Kiếm được 70$ nhờ bán backlink cho một anh nước ngoài.

Cách đây khoảng hơn 1 tháng, mình nhận được một email của một anh chàng nước ngoài từ Israel nói rằng muốn mua backlink trên blog của mình và đặt link trong một bài viết có sẵn. Đây là lần đầu tiên có một người nước ngoài liên hệ đề nghị mua link trên trang blog của mình.

Anh này giới thiệu tên và nói là làm cho công ty hosting từ 2018 và muốn mua link trong bài viết mình đánh giá các dịch vụ hosting.

Mình thỉnh thoảng cũng nhận được một vài người hỏi đặt mua backlink trên blog của mình vì mình có 2 blog đó là www.jbnguyen.net và www.mrvivu.com. Họ thích mua backlink trên blog của mình vì blog mình trỏ link ra ngoài rất ít, và nội dung của mình là tự viết và độc đáo nên khá tốt cho SEO. Bình thường những chỗ bán backlink thì họ thuần bán link nên nội dung họ làm sơ sài hoặc họ sẽ bán cho rất nhiều người mua link cho nên tác dụng cho SEO nhiều khi không tốt khi mà một trang trỏ quá nhiều link ra ngoài – đấy là mình tìm hiểu thì nghe nói thế còn thực sự ra sao thì không thể thống kê rõ được và bản thân Google cũng không công bố điều đó, chỉ là những người làm SEO chia sẻ như vậy.

Quay lại kèo bán backlink thì mình mới trả lời email của anh chàng này, trả lời bằng tiếng Anh nên mình cũng phải lựa chọn từ ngữ nói cho rõ ý và súc tích, không thể kể lể dài dòng được vì vốn tiếng Anh có hạn và nói nhiều có khi lại hiểu sai ý thì mất công.

Mình viết email trả lời lại anh ấy:

Đại ý là cảm ơn anh đã liên hệ và mình bảo là đặt một tháng sẽ là 30$ và anh ấy ngoài đặt backlink còn được đặt hình ảnh, mã giảm giá, thông tin liên hệ, email, số điện thoại,….. coi như là một mẫu quảng cáo lớn trong bài viết xem anh ấy phản hồi ra sao.

Bình thường mình bán textlink không cho người Việt đã tính giá là 5$/ tháng rồi. Nên mình thử đưa ra con số 30$/ tháng xem sao xem anh ấy muốn đặt bao nhiêu tháng.

Nhưng anh ấy chưa trả giá vội, anh ấy hỏi thêm là đặt link vĩnh viễn trong bài và xem mình tính giá như thế nào.

Mình bảo là nếu mua 1 năm thì sẽ được để link vĩnh viễn và tính ra là 360$, mình thấy giá cũng cao nhưng mình nghĩ kệ cứ để thử xem sao. Nhưng rồi đúng như dự đoán, sau một hồi trả giá và thương lượng cho rõ ràng nên đi đến thỏa thuận là 70$ cho dịch vụ đặt link này. Vì mình nghĩ rằng nếu bỏ không thì cũng chẳng để làm gì, thà rằng nhận 70$ và đặt link coi như cả 2 bên đều có lợi thế là vui nên mình cũng đồng ý và cũng không đòi giá cao hơn, nếu đòi cao hơn thì có thể sẽ đi tới bể kèo, hợp tác không thành.

Việc tiến hành đặt link cũng khá nhanh chóng, chỉ tốt vài phút. Sau khi hoàn thành đặt link trong bài viết thì anh ấy bảo mình tạo một hóa đơn thông qua Paypal và công ty sẽ trả qua Paypal. Và đợi vài ngày họ sẽ thanh toán theo lịch thanh toán hàng tuần.

bán backlink blog được 70$

Việc chia sẻ một số tiền mình kiếm được qua blog chỉ muốn chia sẻ với bạn rằng có thể có cơ hội kiếm tiền từ blog bằng một cách khá đơn giản tuy không nhiều nhưng cũng có một chút khích lệ và có tiền uống cafe hàng ngày đối với việc viết lách chia sẻ này. Nếu bạn thấy hứng thú với việc viết blog thì có thể phát triển và học cách kiếm tiền từ blog với nhiều cách khác nữa.

Bạn thấy chủ đề này thế nào? Cho mình biết ý kiến của bạn ở phần bình luận phía dưới nhé!

2 thoughts on “Kiếm được 70$ nhờ bán backlink cho một anh nước ngoài.

  1. hiệp says:

    cám ơn bài chia sẻ của bạn, mình cũng đang muốn cho đơn vị nào đó muốn đặt link lên website của mình đây, web mình là web bán hàng cameragiasi.com.vn, không biết có được không bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.