Đây là cách mà Youtube tính tiền và trả cho người sở hữu video.

Có phải bạn băn khoan và đặt ra câu hỏi giống như hàng tá câu hỏi mình vẫn được mọi người gửi về như :

  •  Youtube trả tiền cho người tạo video như thế nào ?
  • 1000 views thì nhận được bao nhiêu tiền ?
  • Youtube sẽ trả tiền vào thẻ ATM hay là qua ngân hàng ?

Hay là những câu hỏi khác tương tự và liên quan tới việc tính tiền & trả tiền cho người sở hữu video thì trong bài này mình sẽ giải thích hết những thắc mắc của bạn nhé !

#Youtube tính tiền cho người sở hữu video như thế nào ? 

Như bạn biết đấy, Youtube chỉ là một mạng xã hội video nó là một nền tảng để người dùng có thể đưa video của họ lên để chia sẻ với những người khác và cho đến nay Youtube đã đạt 1.5 tỷ người dùng. Youtube không kinh doanh bất cứ sản phẩm gì trên website Youtube.com và thứ duy nhất họ kinh doanh đó là quảng cáo.

Xem video mình nhận tiền từ Youtube (hoặc kéo xuống dưới xem)

Hình ảnh dưới đây sẽ giải thích điều này :

Như trên hình sẽ có 4 bên tham gia vào hoạt động quảng cáo.

  • Advertisers : Nhà quảng cáo – Người bỏ tiền ra để quảng cáo của họ xuất hiện
  • Creators : Người sáng tạo ( chủ sở hữu video) – Tạo ra, quay video và upload lên kênh của họ.
  • Viewers : Người xem – khán giả như chúng ta – thỉnh thoảng sẽ kích vào quảng cáo mà mình quan tâm.
  • Youtube – Mạng video, hệ thống hiển thị quảng cáo trên video.

Ví dụ xảy ra như sau  Nhà quảng cáo  sẽ chi 1 triệu đồng để hình ảnh hoặc sản phẩm của họ xuất hiện trên các video, Youtube sẽ nhận số tiền 1 triệu đó. Khi người xem sẽ xem video và hễ có ai kích vào quảng cáo thì Youtube sẽ giảm số tiền từ 1 triệu xuống dần dần cho tới khi đạt đủ lượng click và số tiền trừ thành 0 ( Có thể 100 click hoặc 1000 click). Lúc này 1 triệu đã thuộc về Youtube, và Youtube sẽ trích ra khoảng 45% số tiền này để trả cho người sở hữu video.

Vậy câu hỏi tiếp theo là ” Bao nhiêu tiền 1 click từ người xem ? ”  câu trả lời là hệ thống Youtube sẽ quyết định chuyện đó, nếu quảng cáo thuộc lĩnh vực cao cấp thì sẽ giá cao ở việt nam giá quảng cáo trung bình là 600 đ/ click chuột, ở các nước Mỹ và Châu Âu thì giá trung bình là 0.3$ – 1$/ click chuột.

Đến đây chúng ta sẽ trả lời được câu hỏi  ” 1000 lượt xem được bao nhiêu tiền ? ” 

Theo thống kê thì cứ 1000 người xem ( 1000 views) thì có tỉ lệ khoảng 5% người sẽ click vào video. Vậy tức là khoảng 20 click/1000 lượt xem và như vậy ở Việt Nam thì 1000 lượt xem sẽ được khoảng 12.000 đ.

// Ví dụ này chỉ là ước tính và đưa ra con số tính cho dễ hiểu, số tiền thực tế sẽ có khác một chút.

Đây là một video thực tế của mình, video này được hơn 6300 lượt xem/ tháng và số tiền nhận được là 1.98$ tương đương 45.000 đ. ( Khán giả là người xem ở Việt Nam). Thời gian từ 07/10/2017 – 03/11/2017. Vậy nên kiếm tiền với Youtube ở thị trường nước ngoài sẽ cao gấp nhiều lần ở thị trường Việt Nam

Mặt khác mình cũng có một video lượng người xem đến từ quốc gia Italia, dù chỉ có hơn 2.300 lượt xem nhưng đã được 9.8$ tương đương 200.000 đ. Thời gian từ 07/10/2017 – 03/11/2017.

Bạn thấy đấy sự khác biệt giữa giá quảng cáo ở Việt Nam và giá quảng cáo ở nước ngoài là như vậy nhé.

Mời bạn xem video để biết thêm vài thông tin nữa  :

#Youtube thanh toán tiền cho người sở hữu video như thế nào ?

Có 2 cách mà Youtube trả tiền cho người sở hữu video ( sở hữu kênh) đó là thông qua một chương trình kinh doanh quảng cáo có tên là Google Adsense và một cách khác đó là thông quan Multi Channel Network (MCN).

#Google Adsense – Bạn cần đăng kí tài khoản Google Adsense, sau đó liên kết với kênh Youtube và hàng tháng dịch vụ này sẽ trả tiền cho bạn thay mặt Youtube thông qua tài khoản ngân hàng, séc, hoặc Wersten Union. Điều kiện là tối thiểu 100$, nếu bạn chưa kiếm đủ 100$ sẽ được cộng dồn và khi nào trên 100$ họ sẽ thanh toán.

Một số người làm Youtube và kiếm được tiền nếu >100$/ tháng thì họ sẽ thường ra ngân hàng vào những ngày 20,21,22 hàng tháng hoặc sau đó ( Đây là ngày mà Google bắt đầu thanh toán tiền quảng cáo thông quan Western Union) nhận tiền. Hoặc họ cũng có thể ra các tiệm vàng hoặc chỗ nào đó có biểu tượng màu vàng + đen của Western Union – một dịch vụ chuyển tiền quốc tế. Đa phần các Youtuber ở Việt Nam sẽ nhận được tiền gửi từ Google có trụ sở đặt ở Singapore.

#Youtube Network –  Họ sẽ là một đối tác lớn của Youtube xử lý các việc phân phối quảng cáo, thanh toán tiền cho các kênh Youtube hàng tháng thông qua Paypal, hoặc chuyển khoản ngân hàng, một số Network ở tại quốc gia của kênh đó nên việc thanh toán và hỗ trợ dễ dàng hơn. Tuy nhiên Network sẽ chia sẻ doanh thu với kênh vì họ cung cấp cho các chủ sở hữu kênh những lợi ích đi kèm. Một số Network Youtube được đánh giá tốt  :  Freedom, Fullscreen, BoardBandTV, AwesomenessTV, Yeah1Network,…

Hàng tháng cũng ngày 20,21,22 hàng tháng trở đi các công ty này sẽ gửi tiền cho Youtuber thông qua Paypal, Western Union hoặc Check. Ngày trước khi mình còn là một đối tác của Yeah1Network họ có trụ sở ở TP.Hồ Chí Minh thì họ sẽ chuyển khoản trực tiếp cho mình thông qua tài khoản ngân hàng và tiền về tài khoản tự động.

Như vậy với bài viết này mình đã giải thích cho bạn cách mà Youtube tính tiền và trả tiền cho người sở hữu video, nếu còn bất cứ câu hỏi nào liên quan tới chủ đề này mời bạn để lại câu hỏi bên dưới để cùng nhau thảo luận !

Hỏi đáp thêm:

Mua view cho video Youtube có được tính tiền không ?
Mua view Youtube gần như không được tính tiền, vì tiền được tính khi có người nhấp vào mẫu quảng cáo trên video đó.

Làm sao để có nhiều lượt xem trên Youtube ?
– Xem thêm bài: 12 cách tăng lượt xem Youtube.

Đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết này cần cho người khác nhé !

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

56 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
DvitTeo
DvitTeo
2 years ago

Sử dụng Google Adsense nếu 07 tháng mới được 100$ thì có được nhận tiền không bạn ?

Hoang Ha
Hoang Ha
2 years ago

Ad làm ơn cho hỏi như thế nào thì được xem là 1 view ? Xem hết video mới được tính hay chỉ cần bấm xem xíu tắt cũng được tính ạ ?
Khi quảng cáo xuất hiện trên màn hình chính mình click dấu đóng tức là được tính đã xem quảng cáo chứ nhỉ. Thanks so much !

TATTOO ĐẠT PHÚ NHUẬN
TATTOO ĐẠT PHÚ NHUẬN
2 years ago

a cho em hỏi…sao mã pin của em gửi lâu rồi mà vẫn chưa có a nhỉ.

tan
tan
1 year ago

mấy ông ôm PIN lấy mẹ hết rồi, bạn liên hệ với mấy lão nhận mã PIN hộ đấy, mấy ông đấy quen với mấy ông bưu điện lấy hết rồi, mình phải trả phí để lấy lại

Thùy Trâm
1 year ago

Cho minh hoi.cài đặt google adsense trên điên thoai di dong được không ah5? Hay phải dùng lap top anh? VÀ nó có tính phí gì không ạh. Em hoi vay vì.hôm qua em thay email co thông báo là tai khoan gôgle adsense gì đó hết hạn vì hết tiền. Em k biet em đã cài đặt cái quái gi ma no thông bao vây nua.Em còn lơ ngơ quá..hihi

Nhi Uyển
Nhi Uyển
1 year ago

ad ơi cho e hỏi có phải cài đặt gì mới được nhận tiền hay không phải cài đặt gì mà chỉ cần nhiều view mới được nhận tiền ạ

pham hoang
pham hoang
1 year ago

như thế nào đc tính là 1 click quag cáo vậy admin?

Thanh Le
Thanh Le
1 year ago

Chào anh.
Cho e hỏi là khi đăng ký tài khoản có cần đăng ký gì thêm ko . Làm sao để có tài khoản tín dụng cho google trả tiền lượt wiew cho mình ạ.

NamMin
NamMin
1 year ago
Reply to  JB Nguyễn

Cho mình hỏi.ví dụ tháng thứ nhất mình được YouTube thanh toán tiền với 50k views. Tháng tiếp theo được 100k views.thì mức thanh toán được tính như thế nào? Cảm ơn!

Thành
Thành
1 year ago

Bạn cho mình hỏi . Tháng trước mình đã đạt ngưỡng thanh toán nhưng mình chưa rút tiền thì đến kỳ thanh toán sau youtube có cộng dồn vào để mình nhận yhanh toán luôn hay như nào hả bạn.

Minh tam
Minh tam
1 year ago

Bạn cho mình hỏi. YouTube thanh toán cho mình theo phương thức kiểm tra thì làm Sao mình có thể lấy được. Ko phai Weston Union bank nhe

Linh
Linh
1 year ago

Ad cho e hỏi..nếu video minh đăng lên ở việt nam thì chỉ có trên youtube của việt nam hay trên toàn thế giới..e cảm ơn

Linh
Linh
1 year ago

Là mọi người trẻn toàn thế giới điều nhìn thấy hã anh..

Hồng
Hồng
1 year ago

Đạt 100$ cho một video hay là tất cả các video cộng dồn lại là 100$ trở lên thì youtube mới thanh toán tiền vậy bạn?

Nhân
Nhân
1 year ago

anh ơi cho em hỏi, kênh em tạo cở việt nam nhưng tiếp cận được nhiều người mỹ, vậy nhiều người mỹ xem, thì youtube tính tiền cho mình theo quảng cáo mỹ hay phí quảng cáo việt nam.
cám ơn anh

Wendy
Wendy
1 year ago

Vậy cho mình hỏi nếu mình ở Mỹ làm video mà người xem ở VN thì tính theo tiền ở VN ạ?

Thiện
Thiện
11 months ago

anh ơi cho em hỏi: vậy là chỉ khi người ta xem video của mình và click vào xem quảng cáo để truy cập đến web khách thì mình mới có tiền, còn chỉ xem đơn thuần và không click thì không được tính tiền ạ?

Hoài Nghị
Hoài Nghị
10 months ago

Cho mình hỏi khi tạo Google AdSense không yêu cầu mình mật khẩu gì cả, chỉ cần liên kết Youtube, email, địa chỉ, sdt là xong. Như vậy được chưa ạ.

khổng hoan
khổng hoan
9 months ago

ad ơi cho mình hỏi , mình có thằng bạn nó thắc mắc về vấn đề video kênh của mình có chứa âm nhạc của các ca sĩ khác , nó bảo khi có người xem thì tiền về kênh của các ca sĩ kia chứ không phải về kênh của mình , ad giải đáp giúp mình với ạ

Tâm
Tâm
8 months ago

Theo ad nói tiền về kênh dựa theo click quảng cáo nhưng sao các chủ kênh toàn hô hào người xem đăng ký và like, số đăng ký và like có lợi ích gì vậy ạ. Cám ơn ad.

Lê Hà
8 months ago

Anh ơi cho em xin hỏi với ạ. Em thấy mục doanh thu ước tính của em là trên 100$ nhưng sao em vào mục payments của em thì em chỉ thấy 3.33$. Thế thì làm cách nào để em có thể nhận tiền được ạ? Em cảm ơn anh rất nhiều.

TRAN THANH BINH
TRAN THANH BINH
7 months ago

bạn oi cho mình hỏi thăm.kenh của mình kiếm tiền dc rồi. hàng tháng dc khoảng vài chuc usd. nhưng cả năm nay mình chưa nhận dc tiền hay chưa nhận dc thông báo nhận tiền gì cả.giờ mình phải làm gì để nhận dc tiền.mình cũng chưa đănng ký tài khoảng chuyển tiền gì cả. bạn giúp dùm mình với.cảm on bạn nhireu

Phát
Phát
7 months ago

cho mình hỏi vì sao doanh thu của mình bị giảm từ ngày 22 của tháng vậy

phan đình bảo
7 months ago

anh cho em hỏi, khi video của mình đạt được tiền 100$ rồi nhưng lượt xem vẫn tăng lên thì youtube sẽ tính làm sao ạ. em xin cảm ơn

Dao
Dao
7 months ago

1 quảng cáo được click nhiều lần từ 1 máy tính thì có đc tính nhiều click ko ạ?

vy24
vy24
5 months ago

ad ơi cho em hỏi, nếu như tháng này số tiền hơn 100$ và chưa đến ngày nhận thì sao ạ, e cảm ơn

vy24
vy24
5 months ago

cho e hỏi nếu như tháng này số tiền hơn 100$ mà vẫn chưa đến ngày nhận thì sao ạ?

thế
thế
4 months ago

Anh ơi, số tiền mình kiếm được là cộng dồn từ lúc mình lập kênh tới lúc rút tiền hay từ lúc bắt đầu được BKT z ạ ??

chua
chua
4 months ago

nếu như vậy thì dù cho clip đó đạt được 1 triệu view đi chăng nữa mà ko có 1 click nào vô quảng cáo thì coi như bỏ đi vì ko có tiền phải ko ad?

Quyền
Quyền
3 months ago

ad cho hỏi . mình muốn xem tổng số tiền kiếm được trên kênh youtube thì xem ở đâu là chính xác nhất ????

truong
truong
2 months ago

cho tôi hỏi mỗi video chỉ có mấy chục lượt xem nhưng có click quảng cáo nhưng kênh có nhiều video như vậy có được tính tiền không

56
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x