Hướng dẫn tạo website bán hàng mà không cần biết lập trình code.

Bạn đang cần tạo website bán hàng để bán sản phẩm của mình ?

Kỷ nguyên kinh doanh online và bán hàng trên mạng đang bùng nổ và tốc độ nhanh hơn bao giờ hết, rất nhiều người đang bán hàng trên Facebook, Instagram, Youtube, Shopee,….

Việc bán hàng trên các kênh mạng xã hội và thương mại điện tử cũng đã đem lại cho bạn những nguồn khách hàng nào đó. Tuy nhiên tại các kênh đó lại giới hạn rất nhiều khiến bạn có thể bỏ lỡ kha khá khách hàng hoặc phải cạnh tranh với nhiều đối thủ. Bạn có những sản phẩm muốn giới thiệu trình bày kỹ hơn, chi tiết hơn cho khách hàng được hiểu rõ sản phẩm.

Việc sở hữu một website bán hàng sẽ cho bạn những lợi ích như:

 • Trình bày sản phẩm kèm theo không giới hạn hình ảnh, nội dung giới thiệu, kèm theo video,…
 • Chèn thông tin liên hệ, số điện thoại, email, địa chỉ,… không lo bị sàn thương mại điện tử cấm.
 • Thoải mái thay đổi hình ảnh, nội dung, giá bán, ….
 • Tự chạy quảng cáo cho sản phẩm trên chính website bán hàng của mình.
 • Đăng hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm mà chẳng lo bị giới hạn.
 • Thoải mái giảm giá, khuyến mại.
 • Xây dựng thương hiệu shop, cửa hàng riêng chuyên nghiệp.
 • Khách hàng có thể đặt hàng trực tiếp trên website.

Và một website bán hàng riêng giúp bạn còn nhiều hơn nữa nếu bạn đẩy mạng quảng cáo và marketing như: Thu thập thông tin khách hàng, chạy quảng cáo bám đuổi (remarketing), làm SEO cho website lên top Google,.. Bạn có thể tham khảo những bài viết trên website blog của mình để theo dõi những hướng dẫn về quảng cáo, SEO và marketing.

#Tạo website bán hàng cần có gì ?

Chắc hẳn bạn cũng đã biết sơ sơ nếu chưa để mình nhắc lại cho rõ nhé: Một website bán hàng cần có 2 yếu tố để hoạt động:

 • Tên miền định danh để người khác có thể truy cập vào bằng internet. Ví dụ của mình là: jbnguyen.net, của người khác sẽ là giaythethaominhhoang.com hoặc các công ty có thể là aeonmall.com,….
 • Hosting – không gian lưu trữ: Dùng để lưu những thứ như hình ảnh sản phẩm, bài viết, video, file, mã nguồn website bán hàng (thuộc về code – tuy nhiên bài này sẽ hướng dẫn bạn không cần phải biết lập trình vẫn dùng được).

Thông thường bạn có thể mua tên miền và hosting theo năm. Tên miền quốc tế sẽ khoảng 250k -300k (.com, .net, .org, .info) tên miền Việt Nam thì giá sẽ cao hơn khoảng 450k – 850k (.com.vn, .vn).

Hosting thì tùy theo dung lượng mà giá sẽ cao thấp và tốc độ truyền tải sẽ có mức giá rất đa dạng và không có một giá chung cụ thể nào.

Tuy nhiên bài viết này sẽ giúp bạn tạo website bán hàng cực dễ nên bạn không cần phải cân nhắc quá nhiều, những lựa chọn mình gợi ý cho bạn trong bài này đã được tính toán về tốc độ, dung lượng nên bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn là ok nhé.

Hiện tại một người muốn tạo website bán hàng thông qua các công ty thiết kế website thì họ phải trả ít nhất khoảng 4-5 triệu/ website hoặc 9-10 triệu tuỳ thuộc vào dịch vụ và chất lượng thiết kế website.

#Bắt đầu đăng ký tên miền và hosting để tạo website.

Hosting mình hướng dẫn bạn tạo website bán hàng trong bài này là HostArmada với dung lượng nhiều và tốc độ rất ổn định, thoải mái cho bạn tạo website bán hàng, đăng sản phẩm thoái mái, hoặc bạn có thể làm website với bất cứ mục đích nào.

Khi mua gói hosting ở đây bạn được tặng miễn phí tên miền – hiện tại ở đây cũng đang giảm giá 70% nên bạn có thể sở hữu một website với mức giá quá hời – chỉ khoảng hơn 1 triệu/năm.

HostArmada sẽ tặng miễn phí tên miền khi mua gói hosting 1 năm, bạn chỉ cần điền tên miền muốn tạo và nhấn vào nút “Check Domain” để xem đã có ai sở hữu chưa, nếu chưa thì bạn sẽ đăng ký được. Nếu có người đăng ký rồi thì bạn phải chọn một tên khác.

Gợi ý, bạn có thể chọn tên miền có kèm chữ shop, tên vùng (tỉnh thành) đỡ bị trùng hơn và dễ dàng chọn được tên miền chưa có ai dùng.

Nếu chưa ai chọn thì có thông báo chúc mừng để bạn tiếp tục, nhấn vào “Continue” để chuyển qua bước tiếp theo.

Cách tạo website bán hàng mà không cần biết lập trình

Hiện tại đang khuyến mãi nên giá gói hosting đang là 3.99$/ tháng – 1 năm là 47.88$.

Nếu bạn mua cho 2 năm hay 3 năm vẫn được mức giá ưu đãi như thế là 3.99$/tháng.

Tiếp đến bạn chọn nơi lưu trữ ở khu vực nào, mình khuyến khích bạn chọn máy chủ ở Singapore để cho tốc độ về Việt Nam được nhanh nhất. Các máy chủ ở châu Âu và Mỹ sẽ phù hợp cho ai muốn phát triển website hướng tới người truy cập ở vị trí đó.

Sau khi chọn số năm muốn mua và vị trí máy chủ rồi, bạn tiếp tục chuyển qua bước tiếp theo bằng cách nhấn vào nút “Preview Order”

Ở bước này, bạn sẽ được xem lại những lựa chọn đã đúng chưa – tên miền, gói host 1 năm, bạn có thể chỉnh sửa lại nếu muốn – bằng cách nhấn nút quay lại trên trình duyệt hoặc nút cây bút để sửa.

Nếu đã đúng rồi và không có gì sai sót, bạn nhấn “Continue” để chuyển qua bước tiếp theo.

Tổng số tiền gói hosting 1 năm.

Bạn sẽ nhìn thấy số tiền phải thanh toán cho gói hosting 1 năm và miễn phí tên miền là 47.91$ – Giá này đã được áp dụng giảm giá 70% cho lần đầu sử dụng hosting tại HostArmada này.

Bạn nhấn vào “Checkout” để chuyển sang phần thanh toán.

Phần này yêu cầu bạn điền thông tin khách hàng – bạn chính là người mua hàng – gồm:

 • Tên ở ô First Name, Họ và tên đệm ở ô Last Name.
 • Địa chỉ email.
 • Tên công ty – có thể ghi tên bạn hoặc tên bất kỳ.
 • Số điện thoại – chọn mã vùng Việt Nam (+84) và điền số điện thoại bỏ số “0” đầu tiên nhé.
 • Đặt mật khẩu và nhập lại mật khẩu lần nữa để xác nhận mật khẩu khớp nhau.

Phía dưới sẽ là phần điền thông tin thanh toán đơn giản:

 • Country – Quốc gia là Việt Nam – ghi không dấu.
 • State – vùng : Ghi tên viết tắt của tỉnh/ thành phố (Hồ Chí Minh là HCM)
 • City – ghi tên tỉnh/ thành phố bạn đang ở.
 • Zipcode – Miền Bắc điền theo Hà Nội là 100000, Miền Nam điền theo TP.HCm là 700000.
 • Adress 1 và 2 điền tên đường và quận/ huyện.

Phía dưới bạn có 2 lựa chọn thanh toán bằng thẻ VISA, tín dụng hoặc thanh toán bằng Paypal.

Nếu bạn có Paypal thì nhấn chọn Paypal và tích đồng ý vào ô “I have read and agree to the Terms of Service” rồi nhấn nút “Checkout” để thanh toán với Paypal.

Nếu bạn thanh toán bằng thẻ VISA/DEBIT hoặc thẻ tín dụng thì chọn vào VISA Credit Card và điền thông tin thẻ

Điền số thẻ, thời gian hết hạn, mã CVV/CVC2 phía sau thẻ, cũng tích đồng ý vào ô “I have read and agree the Terms of Service” và nhất “Checkout” để hệ thống thanh toán gói hosting bạn mua.

#Thông tin hosting + tên miền được gửi về email

Sau khi bạn thanh toán xong, thông tin hosting và tên miền sẽ được gửi về email cho bạn. Hoặc bạn có thể đăng nhập trực tiếp bằng email và mật khẩu đã tạo lúc đăng ký tài khoản.

Bạn có thể xem lại toàn bộ quá trình đăng ký mua hosting tại HostArmada như video này:

#Cài đặt mã nguồn WordPress lên hosting để tạo website bán hàng

Toàn bộ quá trình này thực hiện trong trang quản lý hosting của HostArmada và mình đã thực hiện một video hướng dẫn, bạn chỉ cần làm theo mất khoảng 5-10 phút là xong.

Cài đặt thành công rồi, oh, thế là đã xong, bây giờ bạn có thể truy cập vào địa chỉ tên miền của website bán hàng của mình được rồi, nó đã hoạt động rồi đấy.

Bạn có thể đăng nhập vào để quản lý, đăng bài viết, đăng sản phẩm, tinh chỉnh website bán hàng theo đường dẫn:

https://domain.com/wp-admin ( domain.com là tên miền của bạn)

Sau đó đăng nhập vào quản lý bằng tên đăng nhập và mật khẩu bạn mới đặt ở bước bên trên.

Sau này mỗi khi quản lý website bán hàng, đăng sản phẩm, thay đổi giá, cập nhật sản phẩm, thông tin thì bạn sẽ đăng nhập vào bằng cách này nhé, màn hình đăng nhập quản trị quen thuộc bạn sẽ thấy mỗi khi cần vào để quản lý.

Hy vọng mọi thứ đã ổn, nếu có gặp rắc rối trong quá trình cài đặt bạn có thể đặt câu hỏi ở bình luận, nếu muốn hỗ trợ nhanh có thể liên hệ qua:

Mình sẽ trả lời tin nhắn, email của bạn sớm nhất để hỗ trợ bạn cài đặt website bán hàng thành công.

#Bước 5: Cài đặt giao diện cho website bán hàng.

Kho giao diện của WordPress có rất nhiều và cũng đa dạng, tuy nhiên chỉ ở mức đủ dùng và cơ bản, bạn có thể xem qua và ưa thích giao diện nào thì chọn và cài đặt cho website bán hàng của mình hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể xem thử và nếu thích thì cài đặt rồi kích hoặc cho blog ngay sau khi cài.

Ngoài ra nếu bạn có giao diện mua từ nơi khác, được chia sẻ thì bạn cũng có thể cài lên trên blog theo ý muốn.

Mình sẽ chia sẻ cho bạn toàn bộ giao diện của Theme-Junkie trị giá 49$, tài khoản mình mua là trọn đời và có quyền bán, chia sẻ các giao diện ở đây, tuy nhiên mình sẽ gửi tặng bạn, download tại đây:

Sau khi download về, bạn giải nén file ra và chọn giao diện muốn sử dụng rồi tải lên ở phần Upload Theme, bạn hãy xem demo trước và nếu muốn hãy tải lên file ở định dạng .zip.

Sau khi cài xong bạn nhấn vào Active lên để kích hoạt và quay ra trang chủ trang web báng hàng để xem giao diện mới được cài đặt, một bộ mặt mới cho website bán hàng.

Tiếp đến chúng ta chuyển sang bước tinh chỉnh menu và danh mục cho website bán hàng.

#Bước 6: Tinh chỉnh website bán hàng, danh mục, menu.

Bạn có thể chọn vào mục Menu trên trang quản trị blog và tiến hành tạo mới Menu hiển thị ngoài trang chủ.

Hoặc chọn vào mục Menu ở phía dưới giao diện, và nhấn vào ” Create a new menu” để tạo mới menu cho trang.

Từ đây bạn có thể thêm các trang, các danh mục, các bài viết, link vào Menu và lưu lại.

Gợi ý những thứ nên đưa vào menu cho blog:

 • Các trang: Giới thiệu, Liên hệ, Dịch vụ, ….
 • Danh mục sản phẩm.
 • Khuyến mãi, giỏ hàng, tài khoản,…

#Bước 7: Cài đặt Woocommerce để đăng bán sản phẩm trên website.

Woocommerce là một plugin (phần mở rộng) để bổ sung tính năng cho website sử dụng nền tẳng WordPress – nó cho phép bạn đăng bán sản phẩm lên webite một cách đơn giản, dễ dàng – thoải mái đăng tải hình ảnh, điều chỉnh giá, viết mô tả tự do, chèn video,… theo ý bạn.

Để cài đặt Woocommerce thì bạn chọn vào mục “Plugin” tiếng Việt là “Phần mở rộng”.

Để đăng sản phẩm lên bạn sẽ vào mục “Sản phẩm” (“Product”) để đăng sản phẩm muốn bán lên. Và phần thiết lập Woocommerce và đăng sản phẩm thì mình sẽ hướng dẫn chi tiết bằng video cho bạn.

Hy vọng bài viết này mang tới thông tin hữu ích cho bạn, đừng quyên chia sẻ bài viết và theo dõi JB.Nguyễn nhé:

JB.Nguyễn trên Facebook: https://www.facebook.com/jbnguyendotnet

JB Nguyễn trên Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC-j_BznjZV_9uZYEihXg5ng

Bạn có thể đặt câu hỏi ở phần bình luận về bài viết cách tạo website này, hoặc bạn có thể hỏi trên Facebook để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.