Ethereum (ETH) là gì? Hướng dẫn cách mua – đầu tư ETH.

Giá Ethereum (ETH) hôm nay được cập nhật theo khung bên dưới, dữ liệu từ Coinmarketcap – chính xác nhất hiện nay.

Ethereum (ETH) là gì ?

Ethereum (ETH) là một nền tảng hợp đồng thông minh cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dapps) được khái niệm hóa bởi Vitalik Buterin vào năm 2013. ETH là tiền điện tử/ tiền mã hoá (Crypto) cho nền tảng Ethereum và cũng hoạt động như phí giao dịch cho các nhà khai thác trên mạng Ethereum.

Ethereum là nhà tiên phong cho các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain. Khi chạy trên blockchain, hợp đồng thông minh sẽ giống như một chương trình máy tính tự vận hành, tự động thực thi khi đáp ứng các điều kiện cụ thể. Trên blockchain, hợp đồng thông minh cho phép mã được chạy chính xác như được lập trình Nó không có khả năng ngừng hoạt động, kiểm duyệt, lừa đảo hoặc can thiệp của bên thứ ba. Nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi tiền, nội dung, tài sản, cổ phiếu hoặc bất cứ thứ gì có giá trị. Mạng Ethereum được phát hành vào ngày 30 tháng 7 năm 2015 với 72 triệu Ethereum được ra mắt.

Nếu bạn muốn mua Ethereum sở hữu để đầu tư hoặc giao dịch đầu tư các đồng tiền điện tử khác, dưới đây là một số bài viết hữu ích bạn cần tham khảo:

Ngoài ra các đồng tiền điện tử tiềm năng và tính thanh khoản cao có thể giao dịch hold hoặc trade:

BTC, XRP, BNB, BCH, TRX, XLM, LTC, EOS, …

là những coin nằm trong top 10 lượng giao dịch lớn nhất thị trường tiền điện tử.

Ai tạo ra Ethereum?

Vitalik Buterin, một doanh nhân và lập trình viên người Canada gốc Nga sống tại Toronto, lần đầu tiên hình dung ra Ethereum khi anh ấy 19 tuổi.

Năm 2011, năm Buterin lần đầu tiên quan tâm đến Bitcoin, Buterin đồng sáng lập trang web tin tức trực tuyến Bitcoin Magazine, viết hàng trăm bài báo về thế giới tiền điện tử. Anh ấy tiếp tục viết mã cho Dark Wallet quan tâm đến quyền riêng tư và thị trường Egora.

Trong hành trình này, anh ấy đã nảy ra ý tưởng về Ethereum, một nền tảng lấy cảm hứng từ Bitcoin, nhưng điều đó có thể vượt ra khỏi các trường hợp sử dụng tài chính.

Anh ấy đã phát hành Whitepaper vào năm 2013 mô tả một nền tảng thay thế cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung của riêng họ bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình tích hợp sẵn. Nhiều nhà phát triển đã bị thu hút bởi ý tưởng này vì những ứng dụng mới này sẽ có thể tiếp cận với khán giả toàn cầu, bảo mật cao và xây dựng nhanh hơn nhiều vì không có dịch vụ trung gian nào để tích hợp.

Để thực hiện điều này, Ethereum giúp dễ dàng tạo các hợp đồng thông minh, mã tự động tạo ra một kết quả khi các điều kiện nhất định được đáp ứng. Đối với công việc của mình, Buterin cũng được vinh danh là đồng nghiệp của Thiel năm 2014, giành được khoản tài trợ 100.000 đô la để làm việc trên Ethereum.

Ethereum khác Bitcoin ra sao?

Ethereum lấy cảm hứng từ Bitcoin. Cả hai đều là tiền điện tử. Ethereum sử dụng công nghệ tương tự đằng sau Bitcoin, một chuỗi khối, sử dụng sổ cái công khai được chia sẻ, phi tập trung để phân cấp mạng, vì vậy nó không nằm dưới sự kiểm soát của chỉ một thực thể.

Nhưng trong khi Bitcoin chủ yếu được sử dụng như một tài sản lưu trữ giá trị, ý tưởng đằng sau Ethereum là phân cấp các loại ứng dụng và dịch vụ khác, từ mạng truyền thông xã hội đến các thỏa thuận tài chính phức tạp hơn.

Điểm đặc biệt của Ethereum?

Nhiều người ủng hộ coi Ethereum như một “máy tính thế giới” có thể phân cấp internet.

Với Ethereum, các máy chủ tập trung được thay thế bằng hàng nghìn cái gọi là “node” do các tình nguyện viên trên khắp thế giới điều hành, do đó tạo thành một “máy tính thế giới”. Hy vọng rằng một ngày nào đó, bất cứ ai trên thế giới sẽ có thể sử dụng nó.

Rủi ro khi đầu tư Ethereum?

Cách mua đầu tư Ethereum?

Hiện tại ETH được giao dịch tại rất nhiều sàn giao dịch, là người mới bắt đầu tham gia đầu tư tiền điện tử bạn có thể chọn giao dịch và mua sở hữu tại 2 sàn phổ biến với người đầu tư Việt Nam hiện nay đó là:

Tại Remitano ở mục Swap, bạn có thể trao đổi USDT và các đồng coin với nhau như Bitcoin, ETH, XRP, DOT, LINK, ADA, TRX,Litecoin, NEO, Monero,Bitcoin Cash, Tezos, EOS, DogeCoin, ETC,…..

Bạn chỉ cần nạp VNĐ vào sàn Remitano sau đó mua USDT, ETH hoặc BTC sau đó dùng để trao đổi các đồng tiền điện tử hiện được list trên này. Các đồng coin được list trên Remitano đều là những loại Coin phổ biến nằm trong top những đồng coin có giá trị vốn hoá thị trường cao nhất, tránh mua phải những coin rác, không có giá trị.

Cách lưu trữ Ethereum.

Nếu mục đích của bạn là đầu tư Ethereum và bán ra khi có lời trong ngắn hạn hoặc trung hạn thì bạn có thể lựa chọn lưu trữ nó trên sàn giao dịch. Hiện tại thì Binance, Remitano hay bất cứ sàn giao dịch nào có thể mua bán ETH thì bạn đều có thể lưu trực tiếp tại ví trên sàn.

Khi bạn cảm thấy lời so với khoản tiền đầu tư vào Ethereum thì bạn có thể bán ra và rút tiền về – điều này sẽ tiện lợi và dễ dàng giao dịch ngay khi cần. Tránh phải nạp rút tốn thời gian, mất phí nạp rút hoặc những nhầm lẫn về địa chỉ ví không đáng có.

Nếu mục đích của bạn là lưu trữ ETH trong dài hạn, bạn có thể sử dụng các ví lưu trữ như Blockchain.com,MetaMask, Coin98Wallet hay MyEtherWallet, TrustWallet,…. để lưu trữ trong dài hạn. Nếu bạn muốn bán ra thì bạn cần gửi vào sàn giao dịch hoặc kết nối với sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap, Shushiswap,… để thực hiện trao đổi mua bán.

Về bản thân mình thì dù cho có lưu trữ dài hạn mình vẫn cứ để trên sàn giao dịch Binance là sàn ưa thích của mình vì rất tiện theo dõi và cũng không phải nạp rút tốn phí. Có điều do hay xem số dư tài khoản nên có thể lại thay đổi quyết định bán đồng mình sở hữu đi để chuyển qua mua đồng khác, các bạn cần để ý thói quen của mình.

Những loại tiền điện tử có thể thay thế Ethereum tiềm năng để đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.