30+ cách kiếm tiền online nhanh nhất và hiệu quả.

Sau đây mình sẽ liệt kê cho bạn những cách kiếm tiền online nhanh và hiệu quả mà chắc chắn nếu bạn tập trung triển khai sẽ mang lại những kết quả thu nhập đáng kể.

Mỗi phương pháp sẽ có đường link để nhấn vào và truy cập xem hướng dẫn hoặc tới thẳng nơi đăng kí để kiếm tiền ngay lập tức.

1. Giới thiệu người khác sử dụng ví MOMO.

Kiếm tiền với Momo là cách dễ nhất gần như ai cũng làm được, chỉ cần có điện thoại di động và tài khoản ngân hàng là mở được ví và cả 2 đều nhận được quà tặng.

Kiếm tiền onine với Momo

Phần thưởng: Gói quà 500.000đ – 999.000đ

Ví điện tử Momo là ứng dụng thanh toán khi mua sắm, trả tiền cafe, thanh toán dịch vụ,… khi bạn giới thiệu người khác sử dụng ví Momo bạn sẽ nhận được quà tặng 100.000 tiền cộng vào tài khoản có thể rút về ngân hàng và các quà tặng là ưu đãi, giảm giá, mua thẻ điện thoại, thanh toán dịch vụ tổng cộng khoảng 500.000đ

Việc hướng dẫn này cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần giới thiệu cho bạn bè cài đặt ứng dụng Momo trên điện thoại, liên kết tài khoản ngân hàng, nhập mã giới thiệu là có ngay quà tặng, nếu giới thiệu cho bạn bè người thân cũng kiếm được kha khá rồi đấy.

Xem hướng dẫn: Nhập mã giới thiệu Momo nhận quà tặng ~500.000đ

2. Tiếp thị liên kết từ Accesstrade.

Kiếm tiền online với Accesstrade bằng cách giới thiệu người khác mua sản phẩm.

Phần thưởng: Hoa hồng mỗi sản phẩm tới 30% – 40%.

Accesstrade là một mạng lưới tiếp thị liên kết lớn nhất Việt Nam hiện nay với đủ lĩnh vực và chủng loại sản phẩm: Từ thương mại điện tử các sản phẩm trên Tiki, Lazada, Shopee, Sendo,… tới các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm, làm đẹp, dịch vụ online, …

Nếu bạn chưa biết tiếp thị liên kết là gì thì xem ngay: Affiliate marketing là gì?

Hiện tại tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất và hiệu quả nhất, thu nhập khủng nhất.

Để bắt đầu kiếm tiền, bạn chỉ cần tạo tài khoản Accesstrade khá là dễ dàng, sau khi có tài khoản, bạn đăng nhập vào và xem tất cả hướng dẫn rất chi tiếp và bạn có thể bắt đầu hành trình kiếm tiền với Affiliate tại Accesstrade.

3. Giới thiệu khóa học trên Unica.

Unica là trang web học trực tuyến rất nhiều khóa học từ tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật, cho đến các khóa học về tài chính, bán hàng, kinh doanh, nội trợ, làm đẹp, Yoga,… hàng nghìn khóa học đang bán trên đó.

Bạn sẽ nhận được hoa hồng ~ 40% khi giới thiệu người học trên Unica.

Để giới thiệu khóa học Unica bạn cần tạo tài khoản tiếp thị liên kết tại Unica hoặc tại mạng Accesstrade và lấy link tiếp thị liên kết của bạn để giới thiệu, quảng bá tới người khác.

Đăng ký tài khoản Accesstrade và bắt đầu giới thiệu khóa học tại Unica.

4. Viết blog kiếm tiền.

Mình đã viết blog này được hơn 6 năm rồi, và những nguồn thu nhập từ blog giúp mình không phải đi làm việc ở công ty, mình có thời gian tự do để làm việc tại bất cứ đâu có internet và mang theo laptop. Việc sở hữu một blog giúp bạn có thể chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, tiếp cận độc giả và từ đó bạn có thể kiếm tiền từ blog thông qua giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ phù hợp mà hiện nay thì affiliate marketing đang rất phát triển nên bạn có thể dễ dàng kiếm tiền từ đó.

Xem hướng dẫn: Cách tạo một blog cá nhân.

5. Giới thiệu hosting của Armada nhận 50$.

Nếu kiếm tiền với blog thì bạn sẽ trải qua công đoạn làm website, blog với tên miền và hosting. Bạn biết đấy các nhà cung cấp hosting cũng có chương trình tiếp thị liên kết rất hậu hĩnh với hoa hồng cao cho mỗi đơn hàng. Bạn có thể tham gia chương trình tiếp thị hosting có hoa hồng khá cao từ HostArrmada.

6.Tạo kênh Youtube & Kiếm tiền với quảng cáo.

Hình thức này chắc chắn là khá quen thuộc với mọi người, thời buổi này thì người người làm Youtube, nhà nhà làm Youtube việc sở hữu một kênh Youtube khá là dễ và đơn giản tới nỗi các học sinh cấp 2, cấp 3 cũng có kênh và tạo video upload lên Youtube. Tuy nhiên việc kiếm tiền với Youtube đòi hỏi bạn phải kiên trì và liên tục tạo ra nội dung mới bằng video và có chất lượng tốt. Mọi sự thành công đều cần bỏ công sức, thời gian và cả tiền bạc,… nếu bạn không biết nhiều kỹ năng với Internet hãy bắt đầu tạo kênh Youtube của mình để phát triển nó lên và khi có nhiều người xem, nhiều người đăng ký bạn có thể kiếm tiền với quảng cáo trên Youtube. Có rất nhiều người sở hữu kênh Youtube nhiều người xem và theo dõi đã giúp chủ kênh kiếm được rất nhiều tiền, có những người coi Youtube là công việc chính thức và dành toàn thời gian để sản xuất video.

Bắt đầu bằng cách xem phần hướng dẫn Master Youtube

7. Rút gọn link kiếm tiền.

Đây là một hình thức dễ nhất, tuy rằng không kiếm được nhiều tiền và nhanh chóng nhưng nó không đòi hỏi nhiều kỹ năng và bạn có thể kiếm tiền cafe rảnh rỗi mỗi tháng. Bạn có thể tạo các link rút gọn và chia sẻ vào các trang diễn đàn, nhóm facebook hoặc nếu đã có website riêng thì bạn đặt lên trên website của mình. Việc kiếm tiền với link rút gọn này sẽ hiệu quả với các đường link download tài liệu, phần mềm chia sẻ, link ưu đãi, quà tặng, mã giảm giá,….

Xem hướng dẫn kiếm tiền với rút gọn link.

8. Kiếm tiền với cách review sản phẩm.

Khi mà thương mại điện tử lên ngôi, các nhà bán hàng, các shop, các công ty muốn bán sản phẩm của mình nhiều hơn trên các kênh Internet. Điều này tạo ra một sự đa dạng sản phẩm, phong phú chủng loại tới mức không muốn nói là ngập tràn và khiến người mua có rất ít thông tin về sản phẩm. Đôi khi những sản phẩm mới chưa từng có ai dùng, và không biết có tốt không, sản phẩm có tính năng gì, hiệu quả sử dụng ra sao,… Và vì vậy luôn có những người tìm đọc các bài viết reiew sản phẩm, xem video đánh giá sản phẩm, trải nghiệm sản phẩm. Điển hình như là địen thoại Iphone mới ra, Samsung thê hệ mới, các sản phẩm mỹ phẩm, làm đẹp,…

Tâm lý chung là mọi người thường tìm hiểu sản phẩm trước khi họ mua cho nên những người review sẽ đem đến những luồng thông tin khách quan, và vì review nên nó khá là chân thật, thực tế và dễ hiểu, dễ hình dung hơn là những hình ảnh sản phẩm sơ sài trên các trang bán hàng.

Bạn có thể review sản phẩm để đăng lên blog dưới dạng bài viết hoặc kênh Youtube dưới dạng video và đặt link vào bài viết, mô tả trong video và hướng dẫn người xem, người đọc kích vào link giới thiệu để họ có mua hàng thì bạn nhận được hoa hồng.

9. Kiếm tiền với Facebook AD Breaks.

Cũng giống như kiếm tiền với Youtube, trên Facebook cũng có chính sách trả tiền cho những video nhiều lượt xem có xuất hiện quảng cáo. Bạn có thể sản xuất video tự quay hoặc những video có nội dung hữu ích, giải trí, … và đăng lên trên Facebook để có thể kiếm tiền từ quảng cáo.

Xem hướng dẫn kiếm tiền với Facebook AD Breaks.

10. Giới thiệu đặt phòng khách sạn.

Nhu cầu đi du lịch của người Việt Nam ngày càng cao phần lớn là do du lịch phát triển, thu nhập của người Việt nam cũng tăng nên họ có tiền để đi du lịch. Thời đại công nghệ cũng ảnh hưởng tới mọi người, họ muốn cũng được đi đây đi đó và chia sẻ trải nghiệm của mình lên các mạng xã hội. Khi đi du lịch thì chắc chắn họ cần ở khách sạn, và bạn có thể giới thiệu khách sạn phù hợp – nếu họ đặt phòng thì bạn có thể nhận hoa hồng. Hiện tại mình đang vận hành một blog du lịch có tên là www.mrvivu.com và ở đây mình chia sẻ những kinh nghiệm du lịch và những hướng dẫn đi du lịch, trong mỗi bài viết mình sẽ để những gợi ý khách sạn tốt, khách sạn gần trung tâm, gần chợ, gần nơi tham quan để người đọc họ thấy hợp lý họ sẽ đặt phòng và click vào link giới thiệu, thỉnh thoảng mình vẫn nhận được hoa hồng từ những người đặt phòng. Có các kênh đặt phòng khách sạn bạn có thể tham gia giới thiệu và nhận hoa hồng:

Ngoài ra đi du lịch họ cũng cần các dịch vụ như vé máy bay, vé xe đi lại, vé tàu, vé đi thuyền, mua tour, dịch vụ du lịch, bạn có thể triển khai thêm 2 kênh nữa nếu muốn làm affiliate cho mảng du lịch mà mình đã làm và khá hiệu quả:

11. Viết bài kiếm tiền (Việc làm content)

Nhu cầu viết bài khá là cao mà sinh viên hoặc những người làm văn phòng có thời gian rảnh rỗi có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách viết content. Những thể loại content thường được thuê viết:

 • Viết đánh giá sản phẩm
 • Viết bài cho Fanpage
 • Viết bài chuẩn SEO (nếu có kinh nghiệm)
 • Viết bài tổng hợp thông tin cho trang blog.
 • Viết bài PR/Giới thiệu sản phẩm/ công ty/ dịch vụ.
 • Viết bài hướng dẫn sử dụng sản phẩm/ dịch vụ

Và rất nhiều thể loại khác nữa, mỗi bài viết giá trung bình khoảng 100.000đ/ 1000 chữ nếu quen viết có thể viết xong trong vòng 1 tiếng – 2 tiếng. Nếu kinh nghiệm tốt và viết vững tay thì có thể nhận với giá cao hơn.

Các nhóm trên Facebook bạn có thể vào nhận việc ngay lập tức:

Nếu bạn mới thì có thể xin làm việc thực tập viết bài (thực tập content) rồi biết công việc một chút có thể tự nhận viết một mình. Nếu muốn nhanh chóng thành thạo kỹ năng viết bạn có thể học bài bản nghề viết lách:

12. Gia sư/ dạy học.

Nếu bạn đang giỏi một môn nào đó như ngoại ngữ, chuyên ngành hoặc đơn giản là bạn có khả năng dạy gia sư cho những học sinh cấp 1/2/3 thì bạn có thể dạy thêm hình thức gia sư online. Nhu cầu này cũng nhiều có thể tìm trên Facebook các nhóm gia sư và không phải thú phí, bạn nhận lớp trực tiếp qua phụ huynh.

13. Voice Over – Thu âm giọng nói.

Nhu cầu thu âm giọng nói cũng kha khá đơn đặt hàng nhưng đây có vẻ là một ngách không dành cho tất cả mọi người. Điều bạn cần làm đó là có một giọng nói rõ ràng, dễ nghe, phát âm chuẩn – nếu thích hình thức này bạn cần tập luyện để giọng của mình càng ngày càng tốt hơn. Một số nhu cầu về thu âm giọng nói mà người khác có thể trả tiền cho bạn:

 • Thu âm mẫu câu tổng đài điện thoại trả lời tự động.
 • Thu âm giọng thuyết minh quảng cáo, TVC, hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
 • Thu âm kịch bản hội thoại trong clip/ video hoặc phim.
 • Thu âm nội dung thông báo dùng cho phần mềm, máy móc,….

Để kiếm được tiền bạn lên các sàn tìm kiếm việc làm cho freelancer tự do và đăng dịch vụ hoặc tìm vào mục những người đang tuyển dụng với các từ khóa: thu âm giọng nói, voice over.

Địa chỉ để tìm việc: Vlance.vn, Freelancerviet.vn, Fiverr

14. Thiết kế Logo, thiết kế đồ họa.

Nếu bạn có kỹ năng thiết kế và biết sử dụng các phần mềm thiết kế như Photoshop, Illustrator để tạo ra các sản phẩm đồ họa bạn có thể có ngay những khách hàng có nhu cầu trên các trang như:

 • https://freelancerviet.vn/
 • https://www.vlance.vn/
 • Fiverr (Nếu có khả năng về tiếng Anh có thể có nhiều khách hàng nước ngoài với tiền thù lao cao)

15. Dịch thuật

Nếu bạn có khả năng về ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung,…. bạn có thể nhận dịch thuật và làm việc tại nhà. Nhu cầu dịch thuật phổ biến có thể kể tới như sau: Văn bản, chứng từ, tài liệu, sách, bản tin, nội dung họp, hợp đồng, thỏa thuận, truyện, … bạn có thể thương lượng thù lao tính theo trang hoặc tính theo trọn gói. Các công việc và người có nhu cầu bạn cũng có thể tìm trên các nhóm trên Facebook, các trang cho freelancer như Vlance, Freelancerviet, Fiverr….

16. Hướng dẫn người khác mua Bitcoin tại Remitano.

Tiền điện tử là một lĩnh vực khá lợi nhuận đã phát triển được nhiều năm – đâu đó trên 10 năm rồi. Và chắc hẳn bạn sẽ nghe nói nhiều tới Bitcoin nếu đã tiếp xúc với Internet – nó là một loại tiền điện tử không do một tổ chức hay chính phủ nào kiểm soát, quản lý mà đây là một loại tiền mạng ngang hàng và không ai có thể thao túng giá, không thể in thêm số lượng tiền Bitcoin cho nên giá trị của Bitcoin sẽ được mọi người tin tưởng ủng hộ – kiểm như Vàng (không thể hoặc cực kỳ khó để tạo ra, hay sản xuất ra vàng). Và nhiều người sẽ muốn đầu tư Bitcoin, bạn có thể giới thiệu những người có nhu cầu muốn mua Bitcoin mua để sở hữu, đầu tư kiếm lợi nhuận hoặc những người muốn tham gia vào lĩnh vực tradecoin như một nghề.

Giới thiệu người mua đăng ký vào giao dịch trên Remitano bạn sẽ nhận được hoa hồng sau khi họ giao dịch Bitcoin.

17. Giới thiệu người khác giao dịch coin trên Binance

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử gồm rất nhiều loại coin khác nhau, bạn có thể nhận được hoa hồng từ người đăng ký và họ tiến hành giao dịch mua bán các loại tiền điện tử tại sàn Binance.

Xem hướng dẫn đăng ký sàn Binance.

18. Giới thiệu người khác mua VPS tại VULTR

Chương trình giới thiệu VPS của nhà cung cấp VULTR trả thưởng cho mỗi người đăng ký mới có sử dụng dịch vụ của họ 10$/người. Tuy nhiên chương trình này hơi khó tìm được người mua. Mình liệt kê cho những bạn nào biết có cộng đồng sử dụng VPS thì tận dụng để giới thiệu kiếm hoa hồng từ việc tiếp thị liên kết. Bản thân mình thì mình giới thiệu cho ai làm Youtube tạo kênh và tăng lượt xem và cũng kiếm được kha khá hoa hồng từ đây.

VPS có thể sử dụng làm máy chủ cài đặt phần mềm, làm nơi lưu trữ, cài đặt website, sử dụng tools,…

Xem hướng dẫn VULTR kéo view cho Youtube

19. Bán dịch vụ từ Seoclerk sang Fiverr

Đây là hình thức resell các dịch vụ SEO, Backlinks,

Về cơ bản thì trên Seoclerk bán dịch vụ rất rẻ, bạn chỉ việc tạo một dịch vụ trên Fiverr và bán chúng với giá cao hơn. Đây gọi là mua thấp bán cao, các mô hình kinh doanh đều tương tự như vậy. Có điều là bạn biết chỗ mua rẻ và bán được ở nơi khác giá cao.

Xem hướng dẫn kiếm tiền từ Seoclerk và Fiverr

20. Giới thiệu người mua view tại QQtube.

Mình kiếm được rất nhiều tiền từ QQTube do giới thiệu người mua views tại đây. Nhu cầu mua lượt xem trên Youtube cực kỳ nhiều và thường xuyên.

Bạn có thể xem số tiền mình kiếm được từ Blog thông qua QQtube với bài viết bên dưới.

Đăng ký QQtube để kiếm tiền ngay.

21. Giới thiệu sử dụng Landing page từ Ladipage.

Ladipage là một dịch vụ cho phép mọi người tạo trang web bán hàng với một sản phẩm hoặc dịch vụ, khóa học duy nhất mà không cần phải phức tạp sử dụng hosting hoặc các mã nguồn lập trình website phức tạp.

Chỉ cần tạo tài khoản Ladipage và kéo thả để thiết kế website hoặc dịch vụ dưới dạng Landin page rất chuyên nghiệp và dễ dàng thuyết phục người mua hàng, trình bày chi tiết các chương trình hội thảo, khóa học.

Landing page rất phù hợp cho lĩnh vực bất động sản, đào tạo khóa học, bán dịch vụ, sản phẩm đặc thù – thực phẩm chức năng vì trang landing page chỉ tập trung vào một sản phẩm duy nhất.

Khi giới thiệu người sử dụng Landipage bạn được trả hoa hồng 15% – 25% cho mỗi đơn hàng. Hiện tại gói 1 năm là gần 2tr5 nên hoa hồng cũng có thể đạt tới 500k/ người sử dụng.

Lời kết

Trên đây mình đã liệt kê những cách kiếm tiền trên mạng khá là phổ biến. Những chương trình được kể trên khá là uy tín. Việc của bạn là chọn lấy một lĩnh vực thấy có hứng thú hoặc nhắm bạn có thể tạo ra hoa hồng, phù hợp với kỹ năng, kinh nghiệm của bạn để triển khai. Nên nhớ, chỉ có hành động mới đem lại kết quả, làm nhiều hơn một chút để có thể tạo ra giá trị và như vậy thì mới có thể mong chờ kết quả tốt xảy đến với bạn.

Chúc bạn nhanh đạt được những kết quả tốt với kiếm tiền online.

JB.Nguyễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.