Đây là cách mà Youtube tính tiền và trả cho người sở hữu video.

Có phải bạn băn khoan và đặt ra câu hỏi giống như hàng tá câu hỏi mình vẫn được mọi người gửi về như :

 •  Youtube trả tiền cho người tạo video như thế nào ?
 • 1000 views thì nhận được bao nhiêu tiền ?
 • Youtube sẽ trả tiền vào thẻ ATM hay là qua ngân hàng ?
 • 1 triệu views trên Youtube được trả bao nhiêu tiền?

Hay là những câu hỏi khác tương tự và liên quan tới việc tính tiền & trả tiền cho người sở hữu video thì trong bài này mình sẽ giải thích hết những thắc mắc của bạn nhé !

#Youtube tính tiền cho người sở hữu video như thế nào ? 

Như bạn biết đấy, Youtube chỉ là một mạng xã hội video nó là một nền tảng để người dùng có thể đưa video của họ lên để chia sẻ với những người khác và cho đến nay Youtube đã đạt 1.5 tỷ người dùng. Youtube không kinh doanh bất cứ sản phẩm gì trên website Youtube.com và thứ duy nhất họ kinh doanh đó là quảng cáo.

Xem video mình nhận tiền từ Youtube (hoặc kéo xuống dưới xem)

Hình ảnh dưới đây sẽ giải thích điều này :

Như trên hình sẽ có 4 bên tham gia vào hoạt động quảng cáo.

 • Advertisers : Nhà quảng cáo – Người bỏ tiền ra để quảng cáo của họ xuất hiện
 • Creators : Người sáng tạo ( chủ sở hữu video) – Tạo ra, quay video và upload lên kênh của họ.
 • Viewers : Người xem – khán giả như chúng ta – thỉnh thoảng sẽ kích vào quảng cáo mà mình quan tâm.
 • Youtube – Mạng video, hệ thống hiển thị quảng cáo trên video.

Những nhà quảng cáo tích cực nhất phải kể tới Coca- Cola, Unilever, Samsung, Honda, Toshiba,…. và hàng nghìn công ty khác nữa.

Đủ các lĩnh vực từ công nghệ, du lịch, mua sắm, mỹ phẩm,…. đều thi đua nhau quảng cáo trên Youtube.

Ví dụ xảy ra như sau  Nhà quảng cáo  sẽ chi 1 triệu đồng để hình ảnh hoặc sản phẩm của họ xuất hiện trên các video, Youtube sẽ nhận số tiền 1 triệu đó. Khi người xem sẽ xem video và hễ có ai kích vào quảng cáo thì Youtube sẽ giảm số tiền từ 1 triệu xuống dần dần cho tới khi đạt đủ lượng click và số tiền trừ thành 0 ( Có thể 100 click hoặc 1000 click). Lúc này 1 triệu đã thuộc về Youtube, và Youtube sẽ trích ra khoảng 45% số tiền này để trả cho người sở hữu video.

Vậy câu hỏi tiếp theo là ” Bao nhiêu tiền 1 click từ người xem ? ”  câu trả lời là hệ thống Youtube sẽ quyết định chuyện đó, nếu quảng cáo thuộc lĩnh vực cao cấp thì sẽ giá cao ở việt nam giá quảng cáo trung bình là 600 đ/ click chuột, ở các nước Mỹ và Châu Âu thì giá trung bình là 0.3$ – 1$/ click chuột.

Đến đây chúng ta sẽ trả lời được câu hỏi  ” 1000 lượt xem được bao nhiêu tiền ? ” 

Theo thống kê thì cứ 1000 người xem ( 1000 views) thì có tỉ lệ khoảng 5% người sẽ click vào video. Vậy tức là khoảng 20 click/1000 lượt xem và như vậy ở Việt Nam thì 1000 lượt xem sẽ được khoảng 12.000 đ.

// Ví dụ này chỉ là ước tính và đưa ra con số tính cho dễ hiểu, số tiền thực tế sẽ có khác một chút.

Đây là một video thực tế của mình, video này được hơn 6300 lượt xem/ tháng và số tiền nhận được là 1.98$ tương đương 45.000 đ. ( Khán giả là người xem ở Việt Nam). Thời gian từ 07/10/2017 – 03/11/2017. Vậy nên kiếm tiền với Youtube ở thị trường nước ngoài sẽ cao gấp nhiều lần ở thị trường Việt Nam

Mặt khác mình cũng có một video lượng người xem đến từ quốc gia Italia, dù chỉ có hơn 2.300 lượt xem nhưng đã được 9.8$ tương đương 200.000 đ. Thời gian từ 07/10/2017 – 03/11/2017.

Bạn thấy đấy sự khác biệt giữa giá quảng cáo ở Việt Nam và giá quảng cáo ở nước ngoài là như vậy nhé.

Mời bạn xem video để biết thêm vài thông tin nữa  :

Link tham gia khoá học: https://ktclick.com/invite/369981729712

#Youtube thanh toán tiền cho người sở hữu video như thế nào ?

Có 2 cách mà Youtube trả tiền cho người sở hữu video ( sở hữu kênh) đó là thông qua một chương trình kinh doanh quảng cáo có tên là Google Adsense và một cách khác đó là thông quan Multi Channel Network (MCN).

#Google Adsense – Bạn cần đăng kí tài khoản Google Adsense, sau đó liên kết với kênh Youtube và hàng tháng dịch vụ này sẽ trả tiền cho bạn thay mặt Youtube thông qua tài khoản ngân hàng, séc, hoặc Wersten Union. Điều kiện là tối thiểu 100$, nếu bạn chưa kiếm đủ 100$ sẽ được cộng dồn và khi nào trên 100$ họ sẽ thanh toán.

Một số người làm Youtube và kiếm được tiền nếu >100$/ tháng thì họ sẽ thường ra ngân hàng vào những ngày 20,21,22 hàng tháng hoặc sau đó ( Đây là ngày mà Google bắt đầu thanh toán tiền quảng cáo thông quan Western Union) nhận tiền. Hoặc họ cũng có thể ra các tiệm vàng hoặc chỗ nào đó có biểu tượng màu vàng + đen của Western Union – một dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Đa phần các Youtuber ở Việt Nam sẽ nhận được tiền gửi từ Google có trụ sở đặt ở Singapore.

#Youtube Network –  Họ sẽ là một đối tác lớn của Youtube xử lý các việc phân phối quảng cáo, thanh toán tiền cho các kênh Youtube hàng tháng thông qua Paypal, hoặc chuyển khoản ngân hàng, một số Network ở tại quốc gia của kênh đó nên việc thanh toán và hỗ trợ dễ dàng hơn. Tuy nhiên Network sẽ chia sẻ doanh thu với kênh vì họ cung cấp cho các chủ sở hữu kênh những lợi ích đi kèm. Một số Network Youtube được đánh giá tốt:  Freedom, Fullscreen, BoardBandTV, AwesomenessTV, Yeah1Network,…

Hàng tháng cũng ngày 20,21,22 hàng tháng trở đi các công ty này sẽ gửi tiền cho Youtuber thông qua Paypal, Western Union hoặc Check. Ngày trước khi mình còn là một đối tác của Yeah1Network họ có trụ sở ở TP.Hồ Chí Minh thì họ sẽ chuyển khoản trực tiếp cho mình thông qua tài khoản ngân hàng và tiền về tài khoản tự động.

Như vậy với bài viết này mình đã giải thích cho bạn cách mà Youtube tính tiền và trả tiền cho người sở hữu video, nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan tới chủ đề này mời bạn để lại câu hỏi bên dưới để cùng nhau thảo luận !

Hỏi đáp thêm:

Mua view cho video Youtube có được tính tiền không ?
Mua view Youtube gần như không được tính tiền, vì tiền được tính khi có người nhấp vào mẫu quảng cáo trên video đó.

Làm sao để có nhiều lượt xem trên Youtube ?
– Xem thêm bài: 12 cách tăng lượt xem Youtube.

Đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết này cần cho người khác nhé !

59 thoughts on “Đây là cách mà Youtube tính tiền và trả cho người sở hữu video.

 1. Hoang Ha says:

  Ad làm ơn cho hỏi như thế nào thì được xem là 1 view ? Xem hết video mới được tính hay chỉ cần bấm xem xíu tắt cũng được tính ạ ?
  Khi quảng cáo xuất hiện trên màn hình chính mình click dấu đóng tức là được tính đã xem quảng cáo chứ nhỉ. Thanks so much !

  • JB Nguyên says:

   Mã Pin phải khoảng 2 tuần mới được gửi về nhà bạn, nếu quá thời gian lâu quá không nhận được mã PIN bạn yêu cầu lại mã PIN mới. Lưu ý là hãy chắc chắn zipcode của Hồ Chí Minh là 700000 và còn một mẹo nữa đó là điền số điện thoại đi kèm trong ô địa chỉ để nhân viên bưu chính liên lạc với bạn dễ dàng.

  • tan says:

   mấy ông ôm PIN lấy mẹ hết rồi, bạn liên hệ với mấy lão nhận mã PIN hộ đấy, mấy ông đấy quen với mấy ông bưu điện lấy hết rồi, mình phải trả phí để lấy lại

 2. Thùy Trâm says:

  Cho minh hoi.cài đặt google adsense trên điên thoai di dong được không ah5? Hay phải dùng lap top anh? VÀ nó có tính phí gì không ạh. Em hoi vay vì.hôm qua em thay email co thông báo là tai khoan gôgle adsense gì đó hết hạn vì hết tiền. Em k biet em đã cài đặt cái quái gi ma no thông bao vây nua.Em còn lơ ngơ quá..hihi

 3. Nhi Uyển says:

  ad ơi cho e hỏi có phải cài đặt gì mới được nhận tiền hay không phải cài đặt gì mà chỉ cần nhiều view mới được nhận tiền ạ

  • JB Nguyên says:

   Bạn phải tham gia chương trình phân phối quảng cáo tên là Youtube Partner lúc đó cho phép quảng cáo xuất hiện trên video thì mới tính tiền được.

   • Vu says:

    Nghe như bạn nói thì mình thấy đa số 99% là ng ta kích * bỏ qua qc* còn lại thì mấy qc như game ng ta mới kích vào thôi
    Vậy nếu ng ta kích *bỏ qua qc * thì có dc tính tiền k?

 4. Thanh Le says:

  Chào anh.
  Cho e hỏi là khi đăng ký tài khoản có cần đăng ký gì thêm ko . Làm sao để có tài khoản tín dụng cho google trả tiền lượt wiew cho mình ạ.

  • JB Nguyên says:

   Youtube sẽ trả tiền theo tên và mã số nhận tiền, bạn chỉ cần mang mã số đó ra ngân hàng nhận (chỗ có Western Union ấy) vì mã số đó gửi riêng, chỉ mình bạn biết thôi.

   • NamMin says:

    Cho mình hỏi.ví dụ tháng thứ nhất mình được YouTube thanh toán tiền với 50k views. Tháng tiếp theo được 100k views.thì mức thanh toán được tính như thế nào? Cảm ơn!

    • JB Nguyên says:

     Youtube trả tiền theo lượt click vào quảng cáo. giả sử 50K views được khoảng 50$ thì sẽ được cộng dồn sang tháng thứ 2 cho tới khi nào đạt ngưỡng 100$ thì Youtube sẽ gửi tiền nhé. Khoảng ngày 20-25 hàng tháng.

 5. Thành says:

  Bạn cho mình hỏi . Tháng trước mình đã đạt ngưỡng thanh toán nhưng mình chưa rút tiền thì đến kỳ thanh toán sau youtube có cộng dồn vào để mình nhận yhanh toán luôn hay như nào hả bạn.

 6. Minh tam says:

  Bạn cho mình hỏi. YouTube thanh toán cho mình theo phương thức kiểm tra thì làm Sao mình có thể lấy được. Ko phai Weston Union bank nhe

 7. Linh says:

  Ad cho e hỏi..nếu video minh đăng lên ở việt nam thì chỉ có trên youtube của việt nam hay trên toàn thế giới..e cảm ơn

 8. Hồng says:

  Đạt 100$ cho một video hay là tất cả các video cộng dồn lại là 100$ trở lên thì youtube mới thanh toán tiền vậy bạn?

 9. Nhân says:

  anh ơi cho em hỏi, kênh em tạo cở việt nam nhưng tiếp cận được nhiều người mỹ, vậy nhiều người mỹ xem, thì youtube tính tiền cho mình theo quảng cáo mỹ hay phí quảng cáo việt nam.
  cám ơn anh

  • JB Nguyên says:

   Tính theo hiển thị quảng cáo và nhấp chuột theo quốc gia xem video nhé. Nếu ngườ Mỹ xem thì đươgn nhiên là tính giá nhấp quảng cáo theo Mỹ rồi.

 10. Thiện says:

  anh ơi cho em hỏi: vậy là chỉ khi người ta xem video của mình và click vào xem quảng cáo để truy cập đến web khách thì mình mới có tiền, còn chỉ xem đơn thuần và không click thì không được tính tiền ạ?

 11. Hoài Nghị says:

  Cho mình hỏi khi tạo Google AdSense không yêu cầu mình mật khẩu gì cả, chỉ cần liên kết Youtube, email, địa chỉ, sdt là xong. Như vậy được chưa ạ.

 12. khổng hoan says:

  ad ơi cho mình hỏi , mình có thằng bạn nó thắc mắc về vấn đề video kênh của mình có chứa âm nhạc của các ca sĩ khác , nó bảo khi có người xem thì tiền về kênh của các ca sĩ kia chứ không phải về kênh của mình , ad giải đáp giúp mình với ạ

  • JB Nguyên says:

   Đúng rồi bạn, khi bạn sử dụng âm nhạc của ca sĩ tức là mình dùng không xin phép quyền sử dụng. Trên Youtube có một hệ thống tên là Content ID sẽ tự xác định bản quyền các loại nhạc, và như vậy nếu quảng cáo xuất hiện trên video nào có âm nhạc bản quyền thì doanh thu từ quảng cáo trên video đó sẽ được tính cho người sở hữu bản quyền bài nhạc đó!

 13. Tâm says:

  Theo ad nói tiền về kênh dựa theo click quảng cáo nhưng sao các chủ kênh toàn hô hào người xem đăng ký và like, số đăng ký và like có lợi ích gì vậy ạ. Cám ơn ad.

  • JB Nguyên says:

   Khi có lượng người đăng ký và tương tác mạnh thì kênh sẽ dễ được chú ý và nội dung được đề xuất cho người khách xem (dựa trên thuật toán hiển thị video của YOutube). KHi có một lượng sub lớn, khi kênh đăng tải video thì sẽ có lượng khán giả đã subs sẽ được thông báo. Vì thế khi có 1triệu subs thì chỉ cần đăng video chưa biết hấp dẫn hay dở thì cũng có hàng nghìn người vào xem rồi.

 14. Lê Hà says:

  Anh ơi cho em xin hỏi với ạ. Em thấy mục doanh thu ước tính của em là trên 100$ nhưng sao em vào mục payments của em thì em chỉ thấy 3.33$. Thế thì làm cách nào để em có thể nhận tiền được ạ? Em cảm ơn anh rất nhiều.

 15. TRAN THANH BINH says:

  bạn oi cho mình hỏi thăm.kenh của mình kiếm tiền dc rồi. hàng tháng dc khoảng vài chuc usd. nhưng cả năm nay mình chưa nhận dc tiền hay chưa nhận dc thông báo nhận tiền gì cả.giờ mình phải làm gì để nhận dc tiền.mình cũng chưa đănng ký tài khoảng chuyển tiền gì cả. bạn giúp dùm mình với.cảm on bạn nhireu

  • JB Nguyên says:

   Youtube sẽ tự động tính bằng thuật toán máy tính nếu như click đó phù hợp, để ngăn chặn gian lận – những ai cố tình click để kiếm tiền sẽ bị phạt khoá tài khoản, cho dù click nhiều lần cũng không được tính tiền!

  • JB Nguyên says:

   Youtube sẽ cập nhật đến hết ngày 30/31 cuối tháng và nếu >100$ thì sẽ được tiến hành thanh toán vào ngày 21 tháng kế tiếp (tức là khoảng 3 tuần sau) thông qua Google Adsense.Bạn sẽ có mã số nhận tiền từ Western Union và ra ngân hàng lĩnh nhé !

 16. thế says:

  Anh ơi, số tiền mình kiếm được là cộng dồn từ lúc mình lập kênh tới lúc rút tiền hay từ lúc bắt đầu được BKT z ạ ??

 17. chua says:

  nếu như vậy thì dù cho clip đó đạt được 1 triệu view đi chăng nữa mà ko có 1 click nào vô quảng cáo thì coi như bỏ đi vì ko có tiền phải ko ad?

 18. truong says:

  cho tôi hỏi mỗi video chỉ có mấy chục lượt xem nhưng có click quảng cáo nhưng kênh có nhiều video như vậy có được tính tiền không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.