10 Kho nhạc không bản quyền làm video Youtube, Facebook miễn phí.

Bạn đang cần tìm nguồn nhạc không bản quyền để tạo video đăng tải lên Youtube, Facebook, Tiktok, Instagram? Đây là những thông tin bạn cần để sử dụng thoải mái các bản nhạc với kho nhạc đồ sộ được sử dụng miễn phí.

Để làm video trên Youtube hoặc các kênh mạng xã hội khách như Tiktok, Facebook, Instagram,… hay các nền tảng khác mà không bị lo sợ việc vi phạm bản quyền dẫn tới video bị tắt tiếng, bị gỡ xuống, xóa khỏi kênh, tài khoản, đôi khi còn bị tranh chấp bản quyền thì bạn cần phải sử dụng những bài nhạc, âm thanh rõ nguồn gốc và có quyền sử dụng.

Bạn không thể lấy đại một bài nhạc nào đó để chèn, lồng vào video – như vậy rủi ro rất lớn cho tài khoản dẫn tới bị chặn, xóa tài khoản, bị vô hiệu hóa kênh mất hết nội dung. Trường hợp khi chưa bị rà soát bản quyền thì vẫn không sao nhưng một ngày nào đó bên sở hữu bài nhạc họ quyết định báo cáo Youtube bằng công cụ Content ID sẽ tự động gỡ hết những video nào sử dụng bài nhạc của họ và rất khó gần như không thể để khôi phục.

Vì thế nhất định bạn nên sử dụng đúng nhạc có quyền sử dụng, và mình tổng hợp những nơi bạn có thể lấy và sử dụng nhạc miễn phí.

Hiện tại mình đang sử dụng nhạc có bản quyền của Epidemicsound chất lượng phải nói là tốt nhất và mình đã có bài review về nhạc ở đây, nhưng nhiều bạn không có điều kiện mua nhạc nên tạm thời cứ dùng những nhạc không bản quyền miễn phí, sau này có điều kiện hoặc làm video chuyên nghiệp rồi hãy mua.

10 kho nhạc không bản quyền miễn phí phổ biến nhất.

Nói là không bản quyền chưa hẳn là chính xác, chỉ là cách chúng ta gọi tên và nói chuyện với nhau, thực ra những nhạc này nằm ở dạng bản quyền chung, chia sẻ được miễn phí cho toàn nhân loại sử dụng, không ai sở hữu riêng và giới hạn việc sử dụng chúng.

Nguồn URL
Thư viện âm thanh YouTubehttps://www.youtube.com/audiolibrary/
Incompetechhttps://incompetech.com/music/royalty-free/
Musopenhttps://musopen.org/music/
Bensoundhttps://www.bensound.com/
NoCopyrightSoundshttps://www.youtube.com/c/NoCopyrightSounds
Audionautixhttps://audionautix.com/
Chosichttps://www.chosic.com/free-music/all/
Freesoundhttps://freesound.org/
Facebook Sound Collectionshttps://business.facebook.com/creatorstudio?tab=ct_sound_collection
Uppbeat.IO (10 bài/ tháng)https://uppbeat.io/

Các bài hát, bản nhạc tại các website trên thì đều được miễn phí bản quyền (Royalty-Free Music) một số bài khác thì bản quyền được gắn với loại Creative Commons.

Creative Commons là một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào việc mở rộng số lượng tác phẩm có tính sáng tạo mà người khác có thể tạo lại hoặc chia sẻ. Tổ chức đã ban hành một số giấy phép bản quyền được biết với tên gọi Giấy phép Creative Commons.

Kho nhạc bản quyền
Các giấy phép được gắn nhãn sử dụng với biển tượng là chữ CC

Bạn có thể tìm kiếm thêm audio và hình ảnh, video tại: https://wordpress.org/openverse/

Đó là những kho nhạc đồ sộ bạn có thể sử dụng và miễn phí. Tuy nhiên những nhạc miễn phí này sẽ có chất lượng vừa phải, nếu bạn muốn những bản nhạc chất lượng cao, xuất sắc hơn thì cần trả phí để tham gia vào hệ thống kho nhạc mà mình đã có lần giới thiệu trong bài viết cách mua nhạc bản quyền.

Thông tin chi tiết về kho nhạc không bản quyền.

Youtube Audio Library – Kho nhạc không bản quyền chính thức của Youtube

Truy cập lấy nhạc: https://www.youtube.com/audiolibrary

Đây là thư viện âm thanh, nhạc không bản quyền của Youtube, chuyên để hỗ trợ các Youtuber (người dùng của Youtube) tạo video và đăng tải lên trên đó, toàn bộ nhạc ở đây là miễn phí và không bị dính bản quyền khi đăng tải trên trang Youtube.com 100% an toàn và không bị gặp khiếu nại bản quyền. Tuy nhiên một số bài nhạc bạn dùng cho video có bài cần yêu cầu ghi công (Ghi tên tác giả và bài hát vào phần mô tả) một số bài thì không cần.

Incompetech – Kho nhạc không bản quyền đồ sộ

Chủ nhân của trang này là Kevin MacLeod là một nhà soạn nhạc và nhạc sĩ người Mỹ. MacLeod đã sáng tác hơn 2.000 bản nhạc thư viện miễn phí bản quyền và cung cấp chúng theo giấy phép bản quyền của Creative Commons. Trước đây chính Youtube cũng sử dụng nhạc của Incompetech trong thư viện của mình, giờ đây vẫn còn nhiều bài dùng chung bạn có thể tải trực tiếp từ thư viện Youtube.

Website: https://incompetech.com/

Ở đây nhạc có đủ thể loại cho nhu cầu của bạn các loại tâm trạng, tốc độ, nhạc cụ, thể loại nhạc.

Bensound

Bensound là kho nhạc không bản quyền miễn phí tốt.

Bendsound cung cấp nhạc miễn phí khoảng ~100 bài chất lượng khá tốt, và nếu bạn sử dụng nhạc miễn phí của họ thì cũng không lo ngại hay gặp vấn đề bản quyền gì cả. Mục đích họ cung cấp nhạc miễn phí là cho dùng thử và nhu cầu cá nhân, nếu ai có nhu cầu nhiều có thể mua thành viên của họ với kho thư viện lớn hàng nghìn bài nhạc.

Tải nhạc: https://www.bensound.com/free-music-for-videos

NoCopyrightSounds – Nhạc điện tử

Nhạc ở đây được đăng tải trên kênh Youtube của họ cùng tên với đa số thể loại nhạc mix, EDM, nhạc sôi động, electric music kiểu điện tử như các dòng beat, trap,….

Họ phát hành nhạc miễn phí mục đích marketing cho kênh và do vậy kênh của họ đã đạt được 32 triệu người đăng ký, và họ vẫn cứ cho phép người khác sử dụng nhạc và được phép kiếm tiền. Hiện tại họ không bán nhạc, không bán bản quyền, Nocopyrightsounds có được doanh thu phần nhiều từ quảng cáo trên Youtube và người dùng xem, nghe nhạc của họ.

Tải nhạc tại: https://ncs.io/

Nghe thử: https://www.youtube.com/c/NoCopyrightSounds?pbjreload=102

Facebook Sound Collections

Đây là thư viện nhạc của Facebook miễn phí cho người dùng bạn có thể vào nghe và tải về để làm video. Dành cho những người tạo nội dung trên Facebook cho trang, hoặc sử dụng nhạc để quảng cáo.

Thư viện nhạc không bản quyền của Facebook khá phong phú và nhạc chất lượng tốt.

Truy cập lấy nhạc: https://business.facebook.com/creatorstudio/fm_sound_collection

Mỗi nền tảng sẽ sử dụng một thư viện nhạc của họ (có thể là tự sản xuất hoặc hợp tác với một đơn vị nào đó) để tránh bị kiện cáo, tranh chấp bản quyền.

Uppbeat.io

Mỗi tháng được miễn phí 10 bài nhạc không bản quyền trên Uppbeat

Truy cập website: https://uppbeat.io/

Ở đây bạn được sử dụng 10 bài nhạc miễn phí mỗi tháng, nhạc ở đây có ưu điểm là nhạc cập nhật mới, mới phát hành, theo trend, chất lượng cao, thích hợp cho những ai làm video về đời sống, phong cách, giải trí, du lịch, công nghệ. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhạc nhiều hơn 10 bài trên tháng thì bạn có thể mua gói thành viên cao cấp của họ chỉ khoảng 5$/ tháng được sử dụng toàn bộ nhạc ở đây.

Pixabay – Kho ảnh, nhạc không bản quyền.

Pixabay – kho ảnh & nhạc không bản quyền

Trước giờ mình chỉ sử dụng Pixabay để lấy ảnh không bản quyền, ảnh miễn phí có giấy phép Creative Common, tuy nhiên gần đây mình phát hiện ra họ đã âm thầm bổ sung thêm kho nhạc cực hay và chất lượng, cũng là nhạc không bản quyền cho chúng ta – những người tạo nội dung video được sử dụng miễn phí không phải trả tiền.

Truy cập: https://pixabay.com/vi/music/

Musopen

Musopen thì thiên về nhạc cổ điển, nhạc của các nhà soạn nhạc nổi tiếng.

Website: https://musopen.org/music/

Tuy là nhiều bản nhạc ở đây được gắn nhãn có giấy phép sử dụng dạng Creative Common nhưng bạn cần lưu ý có những bài không được phép kiếm tiền trên video (Bạn cần xem những quyền bên cạnh file tải về).

Nhiều bản nhạc ở đây về cơ bản thì là không bản quyền nhưng thỉnh thoảng cũng có thể bị nhận “nhầm” bản quyền (tình trạng này ai làm Youtube lâu năm đều có thể vướng phải) và bạn cần khiếu nại với bên nhận bản quyền bằng cách cung cấp địa chỉ file nhạc, loại giấy phép (đại loại là giải thích nhạc bạn sử dụng lấy từ Musopen và có giấy phép CC).

Nhạc bản quyền trả phí chất lượng cao.

Nguồn nhạcURLChi phí
EpidemicsoundEpidemicsound.com~15$/tháng
Envato ElementsElements.envato.comMua lẻ
Audio Jungle Audiojungle.netMua lẻ
FiverrFiverr.comMua lẻ

Ưu điểm:

  • Nhạc chất lượng cao.
  • Có giấy phép khi tải nhạc về và không sợ tranh chấp bản quyền.
  • Nhạc hay, theo trends, thỏa sức sáng tạo.

Chi tiết về mấy chỗ mua nhạc bản quyền trên bạn đọc lại bài: https://jbnguyen.net/cach-mua-nhac-ban-quyen/

Ngoài ra khi làm video chúng ta cũng cần sử dụng hình ảnh và video nữa nên tiện đây mình cũng tổng hợp những chỗ lấy hình và video miễn phí bản quyền hoặc có giấy phép CC nữa nha:

NguồnĐịa chỉ
Pixabayhttps://pixabay.com/vi/
Unsplashhttps://unsplash.com/
Pexelshttps://www.pexels.com/vi-vn/
Freeimageshttps://www.freeimages.com/
Videezyhttps://www.videezy.com/
Videvohttps://www.videvo.net/

Hy vọng với kho nhạc không bản quyền, những tài nguyên đồ sộ này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tạo, biên tập, làm video và sáng tạo ra những sản phẩm riêng của mình và được sử dụng những hình ảnh, video, nhạc hợp lệ, có quyền sử dụng chính đáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.