc trả tiền có khác, được cung cấp tận tình và chuyên nghiệp.

Đăng ký Epidemicsound

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn gói thành viên tại Epidemicsound. Nếu là cá nhân thì bạn bắt đầu đăng ký gói Personal (15$/tháng) nếu mua 1 năm thì giá chỉ còn 9$ – 1 năm là 108$. Còn nếu bạn là công ty và có nhiều khách hàng muốn sản xuất video và nội dung cho người khác, khách hàng của bạn không cần mua gói thành viên mà vẫn được bảo vệ bản quyền thì bạn cần chọn gói Commercial.

Truy cập trang chủ: https://epidemicsound.com

Tiếp tục kéo xuống cuối tran tại mục “Pricing

Quyền lợi khi là thành viên:

 • Sử dụng không giới hạn nhạc, âm thanh tất cả trong thư viện.
 • Đăng tải trên hầu hết các nền tảng trực tuyến: Youtube, Facebook, Tiktok, Instagram, Twitch, podcasts, Vimeo, Twitter,….
 • Bạn được kiếm tiền từ nội dung của mình và sử dụng nhạc từ thư viện không gặp vấn đề hay ảnh hưởng gì.

Cách Epidemicsound cấp phép cho bạn dùng nhạc?

Bạn cần hiểu là Epidemicsound đã mua bản quyền cao nhất từ các nghệ sĩ, tác giả, producer, người sản xuất âm nhạc,… và họ có toàn quyền với những sản phẩm đó. Và với kinh nghiệm 10 năm cung cấp âm nhạc cho các Youtuber thì giờ đây Epidemicsound trở thành cái tên đứng đầu trong lĩnh vực này, họ có thể thuê người sản xuất âm nhạc và làm lớn thêm thư viện nhạc mỗi ngày.

Khi bạn là thành viên của Epidemicsound thì bạn chỉ cần việc thêm URL kênh của mình vào trong phần tài khoản và hệ thống sẽ tự động nhận diện.

Ở góc phải màn hình bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch để vào phần Account, bạn sẽ thấy tài khoản của mình đang là thành viên của Epidemic, của mình là gói “Commercial” còn của bạn mua gói nào sẽ hiện gói đó có thể là “Personal”.

Tiếp tục kéo xuống, hệ thống sẽ cho phép bạn thêm URL kênh mạng xã hội vào.

Bạn muốn sử dụng cho kênh nào thì chỉ việc thêm kênh đó vào hệ thống (mỗi tài khoản chỉ được 1 kênh cho mỗi mạng xã hội) VD: Bạn không thể thêm 2 kênh Youtube cùng lúc vào 1 tài khoản, mà chỉ được 1 kênh thôi.

Sau khi thêm kênh Youtube của mình vào thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đăng tải nhạc, sẽ không gặp vấn đề gì mỗi khi đưa video lên Youtube nữa, không bị gặp thông báo bản quyền – hệ thống sẽ tự động giải phóng bản quyền cho các thành viên.

Royalty-free khi dùng Epidemicsound

Bạn cần hiểu về Royalty-Free khái niệm nhạc miễn phí bản quyền và giữa một ma trận về nhạc bản quyền và quyền sở hữu khác nhau.

(Royalty-free khác với copyright-free (nhạc không bản quyền))

Royalty-free:

 • Được sử dụng mà không phải trả tiền bản quyền.
 • Bạn trả tiền 1 lần và được sử dụng như quyền lợi là thành viên đồng sở hữu (Còn nếu nhạc bản quyền bạn phải trả tiền mỗi lần sử dụng, mỗi lần bán hoặc phát, biểu diễn)

Tại Epidemicsound bạn bỏ ra tiền 10$ -15$ mỗi tháng là bạn hoàn toàn được sử dụng kho nhạc hàng nghìn bài hát và không giới hạn, thay vì mua lẻ mỗi bài hát vài chục đô rất tốn kém. Tại Epidemicsound thì toàn bọ nhạc đều là Royalty-free, Epidemicsound đã làm việc với các nghệ sĩ và chi trả tiền bản quyền cho họ định kỳ, bạn chỉ đơn giản là sử dụng mà không cần phải làm việc phức tạp liên hệ mua nhạc từ từng nghệ sĩ.

Có nên mua gói thành viên Epidemicsound?

Theo mình thì với mức giá ~10$ -15$/ tháng thì quá rẻ để sử dụng thư viện nhạc đồ sộ này và chất lượng cao. Điều này giúp bạn giải phóng được suy nghĩ, vấn đề rắc rối khi sử dụng âm thanh vào tập trung hoàn toàn vào sáng tạo phim/ hình ảnh/ nội dung/ kịch bản/ diễn xuất/ edit video.

Ứng dụng Epidemicsound

Ứng dụng Epidemicsound
Ứng dụng Epidemicsound

Điểm hay của Epidemicsound đó là bạn có thể tải app về điện thoại và đăng nhập tài khoản. Trong lúc rảnh rỗi đi xe, đi cafe bạn có thể tìm nhạc và nghe lọc ra những bìa mình thích và phù hợp sau đó lưu lại để khi edit video thì lấy về sử dụng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và quản lý nhạc một cách thuận tiện.

Hỏi đáp liên quan tới Epidemicsound

Tôi có an toàn khi sử dụng nhạc tại Epidemicsound không?

Hoàn toàn an toàn. Bạn sẽ an toàn trước các khiếu nại về bản quyền trên kênh Youtube, bạn chỉ cần thêm URL kênh vào phần tài khoản của bạn, Epidemic sẽ không xác nhận sở hữu nhạc nữa.

Nếu tôi hủy bỏ gói thành viên tại Epidemicsound, điều gì sẽ xảy ra?

Tất cả nội dung video được xuất bản trong thời gian dùng thử và đăng ký đang hoạt động của bạn sẽ vẫn an toàn vĩnh viễn nếu bạn chọn hủy. Nếu bạn xuất bản video mới sau thời gian này, có thể bạn sẽ nhận được các xác nhận quyền sở hữu.

Tôi có thể sử dụng nhạc của Epidemicsound ở những đâu?

Với gói Personal bạn có thể dùng nhạc trên các nền tảng sau: Youtube, Facebook, Instagram, TikTok và Twitch. Bạn cũng được cấp phép để sử dụng nhạc trong podcast của bạn.

2 thoughts on “Đánh giá Epidemicsound: Kho nhạc bản quyền & Hướng dẫn đăng ký.

 1. Thêu says:

  Trong trường hợp mình không tìm được bài nhạc đó trên epidemic sound, thì còn trang web nào bán nhạc bản quyền đó không vì mình thấy trên Youtube khá nhiều người có thể đăng tải bản nhạc đó?

  • JB Nguyên says:

   Có rất nhiều nơi cung cấp nhạc nên tìm ra chỗ bán bài đó khá là khó. Bạn thử dùng tên bài nhạc đó rồi search trên Google. Hoặc có một cách để tìm đó là lấy một phần đoạn nhạc đó đưa vào video và đăng lên Youtube (đăng trên kênh phụ, kênh test thôi), và bạn sẽ bị thông báo bản quyền – bạn sẽ biết đơn vị quản lý bài hát đó và từ đó có thể tìm ra được nơi cung cấp nhạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.