Đừng bỏ qua cách kiếm tiền với affiliate marketing bằng blog.

Đa số những người mới tìm đến affiliate marketing khá loay hoay với lĩnh vực này và chưa xác định rõ hướng đi như thế nào. Còn bạn, bạn đã tìm được hướng đi cho công việc affiliate marketing mà mình đang theo đuổi chưa hay vẫn còn làm affiliate với rất nhiều tác vụ mà không đem lại kết quả gì ?

affiliate marketing
Affiliate marketing

Nếu bạn đã biết tới cách kiếm tiền bằng affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết thì bạn cũng sẽ biết rằng đây là một lĩnh vực cực kỳ tiềm năng và rộng lớn. Đi theo sự phát triển của thương mại điện tử, internet phủ khắp mọi nơi thì nhu cầu mua sắm, học tập, sử dụng dịch vụ online càng ngày càng cao. Các công ty, nhà bán hàng, đơn vị dịch vụ,… đều muốn bán được nhiều hàng hơn, có nhiều người sử dụng dịch vụ hơn và do đó các chương trình tiếp thị liên kết cũng nở rộ khiến cho những người làm affiliate marketing như chúng ta ngày càng có nhiều sự lựa chọn để tăng thêm thu nhập, để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm dịch vụ tới cộng đồng.

#Tình trạng làm affiliate marketing hiện nay.

Các chương trình tiếp thị liên kết rất đa dạng và phong phú, và người tham gia cũng đông đảo, từ không biết gì, tới newbie, tới những người làm affiliate cá nhân và có cả những team, những đội làm affiliate chuyên nghiệp, chạy quảng cáo, thuê viết content hàng trăm triệu mỗi tháng.

Hiện tại thì có rất nhiều hình thức, cách làm affiliate khác nhau như:

 • Sử dụng quảng cáo để tiếp thị sản phẩm.
 • Sử dụng kênh Youtube, Facebook, Instagram, Zalo,…
 • Sử dụng blog/ website để làm nội dung và SEO cho bài viết.

Nếu đã từng làm affiliate thì bạn cũng biết rằng cách đặt link tiếp thị liên kết là điều hết sức quan trọng và cách để khách hàng nhấp vào link nhằm gia tăng chuyển đổi thành người mua hàng.

#Những hạn chế của người làm affiliate marketing gặp phải

Nếu sử dụng các kênh mạng xã hội, quảng cáo, hội nhóm Facebook thì khá là giới hạn và nhiều ngăn trở để bạn làm tiếp thị liên kết như:

 • Quảng cáo không chấp nhận link tiếp thị liên kết.
 • Mạng xã hội chặn link vì quá nhiều lượt chia sẻ, gửi hàng loạt dẫn đến spam.
 • Đăng bài viết lên các nhóm kèm link tiếp thị liên kết bị quản trị viên phát hiện và xoá bài, không duyệt bài.
 • Người dùng nhìn thấy link tiếp thị liên kết dài và phức tạp họ không muốn click vào vì sợ link gắn mã độc, virus hoặc một số người thấy rằng đó là link tiếp thị liên kết nên họ không muốn nhấn vào.

#Websiet/ blog làm affiliate marketing có phải là một hướng đi tốt?

Thay vì lãng phí công sức và rất nhiều sự khó chịu khi làm tiếp thị liên kết ở nhiều nơi và rất dễ nản lòng thì tại sao bạn không có một website/blog cho riêng mình để thoả sức làm tiếp thị liên kết, thoải mái đăng tải nội dung sản phẩm lên website của bạn. Bạn có thể chọn một ngách và tập trung làm sản phẩm tiếp thị liên kết cho mình, vậy những lợi ích mà một website tiếp thị liên kết mang lại là gì?

 • Đăng tải không giới hạn sản phẩm, viết bài review, đánh giá theo ý muốn.
 • Trình bày nội dung hình ảnh một cách chuyên nghiệp, đầy đủ.
 • Tạo được link rút gọn đẹp mắt, dễ chịu.
 • Chạy quảng cáo cho bài review, sản phẩm mà không lo bị chặn.
 • Thực hiện SEO cho nội dung website.
 • Người đọc sẽ nhớ tên website/blog của bạn.
 • Tập trung vào một ngách sẽ giúp nội dung của bạn được người đọc thường xuyên ghé thăm.

Hiện tại chi phí làm một website để kiếm tiền với affiliate thì khoảng trên dưới 1 triệu (chi phí tiết kiệm). Nếu bạn đã cân nhắc và muốn tạo một website kiếm tiền với affiliate marketing thì bạn có thể xem hướng dẫn tạo ở đây: https://jbnguyen.net/cach-tao-website-trong-30-phut/

Trong hướng dẫn đó mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt website sử dụng WordPress cài đặt lên hosting để tạo một website chuyên nghiệp.

Không phải nói đâu chi xa xôi, chính blog của mình đã giúp mình đem lại nguồn thu nhập khá tốt để không phải đi làm công việc ở công ty, chỉ cần ở nhà viết lách và tìm những nội dung, những sản phẩm, dịch vụ mà độc giả cần để tiếp thị những sản phẩm đó.

Xem thêm: Báo cáo thu nhập từ affiliate marketing.

#Công thức làm một website kiếm tiền với affiliate marketing.

Công thức mình đưa ra để bạn nắm rõ và hiểu cách vận hành để lên kết hoạch xây dựng cho mình một website tiếp thị liên kết tạo ra thu nhập, sẽ nói tóm gọn lại, từ đó bạn sẽ triển khai, đào sâu hơn bằng cách tham khảo các bài viết tại blog của mình và các hướng dẫn khác trên mạng.

 1. Cài đặt một website/blog với WordPress.
 2. Viết bài nội dung review sản phẩm, viết bài hướng dẫn, chia sẻ và đặt link affiliate vào bài viết.
 3. Tối ưu SEO onpage và off-page cho toàn bộ website.
 4. Đưa traffic về website: Miễn phí và trả phí (chia sẻ lên Facebook, hội nhóm, triển khai SEO hoặc chạy quảng cáo Google, Facebook nếu thấy có lợi nhuận).
 5. Phát triển nội dung phong phú và hữu ích cho độc giả.

5 bước kể trên khá là đơn giản và ngắn gọn nhưng khi triển khai ra thì sẽ rất nhiều việc phải làm và tốn thời gian nhất là về content, cần phải độc đáo, hữu ích thì mới thu hút được độc giả.

Tuy nhiên nếu đã xác định công việc là affiliate marketing thì bạn cần phải tập trung, tạo ra nội dung, nghiên cứu nhu cầu độc giả, đón đầu xu hướng, viết hướng dẫn, chia sẻ, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang làm thì như vậy những công việc bạn làm sẽ không lãng phí, không xa rời mục tiêu và giúp bạn phát triển website, để tăng thêm thu nhập từ tiếp thị liên kết.

#Một số kết quả kiếm tiền từ affiliate marketing trên blog của mình.

Kiếm tiền từ việc giới thiệu người đăng ký mua bán Bitcoin trên Remitano, được nhận 0.01 BTC khi người này giao dịch đủ 1BTC và với tỉ giá lúc đó, mình nhận được 98.39$ khá là cao đúng không, mình cũng rất bất ngờ. Mình cũng triển khai giới thiệu thêm người đăng ký mới trên Remitano và chờ đợi kết quả sau này khi các tài khoản giao dịch đủ lượng BTC hoặc ETH mình sẽ nhận được thêm hoa hồng từ đây.

Đây là một chương trình tiếp thị liên kết mình nhận được hoa hồng nhiều nhất và lâu nhất trong suốt vài năm qua, và vẫn nhận được đều đặn trong những thời gian tới. Bạn có thể thấy con số khá lớn đúng không hơn 6k$

Dưới đây là báo cáo thu nhập, kết quả hoa hồng từ Accesstrade – nền tảng tiếp thị liên kết rất lớn, nhiều chiến dịch, hoa hồng cao, hệ thống tracking mượt mà, tin cậy.

Kiếm tiền từ affiliate marketing tại Accesstrade
Kiếm tiền từ affiliate marketing tại Accesstrade

Hy vọng bài viết này mang tới thông tin hữu ích cho bạn, đừng quyên chia sẻ bài viết và theo dõi JB.Nguyễn nhé:

JB.Nguyễn trên Facebook: https://www.facebook.com/jbnguyendotnet

JB Nguyễn trên Youtubehttps://www.youtube.com/channel/UC-j_BznjZV_9uZYEihXg5ng

Bạn có thể đặt câu hỏi ở phần bình luận về bài viết cách tạo website này, hoặc bạn có thể hỏi trên Facebook để được hỗ trợ.

One thought on “Đừng bỏ qua cách kiếm tiền với affiliate marketing bằng blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.