Chào mừng bạn đến với series bài viết ” Trở thành Blogger “ do mình viết từ cấp độ dễ cho đến khi bạn trở thành một blogger chuyên nghiệp để có thể dùng việc viết lách chia sẻ của bạn thành một nghề thú vị và có thu nhập hơn cả những người đi làm công ăn lương hàng ngày .

Trước tiên xin mời bạn xem qua câu chuyện thành công với blog của mình nhé  hoặc bạn cũng có thể xem  ►► Báo cáo lại thu nhập từ Affiliate mà mình đã áp dụng trên bài viết giúp mình kiếm được hơn 1200$ và con số này vẫn còn đang tăng 

Trong series hướng dẫn này mình sẽ liệt kê ra việc bạn sẽ phải làm những gì trong thời gian tiếp theo , mình sẽ đưa ra lộ trình cho bạn và việc bạn tiến triển nhanh hay không phụ thuộc vào thời gian bạn dành ra xây dựng blog, đọc, tìm hiểu và nghiên cứu các kỹ năng bên cạnh đó tuy nhiên tất cả đều không có gì khó chỉ cần đều đặn làm việc là được .

Và các bài viết “Báo cáo thu nhập ” của các blogger khác trong nước cũng như trên toàn cầu

Bạn có thể xem một bài viết mình đã báo cáo lại thu nhập từ Affiliate mà mình đã áp dụng trên bài viết giúp mình kiếm được hơn 1000$ và con số này vẫn còn đang tăng  >> XEM NGAY TẠI ĐÂY <<

Và mình vẫn phải nhấn mạnh rằng bạn phải có một ” LÝ DO ĐỦ LỚN  “  để biến thành động lực cho bạn xây dựng blog lâu dài và không bỏ cuộc , thực tế thì có rất nhiều người bỏ cuộc – đây là hành động thường thấy của mọi người trên tất cả lĩnh vực của cuộc sống nếu cứ gặp khó khăn và họ sẽ lại nản chí cho nên mình muốn bạn nên tìm ra được một điều gì đó mạnh mẽ thôi thúc bạn làm : Như bản thân mình thì ưu tiên đầu tiên cho tới thời điểm hiện nay đó là viết blog để ” TẠO RA THU NHẬP”.

STEP 1 : LỰA CHỌN LĨNH VỰC

Có hàng tá lĩnh vực cho bạn lựa chọn nhưng chính yếu bao gồm 5 lĩnh vực chính và nó dĩ nhiên sẽ sinh ra lợi nhuận cho blog của bạn bằng các phương thức bạn sẽ được biết trong bước 4.

Trong khuôn khổ bài viết mình không liệt kê hết tất cả các lĩnh vực vì quá nhiều nhưng bạn xét trong 5 lĩnh vực ở đây sẽ tìm ra được ngách nào bạn có thể làm tốt và lâu dài được.

STEP 2 : TẠO 1 BLOG/WEBISTE 

►► 1 Chọn tên miền để xây dựng thương hiệu hoặc lĩnh vực bạn sẽ đào sâu.

Bạn có 2 cách lựa chọn tên miền  : ( Thường sẽ chọn tên miền .com  vì được ưa chuộng nhiều hơn)

+ Một là đặt tên blog theo lĩnh vực bạn sẽ triển khai nội dung.

Hai là đặt tên blog theo thương hiệu cá nhân của bạn – thương hiệu riêng của bạn.

►► 2  Mua tên miền.

Mình đang dùng dịch vụ cung cấp tên miền của Name.com dễ dàng đăng kí và quản lý.

Hướng dẫn mua tên miền xem bài viết này <<

►► 3 Hướng dẫn mua hosting tại A Small Orange – Giá rẻ, chất lượng tốt, chuyên nghiệp.

Một trong những nhà cung cấp hosting khá tốt và giá rất hợp lý để bắt đầu một blog và kiếm tiền, đã xác định viết blog thì phải làm chuyên nghiệp ngay từ đầu như thế độc giả sẽ dễ dàng theo dõi và truy cập vào blog của bạn một cách nhanh hơn, ổn định hơn.

►► 4 Kết nối tên miền với hosting

►► 5 Cài đặt blog bằng wordpress – nền tảng viết blog thông dụng nhất hiện nay.

►► 6 Xác định chủ đề, định hướng nội dung cho blog và kế hoạch phát triển blog.

STEP 3 : THU HÚT TRUY CẬP

+ Tối ưu SEO hoàn hảo chỉ duy nhất một lần.

+ Nơi nào có độc giả tiềm năng của bạn ?

+ Traffic miễn phí và Traffic trả phí.

+ Xây dựng danh sách email – Nguồn traffic quan trọng không thể bỏ qua.

STEP 4 : CHIẾN LƯỢC KIẾM TIỀN 

►► Có hệ thống email marketing và funnel để xây dựng danh sách email ( List Building).

►► Triển khai được bài viết Affiliate tạo ra thu nhập.

►► Tạo bán sản phẩm của riêng bạn ( không nhất thiết phải giá cao nhưng có giá trị cho độc giả).

►► Level cao nhất  : Tạo ra khoá học – Membership.

Nếu bạn thích bài viết này hoặc ủng hộ series bài viết này của mình thì hãy bấm nút like để mình biết là bạn muốn đọc những bài như thế này mà tiếp tục viết tiếp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc những bài viết của mình .