Đây là cách mà Youtube tính tiền và trả cho người sở hữu video.

Có phải bạn băn khoan và đặt ra câu hỏi giống như hàng tá câu hỏi mình vẫn được mọi người gửi về như :

  •  Youtube trả tiền cho người tạo video như thế nào ?
  • 1000 views thì nhận được bao nhiêu tiền ?
  • Youtube sẽ trả tiền vào thẻ ATM hay là qua ngân hàng ?

Hay là những câu hỏi khác tương tự và liên quan tới việc tính tiền & trả tiền cho người sở hữu video thì trong bài này mình sẽ giải thích hết những thắc mắc của bạn nhé !

#Youtube tính tiền cho người sở hữu video như thế nào ? 

Như bạn biết đấy, Youtube chỉ là một mạng xã hội video nó là một nền tảng để người dùng có thể đưa video của họ lên để chia sẻ với những người khác và cho đến nay Youtube đã đạt 1.5 tỷ người dùng. Youtube không kinh doanh bất cứ sản phẩm gì trên website Youtube.com và thứ duy nhất họ kinh doanh đó là quảng cáo.

Xem video mình nhận tiền từ Youtube (hoặc kéo xuống dưới xem)

Hình ảnh dưới đây sẽ giải thích điều này :

Như trên hình sẽ có 4 bên tham gia vào hoạt động quảng cáo.

  • Advertisers : Nhà quảng cáo – Người bỏ tiền ra để quảng cáo của họ xuất hiện
  • Creators : Người sáng tạo ( chủ sở hữu video) – Tạo ra, quay video và upload lên kênh của họ.
  • Viewers : Người xem – khán giả như chúng ta – thỉnh thoảng sẽ kích vào quảng cáo mà mình quan tâm.
  • Youtube – Mạng video, hệ thống hiển thị quảng cáo trên video.

Những nhà quảng cáo tích cực nhất phải kể tới Coca- Cola, Unilever, Samsung, Honda, Toshiba,…. và hàng nghìn công ty khác nữa.

Đủ các lĩnh vực từ công nghệ, du lịch, mua sắm, mỹ phẩm,…. đều thi đua nhau quảng cáo trên Youtube.

Ví dụ xảy ra như sau  Nhà quảng cáo  sẽ chi 1 triệu đồng để hình ảnh hoặc sản phẩm của họ xuất hiện trên các video, Youtube sẽ nhận số tiền 1 triệu đó. Khi người xem sẽ xem video và hễ có ai kích vào quảng cáo thì Youtube sẽ giảm số tiền từ 1 triệu xuống dần dần cho tới khi đạt đủ lượng click và số tiền trừ thành 0 ( Có thể 100 click hoặc 1000 click). Lúc này 1 triệu đã thuộc về Youtube, và Youtube sẽ trích ra khoảng 45% số tiền này để trả cho người sở hữu video.

Vậy câu hỏi tiếp theo là ” Bao nhiêu tiền 1 click từ người xem ? ”  câu trả lời là hệ thống Youtube sẽ quyết định chuyện đó, nếu quảng cáo thuộc lĩnh vực cao cấp thì sẽ giá cao ở việt nam giá quảng cáo trung bình là 600 đ/ click chuột, ở các nước Mỹ và Châu Âu thì giá trung bình là 0.3$ – 1$/ click chuột.

Đến đây chúng ta sẽ trả lời được câu hỏi  ” 1000 lượt xem được bao nhiêu tiền ? ” 

Theo thống kê thì cứ 1000 người xem ( 1000 views) thì có tỉ lệ khoảng 5% người sẽ click vào video. Vậy tức là khoảng 20 click/1000 lượt xem và như vậy ở Việt Nam thì 1000 lượt xem sẽ được khoảng 12.000 đ.

// Ví dụ này chỉ là ước tính và đưa ra con số tính cho dễ hiểu, số tiền thực tế sẽ có khác một chút.

Đây là một video thực tế của mình, video này được hơn 6300 lượt xem/ tháng và số tiền nhận được là 1.98$ tương đương 45.000 đ. ( Khán giả là người xem ở Việt Nam). Thời gian từ 07/10/2017 – 03/11/2017. Vậy nên kiếm tiền với Youtube ở thị trường nước ngoài sẽ cao gấp nhiều lần ở thị trường Việt Nam

Mặt khác mình cũng có một video lượng người xem đến từ quốc gia Italia, dù chỉ có hơn 2.300 lượt xem nhưng đã được 9.8$ tương đương 200.000 đ. Thời gian từ 07/10/2017 – 03/11/2017.

Bạn thấy đấy sự khác biệt giữa giá quảng cáo ở Việt Nam và giá quảng cáo ở nước ngoài là như vậy nhé.

Mời bạn xem video để biết thêm vài thông tin nữa  :

Link tham gia khoá học: https://ktclick.com/invite/369981729712

#Youtube thanh toán tiền cho người sở hữu video như thế nào ?

Có 2 cách mà Youtube trả tiền cho người sở hữu video ( sở hữu kênh) đó là thông qua một chương trình kinh doanh quảng cáo có tên là Google Adsense và một cách khác đó là thông quan Multi Channel Network (MCN).

#Google Adsense – Bạn cần đăng kí tài khoản Google Adsense, sau đó liên kết với kênh Youtube và hàng tháng dịch vụ này sẽ trả tiền cho bạn thay mặt Youtube thông qua tài khoản ngân hàng, séc, hoặc Wersten Union. Điều kiện là tối thiểu 100$, nếu bạn chưa kiếm đủ 100$ sẽ được cộng dồn và khi nào trên 100$ họ sẽ thanh toán.

Một số người làm Youtube và kiếm được tiền nếu >100$/ tháng thì họ sẽ thường ra ngân hàng vào những ngày 20,21,22 hàng tháng hoặc sau đó ( Đây là ngày mà Google bắt đầu thanh toán tiền quảng cáo thông quan Western Union) nhận tiền. Hoặc họ cũng có thể ra các tiệm vàng hoặc chỗ nào đó có biểu tượng màu vàng + đen của Western Union – một dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Đa phần các Youtuber ở Việt Nam sẽ nhận được tiền gửi từ Google có trụ sở đặt ở Singapore.

#Youtube Network –  Họ sẽ là một đối tác lớn của Youtube xử lý các việc phân phối quảng cáo, thanh toán tiền cho các kênh Youtube hàng tháng thông qua Paypal, hoặc chuyển khoản ngân hàng, một số Network ở tại quốc gia của kênh đó nên việc thanh toán và hỗ trợ dễ dàng hơn. Tuy nhiên Network sẽ chia sẻ doanh thu với kênh vì họ cung cấp cho các chủ sở hữu kênh những lợi ích đi kèm. Một số Network Youtube được đánh giá tốt  :  Freedom, Fullscreen, BoardBandTV, AwesomenessTV, Yeah1Network,…

Hàng tháng cũng ngày 20,21,22 hàng tháng trở đi các công ty này sẽ gửi tiền cho Youtuber thông qua Paypal, Western Union hoặc Check. Ngày trước khi mình còn là một đối tác của Yeah1Network họ có trụ sở ở TP.Hồ Chí Minh thì họ sẽ chuyển khoản trực tiếp cho mình thông qua tài khoản ngân hàng và tiền về tài khoản tự động.

Như vậy với bài viết này mình đã giải thích cho bạn cách mà Youtube tính tiền và trả tiền cho người sở hữu video, nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan tới chủ đề này mời bạn để lại câu hỏi bên dưới để cùng nhau thảo luận !

Hỏi đáp thêm:

Mua view cho video Youtube có được tính tiền không ?
Mua view Youtube gần như không được tính tiền, vì tiền được tính khi có người nhấp vào mẫu quảng cáo trên video đó.

Làm sao để có nhiều lượt xem trên Youtube ?
– Xem thêm bài: 12 cách tăng lượt xem Youtube.

Đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết này cần cho người khác nhé !

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
JB Nguyên
"Thích chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ năng tạo thu nhập từ internet giúp bạn có thêm thu nhập".
59
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x