Kiếm tiền với Affiliate Marketing có còn khả thi?

Bạn nghe nói tới Affiliate Marketing khá nhiều, và nhìn thấy những số tiền nhiều người chia sẻ trên các blog/website, trên mạng xã hội Facebook. Rằng có rất nhiều người kiếm được những số tiền nhiều khủng khiếp, làm giàu với affiliate, một số khác kiếm tiền từ affiliate thay thế cho công việc phải đi làm công ty mỗi ngày, một số người thì kiếm tiền từ affiliate chỉ đủ để tiền cafe, một số người thì được lai rai số tiền nho nhỏ làm niềm vui thích. Số đông còn lại thì chẳng có kết quả gì, bỏ công sức ra kiếm tiền với affiliate nhưng rồi nhận về con số 0 tròn trĩnh.

#Một cách ngắn gọn về Affiliate Marketing.

Affiliate marketing là một hình thức marketing khá phổ biến online giúp thúc đẩy bán hàng, sử dụng dịch vụ trực tuyến, nhất là xu hướng thương mại điện tử bùng nổ thì affiliate marketing lại được nhân rộng, có đất để phát triển.

Người làm affiliate sẽ được cung cấp một đường link có gắn mã giới thiệu hoặc một mã số đăng ký, một mã giảm giá, một địa chỉ URL. Và dùng những thứ đó để giới thiệu người khác tham gia, mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ qua đó. Các giao dịch được tạo ra thì người làm affiliate sẽ được hưởng mức hoa hồng, tuỳ vào mức quy định có thể vài % có một số chương trình lên tới 90% hoặc cả 100%.

Một đường link của Accesstrade về khoá học Google Marketing: https://shorten.asia/gyhm8v3j

Link này đã được rút gọn và mã hoá.

Còn một link khác từ QQtube mình hay sử dụng: http://www.qqtube.com/?ref=99808

Trong đó mã Ref=99808 là mã của mình và bất cứ ai sử dụng dịch vụ khi đăng ký thông qua mã này mình sẽ được nhận hoa hồng.

#Kết quả của mình khi làm Affiliate Marketing trong 2019.

Thời gian vừa qua mình cũng tiến hành chạy nhiều chiến dịch affiliate khác nhau đủ loại, ngoài ra mình còn triển khai affiliate trên chính blog JB.Nguyễn này. Mình tiến hành thử nghiệm và cho ra nhiều kết quả khác nhau, tối ưu các bài viết, nội dung thu hút người đọc và chuyển đổi thành sale để nhận được hoa hồng từ các chương trình tiếp thị liên kết phù hợp với độc giả.

Dưới đây là báo cáo thu nhập, kết quả hoa hồng từ Accesstrade – nền tảng tiếp thị liên kết rất lớn, nhiều chiến dịch, hoa hồng cao, hệ thống tracking mượt mà, tin cậy.

Kiếm tiền từ affiliate marketing tại Accesstrade
Kiếm tiền từ affiliate marketing tại Accesstrade

Kiếm tiền từ việc giới thiệu người đăng ký mua bán Bitcoin trên Remitano, được nhận 0.01 BTC khi người này giao dịch đủ 1BTC và với tỉ giá lúc đó, mình nhận được 98.39$ khá là cao đúng không, mình cũng rất bất ngờ. Mình cũng triển khai giới thiệu thêm người đăng ký mới trên Remitano và chờ đợi kết quả sau này khi các tài khoản giao dịch đủ lượng BTC hoặc ETH mình sẽ nhận được thêm hoa hồng từ đây.

Đây là một chương trình tiếp thị liên kết mình nhận được hoa hồng nhiều nhất và lâu nhất trong suốt vài năm qua, và vẫn nhận được đều đặn trong những thời gian tới. Bạn có thể thấy con số khá lớn đúng không hơn 6k$

Ngoài blog này, mình còn quản lý và phát triển một blog về du lịch khác có tên là www.mrvivu.com và cũng có kết quả thu nhập từ affiliate rất đều đặn, tuy không phải là nhiều nhưng những kết quả từ affiliate marketing cũng chứng minh cho các bạn thấy rằng affiiate marketing rất tiềm năng và có thể giúp bạn có thu nhập mà không phải bận tâm nhiều như những công việc khác.

Dưới đây là một danh sách những lần thanh toán hoa hồng cho mình thông qua Paypal.

Các khoản hoa hồng mình nhận được chủ yếu từ việc hướng dẫn những người đi du lịch đặt vé xe di chuyển từ Malaysia sang Singapore và ngược lại, một số di chuyển khác tại các quốc gia Thái Lan, Indonesia,…

Tiếp đến là các lần thanh toán từ Klook Affiliate Program, ở đây cung cấp các dịch vụ mua tours lẻ và mình giới thiệu kèm trong các bài hướng dẫn du lịch tự túc, người đọc thấy có nhu cầu mua và họ đặt tours lẻ trên Klook, mình nhận được hoa hồng 1$ cho đến vài $ cho mỗi giao dịch.

Ngoài ra trên blog du lịch mình cũng có giới thiệu các khách sạn tốt, gần trung tâm, thuận tiện đi lại, đôi khi các khách sạn giá rẻ cho người đi du lịch tự túc và cũng có khá nhiều Booking đặt phòng khách sạn online từ đó mình cũng nhận được kha khá hoa hồng từ việc giới thiệu này. Một số người đặt phòng giá rẻ mình chỉ nhận được một vài $ hoa hồng, tuy nhiên có những người đặt phòng khách sạn cao cấp 5 sao cho cả đoàn hay cả gia đình và mình nhận được 1 lần hoa hồng lên tới gần 50$.

Những chia sẻ kết quả thu nhập từ Affiliate Marketing của mình kể trên chỉ để cho bạn tin rằng kiếm tiền từ affiliate khá là rộng và có đem lại thu nhập tốt, hoàn toàn hợp lệ, đáng bỏ công sức để tạo thêm thu nhập. Nếu như bạn muốn có thu nhập từ affiliate hãy chọn một lĩnh vực bạn có thế mạnh và yêu thích và khai thác từ đó để tạo ra các chuyển đổi bằng chính nội dung mình tự tạo.

#Cách thức kiếm tiền với affiliate marketing trên blog.

Trên blog mình sẽ viết các chủ đề được nhiều người quan tâm, nhiều người cần tìm hiểu thông tin và trong các bài viết đó mình sẽ tuỳ vào từng lúc mà giới thiệu dịch vụ, sản phẩm phù hợp.

Việc chính mình thường làm đó là sử dụng Google Keyword Planner của trình quảng cáo Google ADS để phân tích và chọn lọc chủ đề để viết bài.

Bạn có thể sử dụng : https://ads.google.com/intl/vi_VN/home/

Và nghiên cứu từ khoá, nhu cầu của mọi người.

Dựa vào nhu cầu của người tìm kiếm, mình viết một bài hướng dẫn cách mua view Youtube tại trang QQtube và nhận được nhiều lượt xem, và chuyển đổi thành người sử dụng đăng ký dịch vụ, họ liên tục mua và tái sử dụng dịch vụ và mình nhận được hoa hồng đều đặn trong suốt thời gian dài.

#Xu hướng affiliate marketing trong thời gian tới 2020

Trong năm 2020 này, cùng với sự phát triển của rất nhiều dịch vụ, thương mại điện tử, nhu cầu mua sắm online tăng cao bạn hoàn toàn có thể triển khai, bắt đầu với những lĩnh vực cụ thể mà bạn có thế mạnh.

Các nền tảng tiếp thị liên kết cũng phát triển cực kỳ nhanh, mạnh, hệ thống ổn định, mượt mà và chính xác.

Một số sàn thương mại điện tử có chương trình Affiliate, bạn có thể làm những trang review, so sánh giá và dẫn link mua hàng về các trang thương mại điện tử:

  • Shopee
  • Tiki
  • Lazada
  • Sendo
  • FPTShop
  • Vinanbook

Và ngoài ra còn rất nhiều chương trình tiếp thị liên kết cực kỳ hấp dẫn, hoa hồng cao, ít cạnh tranh. Bạn hãy tham gia vào các nền tảng affiliate:

Công việc còn lại chỉ là chọn sản phẩm và tiến hành những công việc quảng bá sản phẩm, một cách trực tiếp hoặc thông qua bài viết (content marketing) như blog mình đang làm cũng là một cách để tham khảo.

#Kết luận: Affiliate Marketing rất tiềm năng.

Bằng kinh nghiệm của mình trong rất nhiều năm kiếm tiền online, làm affiliate marketing, làm freelancer, viết blog kiếm tiền fulltime thì mình nhận định rằng kiếm tiền từ affiliate rất nhiều cơ hội, tạo thu nhập tốt. Tuy nhiên việc xây dựng và triển khai có nhiều điều khó khăn, nhưng hãy nhớ rằng nếu kiên trì và làm đủ lượng thì bạn sẽ có kết quả xứng đáng.

Chúc bạn nhanh chóng có được thu nhập từ affiliate marketing và đừng quên chia sẻ ý kiến của bạn tại phần bình luận bên dưới nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.