Hơn 166 nghìn lượt xem chỉ với 1 bài viết blog.

Đấy là một bài viết rất được người đọc quan tâm, trong hơn 1 năm qua bài viết này đã hơn 166 nghìn lượt đọc, và vẫn còn tiếp tục tăng hơn nữa theo thời gian. Bạn có thể sẽ biết được chi tiết làm thế nào tôi đã tạo ra nhiều lượt truy cập đến vậy chỉ với một bài viết blog.

Chính xác là 166.644 lượt nhấp chuột theo thống kê từ Google Search Console.

Báo cáo từ Google Search Console cho bài viết trên blog www.jbnguyen.net

Và đây là truy vấn tìm kiếm, đa phần người đọc đến từ Google với những từ khoá rất cụ thể.

Họ tìm kiếm xem 1 triệu lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền.

Và đây chính là bài viết đã đạt được số lượt xem kỷ lục của blog www.jbnguyen.net, bạn có thể đọc ngay để xem bài viết này có gì đặc biệt, có gì phức tạp không ? Câu trả lời là không, bài này rất bình thường, rất đơn giản và mình nhớ là khoảng 1 tiếng đồng hồ để viết và trình bày nội dung cho bài viết này.

Bạn có thể kiểm chứng bằng các từ khoá và nhìn thấy bài viết của mình luôn nằm trong top kết quả tìm kiếm của Google, đôi khi sẽ là đầu tiên, và trong top 3, top 5 hay top 10 tuỳ vào từ khoá bạn tìm kiếm và việc nằm trong top đầu kết quả tìm kiếm đã giúp bài viết này tiếp cận tới hàng trăm nghìn người.

#Cấu trúc bài viết blog.

Bạn xem qua và có thể thấy được rằng mình chia bài viết ra những phần nhỏ để giải thích và diễn giải việc kiếm tiền blog thông qua đâu, đưa thêm các dẫn chứng minh hoạ bằng hình ảnh, có số liệu thực tiễn.

Nội dung bài viết thì hết sức cơ bản, và phục vụ cho những người mới tìm hiểu về Youtube và đối với họ sự đơn giản dễ hiểu là điều ưu tiên hàng đầu.

Độ dài bài viết blog cũng chưa tới 1000 từ đâu, vừa đủ để họ đọc và tiêu hoá nội dung và không quá dài khiến người đọc phải bị chán, hoặc tốn nhiều thời gian cho chủ đề này.

#Nghiên cứu nhu cầu thông tin.

Để hình thành ý tưởng viết bài, mình tình cờ thấy nhiều bài báo viết khoe những video triệu view, trên Youtube cũng có nhiều video triệu views, những nội dung nói về triệu view được bao nhiêu tiền và thu hút kha khá người xem, mình đã sử dụng Google Ads và dùng công cụ lập kế hoạch từ khoá để tìm thêm ý tưởng xem nhu cầu tìm kiếm từ trên Google.

Nhờ đó mình xác định được cụ thể sẽ viết nội dung chính xoay quanh câu hỏi “Một triệu lượt xem trên Youtube kiếm được bao nhiêu tiền ?”

Và mình bắt đầu dùng chất liệu những gì mình hiểu trong đầu để diễn giải, viết ra và kèm theo những hình ảnh mà mình cho là phù hợp với người đọc đang tìm kiếm câu hỏi này.

#Viết bài và đăng tải trên blog.

Mình đưa ra các ý chính về cách tính tiền trên Youtube là từ quảng cáo chứ Youtube không trả tiền cho người làm video, diễn giải một cách chi tiết và đơn giản cho những người đọc.

Cộng thêm đăng thêm những hình ảnh thống kê từ đơn vị đánh giá nội dung Youtube về một kênh nổi tiếng đa số người có thể biết qua.

Cộng thêm nữa là mình có cho người xem thấy thực tế mình đã kiếm tiền từ Youtube và có con số thật, trải nghiệm thật, rất đáng tin.

Sau đó mình hoàn thành bài viết trong vòng chưa đầy một tiếng đồng hồ, đăng tải trên blog.

#Kết quả cũng khiến mình bất ngờ.

Sau đó kha khá lâu cũng khoảng hơn 1 tháng gì đó, mình phát hiện lượt truy cập trên blog tăng đột biến, và sau khi xem thống kê thì phát hiện ra bài viết đó đang được nằm trên đầu kết quả thứ hạng tìm kiếm của Google và đem lại rất nhiều lượt truy cập ghé thăm.

Chủ yếu là từ cụm từ tìm kiếm “một triệu view trên Youtube được bao nhiêu tiền ? “

Và từ đó đến nay cũng hơn 1 năm, mỗi tháng có ~10.000 người truy cập mới để đọc bài viết này, rất tuyệt vời đúng không ?

#Kiếm tiền từ bài viết đó.

Nhận thấy có nhiều người quan tâm tới Youtube và chủ đề này, mình triển khai quảng bá khoá học kiếm tiền trên Youtube và chèn trong bài viết này.

Đây là 3 khoá học mình đã giới thiệu kèm trong bài, sử dụng link tiếp thị liên kết kèm theo được giảm 40%

Và cũng có những chuyển đổi từ người đọc thành người mua khoá học và mình vẫn thỉnh thoảng nhận được hoa hồng từ người mua khoá học.

#Kết luận.

Việc tăng lưu lượng truy cập cho blog không quá khó, chỉ cần thường xuyên viết bài, tìm hiểu nhu cầu của độc giả từ internet và viết về nội dung hữu ích. Đồng thời đơn giản hoá để tiếp cận được những người bình thường nhất cũng có khả năng đọc hiểu bài viết của mình.

Và mình tin chắc rằng những nội dung bạn tạo ra trên blog theo thời gian có giá trị chắc chắn sẽ có nhiều người cần đọc, người tìm đến. Hãy kiên trì và tạo ra bài viết mới, thành quả của bạn nhất định sẽ tới !

Xem hướng dẫn: Bắt đầu một blog cho người mới !

Chúc bạn thành công với blog!

One thought on “Hơn 166 nghìn lượt xem chỉ với 1 bài viết blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.