Kiếm tiền với Facebook bằng Video thông qua AD Breaks

Mới đây cộng đồng marketer và kiếm tiền online xôn xao khi nhận được một thông tin từ Facebook đó là họ bắt đầu triển khai chương trình kiếm tiền thông qua video với phương thức AD Breaks – điều này là một tin mừng cho các AD sở hữu những page lớn, những page có nhiều người theo dõi. Một bước tiến mới và sự thay đổi trong việc thu hút người dùng có thẻ sẽ dịch chuyển từ Youtube sang hoặc Facebook sẽ chiếm được số lượng người dùng khi ngày nay mọi người có xu hướng thích xem nội dung bằng Video nhiều hơn. Kỷ nguyên của Video marketing đang bùng nổ hơn bao giờ hết và Facebook không muốn bỏ qua sự dịch chuyển thay đổi mạnh mẽ này.

#AD Breaks là gì ? 

Về cơ bản và đơn giản nhất đó là những quảng cáo ngắn trong video do Facebook phân phố sẽ hiển thị trong luồng video hoặc ngắt quãng nghỉ vài giây ở giữa video khá là giống với Youtube chỉ khác ở tên gọi.

Facebook AD Breaks sẽ giúp những người sở hữu Fanpage đủ điều kiện tham gia chương trình này kiếm tiền bằng việc bật quản cáo trên mỗi video được xuất bản. Hệ thống sẽ đo đếm lượng người tương tác với quảng cáo và chi trả số tiền tương ứng theo một tỉ lệ được Facebook định ra.

Có ai kiếm được tiền từ Facebook AD Break chưa ?

Hiện tại ở Việt Nam rất nhiều bạn đang kiếm tiền với video trên Facebook, kết quả rất kinh ngạc. Đây chỉ là con số cho 1 ngày thôi nhé.

#Điều kiện tham gia AD Breaks như thế nào ?

Hiện tại AD Breaks đã được cho phép hiển thị với các kênh tại nhiều quốc gia lớn trên thế giới như Mỹ, Anh, Úc, Hàn, Nhật, Pháp, Đức,…. rất tiếc là chưa hoạt động ở Việt Nam tuy nhiên một điều chắc chắn là sớm muộn sẽ được kích hoạt ở Việt Nam.

Hiện tại ở Đông Nam Á thì có Thái Lan, Philippines, Malaysia đã được triển khai chương trình AD Breaks và Việt Nam chắc chắn trong thời gian ngắn sẽ có thể bắt đầu kiếm tiền với Facebook AD Breaks ngay thôi.

Về điều kiện chỉ số trên từng Fanpage thì như sau:

 • Kênh trên 10.000 lượt thích & theo dõi.
 • Trong 60 ngày gần nhất phải đạt trên 30.000 lượt xem video (mỗi lượt xem tối thiểu 1 phút).

//Lưu ý: Tính năng quảng cảo nghỉ giữa video chỉ xuất hiện với những video dài trên 3 phút.

Để vượt qua điều kiện của Facebook bạn có thể vào trang QQtube mua người theo dõi, mua like cho Facebook. Mua luôn cả lượt xem video (dạng trên 1 phút) là xanh hết các bước.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng QQtube để mua view

#Bắt đầu với AD Breaks như thế nào ? 

Hiện tại bạn nên bắt đầu với việc xây dựng kênh lớn mạnh, thu hút nhiều lượt thích và theo dõi bằng những nội dung thú vị, sáng tạo, hay và có giá trị để dần đạt điều kiện của Facebook và khi chương trình AD Breaks được chấp nhận ở Việt Nam thì chúng ta sẽ bắt đầu kiếm tiền ngay tức thì.

Thông tin chính thức và kiểm tra điều kiện kênh tại: https://www.facebook.com/business/m/join-ad-breaks

Mình tiến hành sau hơn 1 tuần cũng đã xanh những bước kia rồi.

Mình sẽ mua thêm view cho video và cập nhật thêm sau vào bài viết, lúc đó sẽ đủ điều kiện kiếm tiền với video AD Break. Trong khi chờ đợi mình sẽ tiếp tục tải video lên trên trang Facebook.

Tối ưu kênh, tải lên video, xem các chỉ số và làm quen với hệ thống của AD Breaks tại trang dành cho Creator:

https://business.facebook.com/creator/studio

Bạn có thể tải lên video trước để thu hút người dùng Faceobok.

Facebook cũng cung cấp cho các nhà sáng tạo – creator một kho những bản nhạc được phép sử dụng để biên tập video miễn phí tại phần  “Sound Collection”

Việc cung cấp những bản nhạc này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều, cái này cũng khá giống với Youtube Library có điều là những bản nhạc được chọn từ những nguồn gốc khác nhau, bạn được phép sử dụng miễn phí là tốt rồi không phải suy nghĩ thêm nhiều.

#Một số mẹo để “tăng tốc” kiếm tiền với Facebook AD Breaks

 1. Điều kiện 10.000 lượt thích trang.
  Xem bài viết: Mua like cho trang Facebook tại QQtube
 2. Quốc gia đủ điều kiện để kiếm tiền với AD Breaks.

  Để có thể kiếm tiền ngay, bạn có thể thay đổi thông tin của trang sang một quốc gia khác như Mỹ, Thái Lan, Philippines chẳng hạn để bật được kiếm tiền.
  Cụ thể:

  Sau đó chờ đợi cho Facebook cập nhật thông tin và duyệt điều kiện tham gia chương trình kiếm tiền với quảng cáo cho trang của bạn.

Mọi thông tin thêm, cập nhật của Facebook mình sẽ bổ sung vào bài viết theo thời gian. Nếu bạn có thêm chia sẻ hoặc thông tin mới cũng đừng ngại chia sẻ ở phần bình luận nhé !

JB.Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.