Kiếm tiền từ blog du lịch có khó không ?

Nếu như bạn theo dõi blog này thì đã có một bài viết mình chia sẻ một chút về dự án blog du lịch: Mr.ViVu Travel Blogger

Và bài viết cũng chia sẻ sơ qua và một vài con số thu nhập từ blog du lịch bạn có thể xem lại tại bài viết này: https://jbnguyen.net/blog-du-lich-kiem-tien/

#Nội dung cho blog du lịch gồm những gì ?

Chủ yếu là những bài viết liên quan về kinh nghiệm du lịch, các điểm đến, các mẹo đi du lịch. Hướng dẫn về mua vé tàu, xe, máy bay, mua các dịch vụ du lịch trải nghiệm.

Thỉnh thoảng có một vài bài về review nơi đến như cafe, chỗ ăn uống, khách sạn,…

Một thể loại khác nữa đó là những bài viết tạo cảm hứng cho những người yêu thích du lịch, muốn trải nghiệm những điều mới lạ.

Bạn hoàn toàn có thể xem nội dung mình đã trình bày và chia sẻ tất tần tật tại blog: www.mrvivu.com không có gì là bí mật cả.

Hình trên đây là số lượng bài viết mình đã đăng trên blog, kèm theo là 14 trang bao gồm các trang liên hệ, hợp tác, trang giới thiệu,… còn lại là các bài viết xoay quanh chủ đề du lịch + trải nghiệm.

#Cách kiếm tiền từ blog du lịch Mr.ViVu

Đầu tiên khi blog mới hoạt động thì chẳng thể nào kiếm được tiền – điều này là hiển nhiên thôi vì khi mới hoạt động thì độc giả ít, chưa có nhiều bài viết hấp dẫn, chất lượng và đáng quan tâm.

Vì thế điều mình làm đó là cứ kiên trì và viết bài bổ sung nội dung nhiều hơn, tối ưu bài viết cho dễ đọc, tìm hiểu xem độc giả họ muốn độc những nội dung gì.

Sau một thời gian khá dài khoảng nhiều tháng mình cũng không nhớ rõ lắm có thể tới nửa năm gì đó khi mà lượng người quan tâm và các bài viết có được thứ hạng tốt trên Google thì người đọc bắt đầu tăng lên nhiều hơn. Và đây là lúc mình triển khai các hình thức kiếm tiền từ blog du lịch.

Đa phần mình sử dụng các chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) trên blog từ: Agoda, Booking, Klook, Airbnb.

À tiện đây bạn có thể nhận 15$ từ Booking và 44$ từ Airbnnb:

Link tặng 15$ Booking.com: https://booking.com/s/c7f4c2ab
Link tặng 40$ Airbnb.com: www.airbnb.com/c/nguyenn967

#Tiền kiếm được từ những chương trình tiếp thị liên kết du lịch.

Tiền nhận được từ Klook Affiliate
Tiền nhận được từ Booking giới thiệu người đăng ký mới.
Tiền nhận được từ Booking đặt phòng khách sạn.

Ngoài ra còn khá nhiều chương trình tiếp thị liên kết nữa có thể kể đến như: Accesstrade – mạng tiếp thị liên kết của người Việt. Một số chương trình dành cho Influencer nữa mình sẽ cập nhật thêm khi kiểm chứng sự hiệu quả để chia sẻ cho các bạn.

#Đối tác du lịch chủ động liên hệ hợp tác – nguồn doan thú khá tốt.

Một nguồn thu nhập khác khá thú vị đó là từ các đối tác du lịch là những cộng ty, dịch vụ du lịch, tours, có thể hợp tác một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Gần đây mình được đề nghị hợp tác đăng bài dạng “Sponsor Post” lên blog – và đây cũng là một nguồn thu khá hấp dẫn bạn sẽ nhận được tiền ngay sau khi đăng bài.

Mình nhận được 600k cho 2 bài viết đăng trên blog.

Bạn có thể tham khảo bảng giá mình đặt trên blog tại: https://mrvivu.com/hop-tac/

Và mình cũng nhận được thêm hợp tác mua backlink trên các bài viết có sẵn

Khách hàng muốn đặt 4 đường link thời hạn vĩnh viễn trên blog và mỗi link với giá 25$ và tổng cộng lần hợp tác này mình nhận được 100$.

Ngoài ra mình vẫn thường xuyên nhận được các lời đề nghị hợp tác

Mình phát triển blog này với một ý định vừa kết hợp những lần đi du lịch, những chuyến đi, những kiến thức và trải nghiệm của mình để có thể tạo ra thu nhập từ đó.

#Lời kết

Việc vận hành một blog du lịch không tốn quá nhiều thời gian tuy nhiên điều này cần sự kiên trì và điều cốt lõi của blog là nội dung và thông tin. Việc blog phát triển theo thời gian đồng nghĩa với việc thu nhập và cơ hội hợp tác tăng lên. Vì vậy hãy thử nếu bạn muốn bắt đầu một blog và kiếm tiền từ nó.

Để lại câu hỏi dưới phần bình luận hoặc chia sẻ của bạn, mình sẵn lòng để trả lời bạn !

Tặng bạn 60+ themes bản quyền từ Theme-Junkie, tải ngay chỉ với một thao tác.

One thought on “Kiếm tiền từ blog du lịch có khó không ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.