Top 10 cách kiếm tiền trên mạng uy tín & dễ.

Có rất nhiều hình thức kiếm tiền trên mạng, nhưng với đa số người mới thì việc kiếm tiền từ những hình thức khác khá là khó và đòi hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm. Dưới đây là 10 hình thức mình liệt kê cho bạn, không cần kinh nghiệm và đòi hỏi nhiều kỹ năng, bạn có thể bắt đầu với bất cứ hình thức nào và dành thời gian mỗi ngày chút ít để tăng thêm thu nhập.

#Viết blog kiếm tiền.

Viết blog là cách để bạn đăng tải nội dung thu hút người truy cập, dẫn dắt người đọc bằng kinh nghiệm, kiến thức, hiểu biết, tư duy của bạn để họ có thêm thông tin, kinh nghiệm, hướng dẫn từ bạn. Qua đó bạn có thể giới thiệu dịch vụ, tạo ra thu nhập bằng việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ,…

Hiện tại mình là tác giả blog này và làm việc gần như fulltime và có thu nhập từ blog, và các hình thức kiếm tiền tại chính blog như đặt quảng cáo Google Adsense, triển khai tiếp thị liên kết trên chính blog này.

Blog thực sự là một lĩnh vực bạn có thể đầu tư công sức để xây dựng thương hiệu cá nhân, để phát triển lớn mạnh, thu hút người đọc, người theo dõi và từ đó có thể phát sinh lợi nhuận theo lượng truy cập hàng tháng. Hiện tại lượng truy cập mỗi tháng của blog này khoảng 10.000 lượt truy cập mới, và với lượng truy cập này mình sẽ khai thác lượng người đọc để tối ưu thu nhập trên blog.

Số liệu thống kê từ Google Analytics tháng 03/2020.

#Kiếm tiền với Affiliate Marketing.

Kiếm tiền với Affiliate khá phổ biến hiện nay và rất dễ dàng, chỉ việc sử dụng liên kết để tạo ra chuyển đổi, hoa hồng khoảng 30% cho mỗi đơn hàng.

Với sự bùng nổ của mua sắm trực tuyến, các sàn thương mại điện tử, các doanh nghiệp chuyển đổi từ bán hàng trực tiếp, từ cửa hàng, bán lẻ sang bán online qua mạng để tiếp cận khách hàng toàn quốc. Kéo theo đó là ngành quảng cáo tiếp thị, bán hàng online nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

Một cá nhân làm việc độc lập có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách giới thiệu/ quảng bá các sản phẩm đến đúng người có nhu cầu. Nếu họ mua hàng thông qua sự giới thiệu của bạn (bằng link gắn mã affiliate hoặc bằng một mã giới thiệu) bạn sẽ nhận được hoa hồng trên mỗi đơn hàng thành công.

Để bắt đầu làm affiliate bạn hãy tham khảo các bài viết sau để có cái nhìn kỹ càng và triển khai afffiliate để có thu nhập ngay:

#Re-sell các dịch vụ online.

Fiverr là một nền tảng các dịch vụ online bạn có thể mua bán dịch vụ online, trên các trang khác có cung cấp dịch vụ với giá rất rẻ, bạn có thể đăng bán lại trên đây.

Bạn có thể tìm nguồn các dịch vụ giá rẻ và đăng bán lên các sàn freelancer như thế này, mình từng mua các dịch vụ Backlinks, SEO, social trên SEOCLERK và đăng bán lại trên Fiverr. Mình không cần có kỹ năng gì cả, mình chỉ cần đăng bán và trả lời khách hàng, tiến hành giao dịch và là một người trung gian, nếu đăng bán giá cao thì mình sẽ có lời nhiều.

#Trade coin, mua bán tiền điện tử.

Lĩnh vực trade coi đòi hỏi bạn có khả năng phân tích và đầu tư một số tiền ban đầu để giao dịch, mua đi bán lại hưởng lời. Tuy nhiên nó có kèm rủi ro, bạn hãy dùng nguyên tắc đầu tư 1/10 thu nhập của bạn để tích trữ crypto và đầu tư, cơ hội sinh lời là có thật.

Xu hướng tiền điện tử trong tương lai có vẻ tiềm năng, hiện tại mình đang tích trữ một số loại crypto như BTC, ETH, BAT, CMT, BNB,…

Bạn có thể bắt đầu mua tích trữ coin hoặc trade, tham khảo những bài mình đã hướng dẫn:

#Kiếm tiền trên Youtube.

Bắt đầu tạo kênh Youtube và đăng tải video, khi kênh của bạn có một lượng chú ý nhất định (trên 1000 subscriber và 4000h xem video trong 12 tháng) thì bạn được cho phép tham gia chương trình bật quảng cáo kiếm tiền.

Có mấy khoá học kiếm tiền với Youtube khá ổn bạn có thể tham khảo và bắt đầu ngay:

Link phía trên được giảm 40%

Nếu có nhiều thời gian để tìm hiểu thì bạn tìm đọc những hướng dẫn về Youtube mình đã chia sẻ suốt nhiều năm qua trên blog, nhiều bài rất hữu ích và vẫn áp dụng phát triển kênh Youtube, sáng tạo video. Hãy gõ từ khoá “Youtube” phía trên góc phải màn hình chỗ menu để đọc toàn bộ bài viết về Youtube. Hay đơn giản bắt đầu đọc bài: Hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube từ A-Z – 2020

#Dropshipping và FBA của Amazon.

Dropshipping là hình thức kinh doanh online mà không cần sở hữu sản phẩm, bạn tạo ra một kênh bán hàng có thể là Website/ Shopify hoặc gian hàng trên các sàn thương mại điện tử. Ở Mỹ thì có Amazon với chương trình FBA, hoặc Ebay, Esty, … Ở Việt nam thì Shopee, Sendo, Lazada, Chợ Tốt, …

Việc bạn cần làm là chọn những sản phẩm có tiềm năng và khách hàng có nhu cầu và đăng bán trên các kênh đã chọn. Khi khách hàng đặt hàng, bạn chỉ việc đặt từ nhà cung cấp, họ sẽ giao hàng tới tận địa chỉ của khách hàng, hàng không luân chuyển qua bạn mà đi thẳng từ nhà cung cấp tới tay người mua. Ở đây, bạn đóng vai trò trung gian và nhận tiền lời – lấy giá bán cuối trừ đi giá mua từ nhà cung cấp.

Điều quan trọng ở đây là bạn sẽ làm tất cả các khâu y như vận hành công việc kinh doanh, bạn sẽ làm marketing, chăm sóc khách hàng, tiến hành đặt hàng, trả lời tư vấn,…

Bạn được phé bán với giá bao nhiêu tuỳ ý, miễn là bạn có lời, một số sản phẩm bạn có thể nhập rất rẻ ở Trung Quốc như Taobao, 1688, Tmaill, Aliexpress,…

Vài khoá học bạn tham khảo để xem có hứng thú với Dropshipping không nhé.

#Làm Freelancer.

Thay vì đi làm công ty thì bạn có thể chọn làm tự do, nhận job về tự làm online, và làm việc ở bất cứ đâu bạn thích và kết nối internet để bàn giao kết quả công việc sau khi làm xong và nhận tiền. Bạn cũng không nhất thiết phải nghỉ việc công ty để làm freelancer, bạn cứ nhận một khối lượng công việc vừa đủ để làm thêm những lúc rảnh rỗi hoặc ngoài giờ làm việc ở công sở.

Làm freelancer có rất nhiều lĩnh vực để các bạn kiếm thêm thu nhập như: Thiết kế logo, đồ hoạ, viết bài, quản lý fanpage, website, dịch thuật, chỉnh sửa ảnh, biên tập nội dung, thiết kế website, lập trình, ….

Một số trang của thế giới làm việc, giao dịch bằng tiếng Anh và thù lao cao:

 1. Upwork
 2. Freelancer
 3. Fiverr
 4. Guru

Một số trang của Việt nam, giao dịch và làm việc bằng tiếng Việt:

 1. https://freelancerviet.vn/
 2. https://www.vn.freelancer.com

#Thiết kế và bán áo thun với Teespring.

Website: https://teespring.com/vi-VN

Đây là lĩnh vực rất rực rỡ trong vài năm trở lại đây, nhiều người với những mẫu thiết kế áo thun và bán cho hàng nghìn người, chỉ vì mẫu thiết kế đẹp, gây cảm hứng, đúng tâm lý thể hiện cái phong cách người mặc mà họ sẵn sàng mua.

Việc cần làm của bạn là tạo ra một mẫu thiết kế độc đáo, có thể tự tìm ý tưởng hoặc thuê người thiết kế và đăng tải trên Teespring, bạn tự định giá chiếc áo đó, Teespring sẽ tính base cost khoảng 10$ hoặc hơn và bạn có thể định giá là 23$ hoặc hơn, sau đó bạn tiến hành quảng bá mẫu áo đấy tới đúng đối tượng và khi người mua hàng đặt áo, Teespring sẽ in áo và chuyển tới khách hàng. Phần lợi nhuận sẽ được chuyển cho bạn thông qua tài khoản.

#Xuất bản ebook tự bán hoặc bán trên Amazon Kindle.

Nếu bạn có khả năng viết lách hoặc am hiểu một lĩnh vực nào đó thì chuyện xuất bản ebook và bán chúng là điều nên nghĩ tới để có thu nhập từ bán sản phẩm thông tin.

Còn bán sách trên Amazon Kindle ? Nghe có vẻ ghê gớm đúng không, rằng bạn phải là một người rất am hiểu và có khả năng viết lách không những thế xuất bản sách trên Amazon Kindle phải bằng tiếng Anh mới có người mua, có thu nhập từ việc bán sách.

Đừng lo việc xuất bản sách trên Amazon không khó như bạn nghĩ đâu, có rất nhiều người không hề có kỹ năng viết nhưng họ sở hữu rất nhiều tựa sách bán chạy trên Amazon Kindle. Tại sao lại thế được nhỉ ? Bởi vì họ thuê người viết, họ đầu tư một số tiền nho nhỏ và thuê người viết một ebook dài khoảng trên dưới 100 trang và đăng bán trên Amazon. Việc xuất bản sách trên Amazon rất dễ dàng, không cần phải xin phép phức tạp, không phải in, không phải hiệu đính hay chờ duyệt gì cả. Khi bạn có ebook việc của bạn là đăng bán và chờ nhận thu nhập từ việc bán sách.

Đây là một lĩnh vực rất thú vị và mình cũng đã từng bán sách trên Amazon tuy không nhiều nhưng cũng thấy được xuất bản sách trên Amazon không hề khó.

Đây là cuốn sách của mình trên Amazon, mình không viết dòng nào cả, tiếng Anh mình chỉ bập bõm thôi nhưng vẫn bán sách trên Amazon bình thường nhé, xem qua thế nào: https://www.amazon.com/dp/B01HM9T7U0

Tham khảo các khoá học xuất bản sách trên Amazon này:

Kiếm tiền online với Amazon Kindle Book $ 1000 mỗi tháng

#Email marketing – Money in the list.

Bằng một cách nào đó, bạn thu thập được một danh sách email có thể lên tới hàng nghìn email trong danh sách, tốt nhất là những người này có một điều quan tâm cụ thể về một lĩnh vực nào đó.

Có thể là:

 • Những người thích kinh doanh/bán hàng/ kiếm tiền.
 • Những người thích đọc sách.
 • Những người thích làm đẹp.
 • Những người thích du lịch
 • Những người thích môn thể thao.
 • Những người muốn giảm cân/ tăng cân.

Bạn có thể thu hút họ bằng cách tặng cho họ những hướng dẫn/ mẹo/ phương pháp/ bí quyết/ chia sẻ kinh nghiệm và họ sẽ đăng ký tham gia vào danh sách nhận email từ bạn.

Và từ đây giống như kênh giao tiếp của bạn hàng ngày với họ, bạn sẽ tạo mối quan hệ với người nhận email, chia sẻ cho họ những thứ giá trị, song song theo đó, bạn cũng sẽ giới thiệu những sản phẩm phù hợp/ hoặc bán cho họ những thứ họ cần. Và bạn cứ tạo mối quan hệ như vậy, bạn sẽ có tiền nhiều hơn những gì bạn nghĩ, bằng cách tạo mối quan hệ, liên tục tặng giá trị cho họ.

Bộ môn email marketing là cả một nghệ thuật trong việc kết nối và tạo thu nhập, bạn hãy nghĩ về điều này và xây dựng cho mình một danh sách email để tăng thu nhập.

#Tạo website và bán – kết hợp với SEO.

Nếu như bạn có thời gian/ có kỹ năng tạo website, thực sự thì kỹ năng này học rất nhanh bạn có thể tạo ra các website và bán chúng.

Bằng cách sử dụng wordpress + domain + hosting và tạo ra các website theo chủ đề, lĩnh vực riêng biệt. Và xây dựng nội dung cho tốt, giống như trồng cây trong khu vườn khi mọi thứ có tiến triển thì bạn có thể rao bán nó được.

Ý tưởng mình và một số người bạn đã từng làm, bạn có thể kế hợp với những người làm công việc offline loại hình dịch vụ.

Ví dụ ngoài kia có rất nhiều người làm dịch vụ mà không biết về internet và không rành như:

 • Dịch vụ sửa máy lạnh.
 • Dịch vụ sửa nhà
 • Dịch vụ thi công/ lắp đặt/…
 • Dịch vụ vệ sinh công nghiệp.

Bạn có thể xây dựng các website và tạo nội dung sau đó tiến hành SEO cho nó làm tốt nhất để có thứ hạng trên Google và nếu có những lượt truy cập thì việc chuyển đổi thành khách hàng sử dụng rất cao. Sau đó bạn liên hệ hoặc hợp tác với những người làm trong ngành dịch vụ này để:

 • Bán thẳng website cho họ để họ gắn số điện thoại lên và nhận khách hàng.
 • Bạn có thể hợp tác chia sẻ lợi nhuận trên mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ.

Nếu bạn cứ liên tục xây dựng các website và có một hệ thống những trang dịch vụ thì việc SEO của bạn trở nên dễ thở hơn và mạnh lên từng ngày. Tuy nhiên công việc này cần kiên nhẫn và đầu tư thời gian nhiều hơn.

#Dạy học trực tuyến/ gia sư online.

Nếu bạn giỏi một lĩnh vực nào đó có thể dạy cho người khác và thu tiền hướng dẫn/ dạy nghề/ dạy học/ có thể tính theo giờ theo kiểu gia sư hoặc dạy trọn khoá học.

Một số môn nhiều người cần học:

 • Tiếng Anh
 • Thiết kế đồ hoạ
 • Lập trình
 • Chơi nhạc cụ guitar/piano/….
 • Kỹ năng: Giao tiếp/ Thuyết trình/ Phỏng vấn/….

Bạn có thể tham khảo các trang như Unica/ Kyna/ Topica/ Edumall để xem các khoá học có nhiều người quan tâm và tạo ra khoá học mà mình có khả năng chỉ dạy cho người khác và thu học phí.

#Chuẩn bị kỹ năng gì để kiếm tiền online ?

Mình sẽ liệt kê một số kỹ năng chính từ đơn giản tới phức tạp, bạn hãy trau dồi dần dần nhé:

 • Tìm hiểu nghiên cứu, phân tích và tổng hợp thông tin bằng cách đọc nhiều – Google
 • Biết tạo các kênh Youtube/ Trang Facebook/ làm video.
 • Biết sử dụng công cụ đồ hoạ cơ bản: Canva/ Photoshop/ Chụp ảnh màn hình.
 • Nghiên cứu nhu cầu khách hàng (Google ADS lập kế hoạch từ khoá).
 • Viết nội dung/ SEO/ Copywriting để viết bài review hoặc hướng dẫn,….
 • Cài đặt website wordpress/ quản lý domain hosting.
 • Chạy quảng cáo Google/ Facebook.
 • Viết blog, chia sẻ kinh nghiệm, trao giá trị cho người khác trên môi trường internet.
 • Quản lý thời gian hiệu quả/ làm việc 70% thời gian/ 30% đọc, tìm hiểu, phân tích, đánh giá, lập kế hoạch.
 • Kiên trì, đều đặn, liên tục tạo ra giá trị, nội dung hữu ích, chăm sóc, phục vụ khách hàng.

#Những hình thức kiếm tiền online không nên tham gia.

Với kinh nghiệm và đã từng thử qua cũng như tham khảo, trao đổi với rất nhiều người, đánh giá rất thật lòng thì dưới đây là các hình thức kiếm tiền trên mạng bạn đừng nên tham gia, chẳng kiếm được bao nhiêu và có khi là không nhận được tiền, phí công vô ích:

 • Chương trình click quảng cáo (PPC).
 • Chương trình làm khảo sát online (Survey)
 • Nhập mã capcha.
 • Xem quảng cáo.
 • Nhập liệu (có nhiều lĩnh vực nhưng cái này tiền thù lao cực ít và tốn công sức, rất nhàm chán).

Ngoài ra các chương trình khác có thể sẽ xuất hiện, khá mới mà mình chưa được biết, bạn cứ để lại bình luận để mình cho đánh giá có nên tham gia hay không nhé.

#Nhận tiền qua mạng từ các công việc trên như thế nào ?

 • Hiện tại nếu các chương trình tiếp thị liên kết quốc tế từ hosting/domain, VPS, các phần mềm, dịch vụ online thì thông thường sẽ nhận qua Paypal, nếu bạn chưa có tài khoản nhận tiền Paypal, đăng ký ngay tại: www.paypal.com
 • Một số chương trình khác sẽ trả qua các phương thức như: Transferwise, Payoneer.
 • Các chương trình tiếp thị liên kết tại Việt Nam trả trực tiếp qua tài khoản ngân hàng bằng hình thức chuyển khoản.

Trên đây là các phương thức thanh toán phổ biến nhất, bạn nên có những tài khoản kể trên để chủ động nhận tiền, khai báo trong phần thanh toán để khi có hoa hồng và tới kì hạn trả tiền thì họ sẽ tự động gửi cho bạn.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x