Báo cáo thu nhập tháng 9/2022 từ kiếm tiền với blog.

Lâu rồi mình không viết bài để báo cáo thu nhập kiếm tiền với blog hàng tháng, thực sự thì không có gì để khoe về thu nhập cả – với con số như thế này cũng không đáng là bao so với những người làm việc, kinh doanh trong ngành nghề khác. Mục đích đơn giản của mình là chia sẻ và là một minh chứng để những ai hứng thú với lĩnh vực viết lách, tìm cách kiếm tiền từ blog vẫn khả thi, có thể kiếm thêm thu nhập và có thể sống tốt.

Nhưng con số thu nhập này không phải là trong một sớm một chiều mà có được, mình cũng đã phải tích lũy kiến thức và nội dung để tạo ra rất nhiều bài viết, đa dạng chủ đề để xây dựng phát triển blog, để tăng traffic cho trang. Nhưng mình tin vào sự phát triển của blog, mình cứ tích thiểu thành đại, dần dần sẽ có thêm những kết quả cao hơn trước.

Thu nhập tháng 9 – Kiếm tiền với blog

Đầu tiên là khoản tiền từ Accesstrade, số tiền này từ những sản phẩm khóa học và mua hàng trên các sàn thương mại điện tử, mình viết bài và cứ quên đi nhưng thỉnh thoảng vẫn có hoa hồng. Gần đây mình đang không dành nhiều thời gian để chạy các chiến dịch trên Accesstrade và chỉ được khoảng hơn 800k ~ 37$

kiếm tiền với blog qua mạng Accesstrade

Tiếp theo là một khoản tiền nhỏ từ việc giới thiệu các tours lẻ trên Klook – bạn theo dõi lâu thì cũng biết mình cũng có blog về du lịch (Mr.ViVu) và cũng có nhận được hoa hông qua các bài viết – kinh nghiệm du lịch. Trên đây mình nhận được 16.65$

Một khoản hoa hồng nữa từ việc giới thiệu đặt xe trên 12Go.Asia

Vì có kinh nghiệm du lịch nên mình đã viết một số bài viết hướng dẫn đặt xe, vé tàu, di chuyển hướng dẫn người khác nên nhận được hoa hồng khi họ đặt vé.

Tổng cộng tháng 9/2022 nhận được 3.052 THB (bath Thái) ~ 81$

Một sản phẩm khách mình có làm tiếp thị liên kết (sản phẩm này mình tìm ra và đang chạy nên chưa nói tên công khai để tránh sự cạnh tranh) và tháng 9 mình tạo ra 215$ hoa hồng, họ thanh toán vào đầu tháng 10 nên phần này mình tính vào tháng 9 luôn.

Tiếp đến là những hoa hồng đến từ dịch vụ tăng lượt xem, lượt theo dõi các mạng xã hội mà mình đã chia sẻ rồi – QQTube.

Tháng này mình nhận được ~ 3tr5 tương đương 149$.

Và phần nhiều nhất từ một mạng tiếp thị liên kết chính mình đang chạy, cũng không tiện nói tên – tháng này mình nhận được 407EUR ~ 403$.

(Cái số tiền phía dưới được thanh toán bằng bath Thái đó là của dịch vụ đặt xe 12Go mà mình đã nhắc ở trên)

Và cuối tháng 9 mình nhận được một sự hợp tác đăng bài guest post trên blog du lịch MR.VIVU – một bài đăng mình tính phí 500.000đ ~21$ .

Tổng cộng tất cả các khoản thu từ blog mình được: 403 + 149 + 215 + 81 + 16 + 37 + 21 = 922$. Gần được 1000$ cho việc viết blog kiếm tiền cũng khá ok đó chứ nhỉ, chưa kể mình còn một vài khoản thu nhập bên ngoài nữa. Ngoài ra mình cũng có thu nhập từ kênh Youtube (không nhiều lắm), nhận thiết kế website cho người quen, một số nguồn thu nhập từ kênh khác (không phải blog).

Ngoài ra còn một số chương trình tiếp thị liên kết chưa tích lũy đủ số dư nên họ chưa thanh toán và tiền sẽ về trong tháng sau khi đủ mức.

Đánh giá cá nhân

Mình cũng có vài lời ngắn gọn về hình thức viết blog kiếm tiền, như những gì bạn thấy đó là tiền thực mình nhận từ những công sức mình tạo ra, làm việc và đem đến thông tin hữu ích, có giá trị cho người đọc. Kế hoạch tiếp theo của mình:

  • Tiếp tục nghiên cứu và phân tích các chủ đề để tạo thêm nội dung và có những chuyển đổi tốt để tăng thu nhập.
  • Rèn luyện thêm kỹ năng viết và trình bày cho tốt hơn.
  • Rà soát lại nội dung cũ và sửa đổi, cập nhật cho phù hợp với thời điểm hiện nay, những nội dung cũ quá không còn thích hợp sẽ xóa bỏ đi.
  • Kiên trì là điều rất cần thiết để mình tiếp tục con đường này.

Nếu bạn thấy có thể dành ra vài giờ mỗi ngày, bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào xây dựng một blog và mang lại nguồn thu nhập bên cạnh công việc chính, cho tới một ngày bạn có thể hoàn toàn làm việc tự do, hiện tại mình đang làm việc tự do fulltime và khá thoải mái trong việc sắp xếp thời gian của bản thân.

Mình sẽ tiếp tục thêm những bài viết liên quan tới chủ đề viết blog kiếm tiền, nếu bạn có câu hỏi nào cần mình trả lời, giải đáp, đưa quan điểm bạn hãy để lại ở bình luận phía dưới mình sẽ sớm trả lời hoặc nếu câu hỏi quan trọng mình sẽ viết một bài để bàn luận sâu hơn! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.