1240$ mà mình đã kiếm tiền từ blog như thế nào ?

Quá trình mình kiếm được 1240$ từ blog này thông qua tiếp thị liên kết như thế nào sẽ được trình bày bên dưới mình xin kể sơ qua về quá trình, bạn hãy đọc kỹ để nắm được quy trình để cũng áp dụng được cho chính bản thân bạn.

# Tạo blog chỉ vì muốn chia sẻ kinh nghiệm.

Bằng cách bắt đầu tạo blog www.jbnguyen.net với mục đích chia sẻ những thông tin những kiến thức kinh nghiệm đã học được trên trang này. Đến cuối 2014 mình có thời gian tìm hiểu và nghiên cứu sâu về Youtube vàmình bắt đầu chia sẻ những bài viết hướng dẫn về Youtube. Ban đầu cũng chỉ viết 4 bài rồi 5 bài và những bài viết đấy gần như không hề có ai đọc nhưng sau đó mình lại tiếp tục viết với một ý định đó là tổng hợp lại các kinh nghiệm và suy nghĩ của mình về hình thức kiếm tiền trên Youtube và chia sẻ cho bạn bè. Dần dần một số bạn bè trên mạng  từ các groups kiếm tiền online mà mình tham gia biết tới các bài viết chia sẻ này, cũng đúng thời điểm đó rất nhiều người đang tìm hiểu và kiếm tiền từ Youtube và blog của mình bắt đầu có nhiều lượt truy cập tới.

Thực sự là cũng rất vui vì có rất nhiều người đọc blog và mình cảm thấy những bài viết cũng khá có giá trị và đó chính là động lực để tiếp tục viết thêm các bài viết nữa và bổ sung kiến thức, các hướng dẫn liên quan đến chủ đề kiếm tiền với Youtube.

Sau khoảng vài tháng toàn bộ các bìa viết trên blog đạt được hơn 300 khách truy cập một ngày. Và mình bắt đầu sắp xếp các bài viết lại thành một series thông tin hữu ích chia sẻ lộ trình kiếm tiền từ Youtube, hướng dẫn từng bước kiếm tiền với Youtube từ cơ bản đến nâng cao. Bên cạnh đó mình cũng chia sẻ mọi thứ không giấu nghề về tất tần tật trên Youtube mà mình được biết.

#Blog bắt đầu nóng lên thu hút nhiều lượt truy cập.

Các độc giả bắt đầu đặt câu hỏi trên các bài viết ở phần bình luận, họ tìm và kết bạn với mình trên Facebook, họ nhắn tin cho mình hỏi xem bằng cách nào mà mình đã kiếm tiền với Youtube thành công đến như vậy.

Họ cũng nhờ mình hướng dẫn những thứ liên quan đến Youtbe về cách sửa lỗi video, cách bật kiếm tiền, cài đặt quảng cáo, nâng cao thu nhập, … và như một người bạn, mình rất sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Tuy nhiên đã có những thời điểm sau đó lượng khách truy cập đọc bài tăng cao và câu hỏi cũng như tin nhắn mình nhận được quá nhiều cho nên buộc lòng mình đã phải đóng phần bình luận lại và hạn chế trả lời tin nhắn qua Facebook và email.

Nhưng mình bắt đầu suy nghĩ lại lý do họ hỏi nhiều có thể là các viết bài chưa rõ ràng và thực sự chưa dễ hiểu chính vì điều đó khiến cho độc giả có nhiều thắc mắc. Vậy là mình quyết định cập nhật lại các bài viết chi tiết hơn, sắp xếp cho thật rõ ràng và hợp lý sao cho ai đọc sẽ thấy được lộ trình rõ ràng từ những bài hướng dẫn và nhấn mạnh  những phần quan trọng.

Phải nói rằng lúc này mình đang làm hết mọi thứ vì độc giả và cũng là một phần muốn giảm tải câu hỏi từ blog. Những bài viết sau đó mình cố gắng viết thật tốt hơn về nội dung và trình tự sắp xếp dễ hiểu cho độc giả. Và những gì được hướng dẫn trên blog trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, hữu ích. Những bài viết trên blog này bắt đầu được các bạn chia sẻ mạnh mẽ cho nhau, có những bạn chia sẻ tới các group kiếm tiền trên mạng như một thông tin giá trị dành cho nhau điều đó làm mình hết sức mừng rỡ và có phần bất ngờ vì những kiến thức và kinh nghiệm của mình đã giúp ích được cho rất nhiều người.

# Thời điểm để kiếm tiền từ blog.

Vì nhu cầu của độc giả rất nhiều về việc sử dụng VPS để tạo kênh Youtube và download, upload video. Nếu bạn không biết VPS là gì có thể xem bài viết mà mình đã giúp cho bạn đọc giải quyết được rất nhiều vấn đề.

Đây là một bài viết mình dành rất nhiều thời gian và kiến thức để viết, chính bài viết này đã giúp đỡ rất nhiều bạn đọc tìm được hướng đi, cách tiết kiệm thời gian, công sức làm Youtube, mình cũng đưa ra ý tưởng giúp mọi người tăng thu nhập, tất nhiên là cũng hướng dẫn họ cài đặt và sử dụng VPS hiệu quả.

Screen Shot 2016-04-12 at 7.10.06 PM

THẬT TUYỆT VỜI  với sự giới thiệu, hướng dẫn đó mọi người đã dành cho mình sự yêu mến và cảm ơn thông qua bài viết và các kênh tin nhắn Facebook, email. Và chính bài viết này đã giúp mình kiếm được số tiền rất lớn từ affiliate, các bạn sử dụng VPS mà mình giới thiệu trong bài viết đó giúp mình nhật được 10$/một người đăng kí sử dụng.

Như bạn thấy trong hình đấy  – mình đã kiếm được 1240$ từ khoảng tháng 3/2015 – 03/2016 trung bình mỗi tháng được hơn 100$. Tất cả số tiền trên đều được nhà cung cấp VPS thanh toán thông qua tài khoản Paypal.

Ngoài ra các bài viết khác trên blog cũng vẫn có thu nhập từ các mạng tiếp thị khác trên đây chỉ là một bài viết cho một nhà cung cấp VPS  VULTR thôi.

Như vậy chỉ với việc viết blog và để đó mình KHÔNG PHẢI LÀM GÌ THÊM mà vẫn kiếm được 1240$ hoàn toàn không phải làm gì cả.

[su_box title=”Kết luận” box_color=”#6e1f14″] Để kiếm được tiền từ blog bạn cần KIÊN TRÌ  đều tạo ra bài viết hữu ích, hãy viết bài cho những người mới – những người chưa biết đến lĩnh vực của bạn. Bạn đừng ngại ngần rằng kiến thức bạn không có nhiều hoặc bạn chưa tài giỏi tới mức có thể hướng dẫn hoặc dạy cho người khác. Mình cũng đã từng có ý nghĩ rằng mình sẽ không thể hướng dẫn, viết blog hoặc truyền dạy kiến thức cho người khác. Nhưng sau quá trình càng viết, ban đầu các bài viết rất dở và lủng củng nhưng sau dần mọi thứ được cải thiện, rồi cũng bắt đầu làm quen và có những thứ không biết thì đi tìm hiểu thêm từ mọi nguồn, dành thời gian nghiên cứu để đem lại những thứ hữu ích cho bạn đọc. Bạn cho đi cái gì bạn sẽ nhận lại những thứ tương xứng.  [/su_box]

Trong bài tới mình sẽ hé lộ cách để kiếm được tiền thông qua email marketing, tạo thu nhập từ danh sách email thông qua chính blog này – và cũng trong một bài viết khác mình sẽ chia sẻ cách kiếm tiền thông qua việc thành lập khoá học, dạy mọi người cách kiếm tiền. Tất cả nguồn thu nhập của mình bắt nguồn từ độc giả của blog. Vậy đó là lý do tại sao bạn nên tạo blog ngay hôm nay để xây dựng thu nhập online và tự do làm việc mọi nơi.

Nếu yêu thích bài viết này hãy dành cho mình 1 nút like ở dưới để mình biết và tiếp tục viết thêm những bài viết như thế cho bạn nữa nhé!

Gợi ý bạn tham khảo học nâng cao kỹ năng viết lên một tầm mới khiến việc viết lách trở nên đơn giản hơn, viết nhanh và mạch lạc hơn:

Xin chào và hẹn gặp bạn ở bài viết tiếp theo !!!

6 thoughts on “1240$ mà mình đã kiếm tiền từ blog như thế nào ?

 1. Giang Bùi says:

  JB.Nguyên,
  Mình tình cờ biết đến bạn thông qua Google tìm kiếm về nội dung học tiếng anh.
  Mình cảm nhận được sự bình dị và cái tâm của bạn qua những bài viết mà bạn chia sẻ.
  Hãy tiếp tục bình tĩnh bước về phía trước nhé! Mình cho rằng nhiều điều tốt đẹp đang chờ bạn ở đó!
  Cảm ơn những chia sẻ của bạn!

 2. Đào Huế says:

  Chào anh JB Nguyễn. Đọc các bài viết của anh e học hỏi đc rất nhiều điều. E xuất phát từ một người ko có nền tảng về video, viết lách hay bắt cứ thứ gì liên quan đến công nghệ. Vậy cho e hỏi làm tn để có thể trau dồi thêm những mang r nay? Nếu đi học thì em học ở địa chỉ nào và mất khoảng bao lâu?

  • JB Nguyên says:

   Chào bạn, bạn hãy tự hỏi chính mình rằng:
   – Mình có thế mạnh gì ? Mình yêu thích, đam mêm thứ gì ?
   – Mình có thể dùng điểm mạnh, đam mê của mình giúp đỡ cho người khác như thế nào ?
   Và dùng 2 câu hỏi này để chọn ra được cho mình một lĩnh vực có thể giúp bạn tạo ra giá trị và có được thu nhập từ đó.
   Về việc viết lách bạn có thể tự học cách viết từ các người khác, bằng chính sự quan sát của mình. Và viết lách cũng không hề khó, bạn chỉ cần chia sẻ nhiệt thành là những nội dung nó sẽ tự động tuôn ra thôi.
   Việc học gì, ở đâu, trong bao lâu thì đây là một câu hỏi khó để trả lời: Bạn cần phải biết mình muốn học cái gì, để làm gì … hãy tiến lên từng bước một… bạn hãy ngồi liệt kê ra những điều quan trọng cần học, rồi sau đó tập trung dần dần vào mỗi một điều… như vậy bạn sẽ càng ngày càng nâng cấp bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.