#3 Hướng dẫn kết nối tên miền với hosting

Chào bạn trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách kết nối tên miền với hosting.

Trong bài viết trước của series  “Trở thành blogger “ mình đã hướng dẫn bạn cách  chọn mua tên miền và chọn mua hosting . Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách kết nối tên miền ở name.com về hosting tại Stablehost . Đây là một bước khá quan trọng để bắt đầu tạo website / blog của bạn . (Ngoài hướng dẫn về tên miền ở name.com và hosting Stablehost thì mình sẽ hướng dẫn tại các nhà cung cấp khác như Goddady , Namecheap , … và các nhà cung cấp hosting khác nhưng mà trong một bài viết khác ) .

Đầu tiên bạn đăng nhập vào Name.com để bắt đầu tiến hành thay đổi cấu hình domain .

Bạn kích vào mục  Menu “Domain “ và chọn vào “My domain” bên tay phải Screen Shot 2016-04-07 at 2.21.12 PM

Tiếp tục kích vào tên miền của bạn để chuyển qua trang thay đổi thông tin và câu hình lại tên miền .

Screen Shot 2016-04-07 at 2.24.00 PM

Mình sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng nhất để kết nối tên miền với hosting đó là dùng cách sử dụng DNS – còn một cách khác là trỏ IP bằng các record nhưng hơi phức tạp nên mình sẽ hướng dẫn bạn kết nối bằng DNS Name server .Trong phần “Name sever ” bạn sửa lại nameserver của Stablehost đó là 2 dòng như sau  ”

cauhinh

 

Hãy điền 2 Nameserver vào nhé  : ns1.stablehost.com  ns2.stablehost.com .

Sau đó lưu lại và tiến hành chờ cho đến khi DNS có hiệu lực ( thông thường sẽ phải chờ vài phút , cũng có khi sẽ phải chờ cả vài tiếng ) . Bước này không nên nóng vội , nếu chưa được thì sẽ phải để qua ngày hôm sau rồi tiếp tục làm tiếp nhé . Mình sẽ hướng dẫn kiểm tra đã kết nối chưa ở bước dưới.

OK , sang phần tiếp theo bên hosting :

Bạn đăng nhập vào Cpanel của Stablehost để tiến hành thiết lập phần tiếp theo . (Thông tin đăng nhập Cpanel có trong email của bạn lúc mua hosting xong họ sẽ gửi cho email thông tin đăng nhập , đường dẫn quản lý hosting , tài khoản và mật khẩu ).

Bạn kích vào phần  “Addon Domain ” như hình :

addon-domain

Điền “tên domain của bạn “ vào dòng “New Domain Name” sau đó kích vào “Add Domain” các ô còn lại sẽ tự động được điền theo bạn không phải điền. Không cần tích vào ô “Create an FTP ……”

dien-ten-mien

Ngay lập tức bạn nhận được dòng  thông báo “Addon Domain ” thành công  .OK vậy là xong bước kết nối tên miền với hosting.

Bài tiếp theo trong chuỗi “Trở thành Blogger ” : Hướng dẫn cài đặt WordPress siêu đơn giản !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.