Kiếm tiền với PLR – Sở hữu kho sản phẩm số để bán.

Bạn đã bao giờ nghe nói tới kiếm tiền với PLR, bán những sản phẩm số mà mình không phải tạo ra nó?

Bạn có muốn sở hữu một kho các sản phẩm số gồm: Ebook, video, khoá học, nhạc, phần mềm, công cụ, giao diện,…. mà không phải mất công tạo ra chúng, bản chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ để sở hữu chúng. Bạn có toàn quyền để sử dụng và bán, cho, tặng, tặng kèm, khuyến mãi, thu thập email,…. đây là một hình thức sở hữu quyền đối với sản phẩm có tên là PLR.

PLR viết tắt của Private Label Right – Đây là quyền nhãn hiệu riêng. Theo đó bạn có thể dùng lại các bài viết, sản phẩm bao gồm việc chỉnh sửa mà không cần xin phép tác giả. Điều này đồng nghĩa bạn toàn quyền trên nội dung đó. Khái niệm này không hoàn toàn phổ biến tại Việt Nam và cũng ít người biết đến, ứng dụng nó cho nên không nhiều người nói về thứ này. Tuy nhiên tại thị trường nước ngoài thì lại rất phổ biến.

Bạn có thể vào xem trang IDPLR để xem các dạng sản phẩm PLR từ ebook, đồ họa, phần mềm, khóa học,…

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn tìm và chọn những chỗ cung cấp PLR chất lượng, bạn có thể tạo những trang bán các sản phẩm đó, tự động thu tiền của người mua và trả về cho bạn ngay lập tức vào tài khoản Paypal và ngân hàng.

Một câu hỏi nhiều người đặt ra là tại sao họ lại bán sản phẩm và bán cả quyền sử dụng, bán lại cho người khác toàn ý thích làm gì thì làm với sản phẩm đó ? Có thể nào lại xảy ra chuyện khó tin vậy không? Khi mà họ tốn nhiều công để tạo ra sản phẩm. Đấy là những lối tắt trên Internet để giúp bạn tạo ra thu nhập và vì thế nó mới có sức hấp dẫn người khác mua để sở hữu. Những người tạo nội dung trên thế giới họ đã bỏ thời gian và công sức tạo ra một sản phẩm như một cuốn ebook chẳng hạn, và bằng lý do nào đó họ chỉ bán được nhỏ lẻ những ebook cho người mua cá nhân, và vì thế họ muốn tìm cách bán được nhiều hơn, chẳng mất gì ngoài việc copy bản sao và gửi thôi và như vậy giúp họ tối ưu doanh thu từ việc bán những sản phẩm này. Việc bán quyền PLR cũng có lợi vì người khác có quyền bán lại cho nên họ mới muốn sở hữu cuốn sách đó.

Hiện tại nếu bạn trở thành thành viên để sở hữu chung, sử dụng tất cả sản phẩm tại đây thì phải trả 79$ và được sử dụng mãi mãi (lifetime hay còn gọi là trọn đời) – hiện tại mình đã là thành viên nên nếu bạn nào muốn dùng chung tài khoản của mình thì inbox mình với mức giá rẻ hơn rất nhiều, mình sẽ gửi tài khoản cho để được quyền truy cập và tải về dùng. Inbox qua Facebook: https://www.facebook.com/nguyenblogger

Khi sở hữu một sản phẩm PLR, người bán sẽ ghi chú các quyền cho bạn biết bạn có thể hành động những gì đối với sản phẩm đó:

Đó, rất nhiều quyền như bán, tặng kèm, quyền bán lại, quyền in ra, quyền đóng gói bán kèm với sản phẩm khác,….

Tuy nhiên cũng có một số quyền bạn không được phép:

Nhưng với mục đích chính của hầu hết mọi người mua PLR là để bán lại cho nên gần như các quyền trên đã đầy đủ để họ thực hiện việc kinh doanh sản phẩm số được gắn nhãn PLR.

Bạn có thể xem qua video mình nói về các sản phẩm PLR và cách bán đối với sản phẩm tại IDPLR

Làm sao để bán sản phẩm PLR.

Hiện tại mình đang là thành viên trọn đời của IDPLR, có thể sử dụng để bán và hàng tháng họ vẫn sản xuất ra nhiều sản phẩm mới.

Một số nơi bạn có có thể bán sản phẩm PLR, mình chỉ đưa ra gợi ý để bạn tham khảo, nếu bạn muốn bán được nhiều, kiếm được nhiều tiền hơn với PLR bạn không thể trong một vài ngày kiếm được một vài sale thì không bõ công và không được bao nhiêu tiền, hãy dành thời gian và công sức để xây dựng những kênh bán sản phẩm và có những traffic chất lượng quan tâm tới những sản phẩm đó.

  • Nên bán sản phẩm theo ngách chứ không nên dàn trải.
  • Nên bán giá vừa phải, đừng định giá cao quá.
  • Trình bày hình ảnh bắt mắt, mô tả sản phẩm (description) đầy đủ, chi tiết, rõ ràng.

Các kênh để đăng bán sản phẩm PLR.

  • Tạo các sản phẩm trên Gumroad, tải file lên đó để khách hàng có thể thanh toán và nhận sản phẩm số ngay lập tức.
  • Kênh Youtube/Facebook/ Instagram/ Twitter/ Pinterest,…. và đăng nội dung liên quan sản phẩm, kèm theo link Gumroad để khách hàng có thể mua và thanh toán.
  • Tạo website riêng chuyên bán các sản phẩm số PLR (dĩ nhiên khi khách hàng mua bạn không để cụm từ “PLR” trong sản phẩm).
  • Đăng bán trên các marketplace như Fiverr, Seoclerk, Etsy, …..
  • Chạy quảng cáo.
  • Tạo phễu email, xây dựng danh sách email để gửi thông tin bán hàng các sản phẩm số.

Thuộc lòng khẩu quyết: “Ở đâu có đám đông, ở đó có khách hàng” và tìm cách tiếp cận họ.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn bắt đầu khai thác lĩnh vực PLR và nhanh nhất có được thu nhập từ việc bán các sản phẩm số. Nếu có câu hỏi hãy để lại ở dưới phần bình luận, mình sẽ sớm giải đáp cho bạn. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.