Hướng dẫn kiếm tiền với Tiki bằng Affiliate.

Bạn đã từng bao giờ nghe nói có cách kiếm tiền với Tiki chưa? Nếu chưa hãy xem hết bài này nhé!

Như bạn có thể biết rằng TIKI cùng với Lazada, Shopee, Sendo là 4 cái tên quen thuộc thống trị ngành thương mại điện tử của Việt Nam hiện nay. Số lượng hàng bán ra trên 4 nền tảng này rất khổng lồ, hàng luân chuyển mỗi ngày, mỗi giờ. Doanh thu từ bán hàng luôn là còn số hàng trăm tới hàng nghìn tỷ mỗi năm.

Một vài thông tin sơ lược cho bạn biết rằng thói quen và nhu cầu mua hàng từ mọi người trên khắp đất nước tại TIKI là rất nhiều. Và nắm bắt được dòng chảy của hàng hoá (dòng chảy của tiền) trong thương mại điện tử, bạn có thể tham gia và kiếm tiền từ luồng luân chuyển này bằng hình thức affiliate mà không cần phải tham gia hoạt động bán hàng như vận chuyển, thanh toán, nhập hàng, tư vấn,….

Nếu bạn đã biết TIKI rồi thì bạn hãy nghĩ ra ý tưởng kiếm hoa hồng với TIKI, còn nếu chưa biết thì hãy tìm hiểu ngay để bắt kịp xu hướng kiếm tiền với tiếp thị liên kết cho TIKI nhé!

#Đăng ký tài khoản AccessTrade để triển khai affiliate với TIKI.

Hiện tại TIKI không có tính năng trực tiếp tạo link affiliate để tính hoa hồng mà cần thông qua một nền tảng tiếp thị liên kết bên ngoài. Ở đây là AccessTrade – là một nền tảng hàng đầu cho affiliate tại Việt Nam với hàng nghìn chiến dịch online đủ mọi mặt. Và Accesstrade hoạt động độc lập, có đầy đủ tính năng và báo cáo chuẩn xác.

Đầu tiên bạn vào trang: https://accesstrade.vn để đăng ký tài khoản.

Sau khi đăng ký bạn sẽ nhấp vào mục chiến dịch để tìm ra TIKI và nhấn đăng ký. Sau khi đăng ký thành công và được duyệt (có thể chờ vài phút) và bạn sẽ được thấy chỗ Tạo Link và có thể bắt đầu triển khai afffiliate với mọi sản phẩm có trên TIKI.

Bạn có thể nhấp vào nút “Tạo Link” để bắt đầu tạo ra link tiếp thị liên kết có mã của riêng bạn để quảng bá, share, tiếp thị và nhận hoa hồng khi có người mua hàng thông qua link bạn chia sẻ.

Bạn có thể tạo link bằng cách vào thanh công cụ ở Menu và chọn vào “Product Link”

Bạn chỉ việc vào TIKI chọn sản phẩm bạn muốn tiếp thị, bạn copy đường dẫn URL và dán vào ô Link gốc và tạo được link affiliate cho bạn.

Bạn có thể xem lại link đã tạo vẫn còn lưu lại ở phía dưới, bất kì lúc nào bạn cần sao chép lại link có thể vào để copy mà không cần phải tạo lại link rút gọn.

Bạn có thể sử dụng 2 link được tạo, 1 link dài và 1 link đã được rút gọn.

Sau đó bạn có thể chèn link vào các bài viết, dưới mô tả video trên Youtube, chèn vào bài đăng trên Facebook,…. để người xem, người đọc họ tham khảo thông tin và nếu như họ có mua hàng thông qua giới thiệu từ link của bạn thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Có một điều khá thú vị là nếu họ mua hàng từ lúc nhấn vào link của bạn, nếu họ mua thêm các sản phẩm khác thì bạn vẫn được tính hoa hồng (cách tính hoa hồng dựa trên cookie – thông thường là trong vòng 30 ngày) – chỉ cần họ nhấp vào link thôi, còn họ mua sản phẩm đó hay không hay mua thêm sản phẩm nào thì hoa hồng sẽ được tính dựa trên giá trị đơn hàng lần truy cập TIKI lần đó.

Kiếm tiền với TIKI theo ngách.

Đối với những ai đã có sẵn blog/ kênh Youtube/ trang fanpage hay nhóm có nhiều người theo dõi, nhiều người quan tâm thì bạn có thể lựa chọn những sản phẩm liên quan tới lượng người theo dõi đó để viết review hoặc chia sẻ, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cho đối tượng mà bạn nhắm đến. Chỉ cần chọn sản phẩm tốt, có review tích cực hoặc những sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng để giới thiệu là bạn dễ dàng biến những nội dung chia sẻ thành chuyển đổi và nhận được hoa hồng.

Tuy nhiên nếu chưa sở hữu bất kỳ trong số đó thì bạn hãy bắt tay vào xây dựng ngay để thu hút và triển khai affiliate sớm có kết quả. Bất cứ lĩnh vực nào mà bạn có thế mạnh, yêu thích, có kiến thức, bạn thấy có tiềm năng.

[Hướng dẫn tạo website kiếm tiền với tiếp thị liên kết]

Nếu bạn chưa có ý tưởng thì hãy vào TIKI dạo một vòng, bạn sẽ lướt thấy rất nhiều danh mục sản phẩm và bạn suy xét xem mình muốn triển khai ngách nào.

  • Mỹ phẩm/ Làm đẹp
  • Công nghệ
  • Sách
  • Sản phẩm gia dụng
  • Thời trang
  • Thể thao

Với những người làm tiếp thị liên kết thì tạo một nichesite là cách khá là tốt để xây dựng nguồn thu nhập theo ngách riêng và dễ dàng triển khai tiếp thị liên kết vì khi bạn vận hành website sẽ được toàn quyền, toàn ý đặt link và đo lường các hiệu quả của việc làm affiliate. Một số kênh như Youtube/ Facebook hoặc Instagram họ hạn chế chèn link và các mạng affiliate – đây cũng là một vấn đề bạn cần lưu tâm.

Nếu bạn thường xuyên theo dõi blog của mình thì mình sẽ chia sẻ thêm các phương pháp, cách triển khai và phân tích những chủ đề liên quan tới affiliate. Để lại bình luận ở phía dưới nếu bạn có câu hỏi hoặc trao đổi thêm về chủ đề này, hẹn gặp bạn tại bài viết kế tiếp nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.