Hướng dẫn cách mua Bitcoin, ETH trên Remitano đầu tư, trade, bán lấy lời 2021

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách mua Bitcoin (BTC) để đầu tư chi tiết, những bước cần thiết để đầu tư Bitcoin, để lưu trữ bitcoin an toàn, bảo mật, cách giao dịch chính xác.

Toàn tập về cách mua Bitcoin để đầu tư.
Toàn tập về cách mua Bitcoin để đầu tư.

#Điều kiện mua Bitcoin và sở hữu BTC đơn giản nhất.

Để sở hữu Bitcoin bạn cần phải có 2 thứ:

  • Địa chỉ ví Bitcoin để lưu trữ tiền điện tử.
  • Lượng Bitcoin chuyển vào ví.

Tất cả mọi người đều có thể tạo ví Bitcoin miễn phí, thông thường các sàn giao dịch hoặc các nền tảng ví Bitcoin sẽ hỗ trợ bạn tạo ví rất dễ dàng và không tốn phí. Để sở hữu bitcoin bạn có thể mua từ một bên khác và chuyển Bitcoin vào địa chỉ ví của bạn.

Hiện tại có 2 phương thức mua bán bitcoin thường thấy:

  • Mua từ một sàn (công ty) – số lượng lớn cũng có thể cung cấp được.
  • Mua từ một cá nhân (bạn bè, người quen hoặc người bán cá nhân).

Cách 1 thì an toàn, tin cậy tuy nhiên sẽ có phí giao dịch, hoặc tỉ giá sẽ chênh lệch.

Cách 2 thì mua được giá tốt, tuy nhiên nếu là bạn bè hoặc người quen thì hãy giao dịch còn người lạ thì không nên vì rất có khả năng rủi ro bị lừa đảo hoặc chuyển tiền thao tác sai dẫn tới mất tiền.

Hiện tại mình khuyến nghị bạn sử dụng 2 trang RemitanoBinance để mua Bitcoin đảm bảo an toàn, tránh rủi ro, tỉ giá cũng tốt.

#Tạo ví Bitcoin để lưu trữ.

Hiện tại mình đang có 2 ví để lưu trữ Bitcoin, một nằm trên sàn Binance và một nằm trên sàn Remitano.

Sàn Binance mình thường dùng để giao dịch Bitcoin và mua bán trao đổi các loại coin khác nhau như Ethereum, Cybermiles, Basic Token, Ripple,….

Sàn Remitano mình thường dùng để rút Bitcoin hoặc ETH từ những nơi khác và bán ra rút tiền về tài khoản ngân hàng. Đôi lúc mình cũng mua ETH hoặc BTC từ những người bán khác trên sàn Remitano để đầu tư thêm hoặc để từ đó nạp vào các sàn để giao dịch.

Ngoài ví trên sàn ra bạn có thể chọn các dịch vụ ví khác rất nhiều như Coinbase, các sàn giao dịch khác ở Việt Nam và quốc tế, hoặc bạn có thể mua ví lạnh (một loại ví giống như USB cắm vào máy tính – giá khoảng 100$).

#Tạo tài khoản trên Remitano.

Đầu tiên bạn truy cập trang chủ của Remitano và tiến hành đăng ký tài khoản.

www.remitano.com

Ở góc phải màn hình bên trên cùng nhấn vào mục “Đăng nhập/ Đăng ký” để tiến hành khai báo thông tin.

Điền địa chỉ email và bạn sẽ nhận được một thông báo mở email để đăng nhập.

Kích vào link hoặc nút đăng nhập trong email và chuyển thẳng vào bảng điều khiển tài khoản trên Remitano. Điều này mang tính bảo mật cao, bạn không bị hack mật khẩu vì Remitano sử dụng token đăng nhập một lần vào email, nếu như bạn bị mất email thì mới lo ngại tài khoản Remitano bị xâm hại. Và Gmail thì độ bảo mật cao hàng đầu nên rất yên tâm giao dịch.

Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên đăng nhập (bí danh), hãy chọn một cái tên để sử dụng nhé, đừng dùng tên đơn giản quá dễ bị trùng với người khác.

Tiếp đến bạn cần xem qua những điều khoản và quy định sử dụng website, các giao dịch tại đây, nếu đồng ý và ok thì nhấn vào nút Tôi đã đọc và đồng ý để hoàn thành việc đăng ký.

#Xác minh danh tính để mua Bitcoin, bán Bitcoin trên Remitano.

Để giao dịch được duyệt tạo yên tâm cho người bán và để sàn xác minh rõ, bạn cần xác minh 4 bước, hiện tại mình đã xác minh 2 bước và đang giao dịch bình thường, nếu bạn muốn có thể xác minh hết luôn.

Kích vào mũi tên xổ xuống ở góc phải màn hình và chọn vào mục “Xác minh tài khoản” và bắt đầu xác minh với số điện thoại, kế tiếp là giấy tờ cá nhân CMND, hộ chiếu, ngân hàng,…

Bạn bắt buộc phải xác minh số điện thoại để giao dịch, đây là yêu cầu tối thiểu.

Khi hoàn thành xác minh sẽ có dòng chữ “Đã xác minh” màu xanh nhé.

#Cách mua Bitcoin tại Remitano.

Mua Bitcoin tại Remitano rất là đơn giản, chỉ là thực hiện giao dịch giữa người bán và người mua, Remitano là sàn cung cấp công nghệ giao dịch.

Người bán cần phải gửi Bitcoin vào sàn và sẽ bị khoá lại.

Người mua cần tiến hành chuyển tiền vào sàn để đặt mua bitcoin. Khi sàn nhận được tiền nộp vào thì sẽ tiến hành phê duyệt giao dịch để Bitcoin chuyển tới ví của người mua. Và rồi sàn sẽ chuyển tiền cho người bán (vì lượng giao dịch lớn cho nên có nhiều giao dịch sàn đã mua đứt bitcoin của người bán và giao dịch của người mua chính là mua Bitcoin từ sàn Remitano).

Giá bitcoin tại trang chủ Remitano đang giao dịch.
Giá bitcoin tại trang chủ Remitano đang giao dịch.

Chọn vào nút “Mua ngay” và điền số lượng muốn mua, ví dụ trên hình mình muốn mua 0.1 BTC và hệ thống sẽ liệt kê ra rất nhiều người đang bán BTC và xem qua các chỉ số như: Tỉ giá, tổng số tiền phải trả, nhận tiền qua ngân hàng hay ví của Remitano,…

Nếu bạn muốn mua qua ví Remitano thì bạn cần nạp tiền vào tài khoản và giao dịch diễn ra nhanh hơn.

Nếu bạn mua từ người bán có cùng ngân hàng thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được phí chuyển tiền. Nhưng theo mình thì bạn nên nạp tiền vào ví Remitano để giao dịch tiến hành nhanh chóng và chuẩn xác, nhiều lúc bạn chuyển tiền tốn thời gian hoặc có trục trặc do hệ thống ngân hàng thì giao dịch có thể bị huỷ bỏ.

Hệ thống sẽ cho bạn 15 phút để tiến hành chuyển tiền cho người bán theo đúng số lượng.

Thông tin chuyển khoản được cung cấp ngay phía bên dưới, bạn cần chuyển đúng số tiền tới đơn vị đồng, đúng nội dung chuyển khoản để giao dịch được xử lý tự động.

Sau khi bạn chuyển khoản, nhấn vào nút “Tôi đã gửi đủ tiền” và chờ hoàn tất giao dịch. Nếu người bán nhận được tiền họ cũng sẽ xác nhận là nhận được ( đôi khi giao dịch chỉ diễn ra trong vòng vài phút).

Bảng thông tin giao dịch được ẩn đi và bạn sẽ chờ để BTC chuyển vào ví của bạn trên Remitano.

Bạn có thể kiểm tra số lượng BTC trong ví của bạn tại:

#Bán Bitcoin lấy tiền về ngân hàng.

Điểm tiện lợi nhất ở Remitano là bạn có thể bán Bitcoin và rút tiền trực tiếp về tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng, hỗ trợ rất nhiều ngân hàng. Mình thường rút về tài khoản của ngân hàng Vietcombank và Á Châu Bank.

Chỉ với vài thao tác:

  • Bán Bitcoin cho người mua trên Remitano.
  • Số dư quy đổi ra Vietnam đồng sẽ cộng vào tài khoản của bạn.
  • Bạn tiến hành rút tiền từ số dư đó về ngân hàng bạn muốn. Hệ thống Remitano sẽ tự động chuyển tiền về tài khoản ngân hàng bạn đã cung cấp.

Tương tự như mua Bitcoin như hướng dẫn các bước ở trên, khi bạn thấy Bitcoin tăng giá bạn có thể bán ra lấy lời hoặc bạn có thể bán BTC để lấy tiền làm việc khác.

Chỉ cần chọn vào mục “Bán ngay

Hệ thống sẽ tạo ra một giao dịch yêu cầu bạn chuyển số lượng Bitcoin muốn bán tới ví của người nhận.

Bạn đã có ví BTC của người nhận và giờ là lúc chuyển BTC tới địa chỉ ví Bitcoin được cung cấp.

Lại tới mục Ví trong bảng điều khiển tài khoản ở góc phải màn hình phía trên.

Bên dưới mục Bitcoin, bạn nhấn vào “Rút tiền”

Bạn cần nhập cho khớp số lượng BTC tạo bán, và địa chỉ ví BTC nhận chính xác và nhấn nút “Gửi”

Sau khi bạn đã hoàn thành việc gửi BTC, người mua nhận được họ sẽ xác nhận và sàn sẽ xử lý cộng tiền vào ví Việt Nam đồng để bạn có thể giao dịch mua bán coin khác hoặc bạn có thể rút tiền về ngân hàng.

#Tổng kết mua bán Bitcoin trên Remitano.

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cách bạn cần thực hiện để mua bitcoin/ bán bitcoin để đầu tư kiếm lời trên sàn giao dịch Remitano rất uy tín và nhanh chóng, dễ dàng thao tác.

Chúc bạn đầu tư tốt và có những khoản lời từ việc đầu tư tiền điện tử. Chắc chắn là việc đầu tư có rủi ro và tiềm năng, bạn hãy dành thêm thời gian để tìm hiểu thông tin về tiền điện tử và thao tác giao dịch mua bán cho thành thạo giúp việc đầu tư của bạn trở nên đơn giản và ngày càng am hiểu hơn về cách đầu tư Bitcoin, Ethereum – những đồng tiền của tương lai nhé !

Hãy để lại bình luận để cùng trao đổi về đầu tư coin, thị trường tiền điện tử nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.