Bị hack mất 215$ và quá trình lấy lại trong 1 tháng như thế nào !

Hey xin chào bạn hôm nay có chuyện để kể thôi thì cũng lấy ra làm câu chuyện và bài học cho bản thân cũng như chia sẻ về cách xử lý của mình với chuyện bị hack tiền và rút kinh nghiệm cho những lần sau. Những ai đang kiếm tiền trên mạng thì hãy cẩn trọng với những tình huống tương tự của mình.

#01 Tình huống bị hack tiền.

Một buổi tối mình đang định ra ngoài ăn thì nhận được 1 email cảnh báo có ai đó truy cập vào tài khoản Seoclerk :

screen-shot-2016-10-15-at-12-07-15-pm

Mình cũng đang vội nên ra ngoài ăn luôn, định bụng rằng lát nữa về kiểm tra và không nghĩ gì nhiều. Một lát sau khi đi ăn về và kiểm tra thì toàn bộ số tiền trong tài khoản Seoclerk đã bị rút về một tài khoản paypal khác

screen-shot-2016-10-15-at-12-10-04-pm

Số tiền này mình kiếm được bằng cách giới thiệu người sử dụng dịch vụ trên Seoclerk và nhận được 10%/ giao dịch.

#02 Xác định nguyên nhân bị hack tiền.

Sau khi kiểm tra lại và phát hiện ra rằng kẻ xâm nhập đã tìm cách đổi thông tin tài khoản của mình từ email paypal trong phần thanh toán thành email của hắn ta.

Tuy rằng việc thay đổi email trong phương thức thanh toán sẽ đòi hỏi cần phải xác nhận email bằng cách hệ thống Seoclerk sẽ tự động gửi một email và nếu muốn đổi email thanh toán sẽ cần nhấn vào link xác nhận thì quá trình đổi email mới hoàn tất.

Mình chắc chắn rằng email của mình sẽ không thể xâm nhập được vì mình sử dụng phương thức bảo mật  Google Authenticator việc xâm nhập email là điều không thể.

Vậy mình cho rằng hacker này đã cao tay và tìm được lỗ hổng của hệ thống Seoclerk và không cần xác nhận qua email.

Tuy rằng mình vẫn nhận được 2 email yêu cầu thay đổi tài khoản paypal nhưng có vẻ hacker này đã tìm được cách để vượt qua bước này.

Mọi việc diễn ra rất nhanh và số tiền của mình đã bị rút về địa chỉ Paypal kia.

Mình cũng rất tiếc vì xảy ra việc mất tiền này nhưng điều quan trọng nhất là tìm hướng giải quyết và tìm cách lấy lại tiền thôi, mọi việc trách móc hay đổ lỗi cho bản thân hay hệ thống không giải quyết được gì.

#03 Phương hướng giải quyết.

Mình chắc chắn rằng tiền đã rút đi thì mình không thể giải quyết được gì mình đành phải gửi thông báo tới hệ thống support của Seoclerk nhằm thông báo bị hack mất tiền và tìm cách giải quyết của họ đồng thời cũng nhắc nhở họ có thể hệ thống của bên họ đang có lỗ hổng khiến hacker dễ dàng rút tiền như vậy.

screen-shot-2016-10-15-at-12-22-44-pm

Dù tiếng Anh không tốt nhưng mình cũng cố gắng viết cộng với hỗ trợ từ Google Translate để thông báo với họ, trong quá trình trao đổi mình tường trình lại mọi thứ với một tinh thần hỗ trợ nhau, hoàn toàn không trách móc và không gây áp lực cho người hỗ trợ và mong muốn họ tìm cách giải quyết.

Sau 5 email qua lại họ đã giúp mình kháng cáo với Paypal để lấy lại số tiền từ tài khoản kia và người hỗ trợ thông báo với mình rằng sẽ mất 30 ngày để nhận kết quả.

#04 Kết quả nhận được sau 1 tháng.

Hôm nay là ngày 15/01/2016, tròn 1 tháng và họ đã có tin tốt rằng số tiền đó đã được lấy lại và chuyển về tài khoản Seoclerk của mình. Ngay lập tức mình rút hết số tiền về tài khoản Paypal của mình cho yên tâm.

screen-shot-2016-10-15-at-12-31-47-pm

Sau khi rút tiền mình ngồi lại chia sẻ câu chuyện này với mọi người.

Đây không chỉ là kết quả của việc lấy lại số tiền mà còn thêm một kết quả cho bản thân là xử lý mọi việc hướng tới giải pháp và nỗ lực để lấy lại tiền.

#05 Kết luận và rút ra bài học kinh nghiệm.

Sau sự việc này mình có một số bài học cho bản thân :

  • Kiểm tra và bảo mật tài khoản kỹ càng hơn bằng cách thay đổi mật khẩu, verify số điện thoại, đặt mật khẩu cấp 2.
  • Luôn rút tiền từ các tài khoản khác về tài khoản Paypal và không nên để quá nhiều tiền ở một chỗ ( 215$ không nhiều nhưng nó là con số nhắc nhở).
  • Mất tiền là do lỗi của bản thân đã lơ là trong việc bảo mật và giữ tiền.
  • Gặp ngay người hỗ trợ để tìm phương pháp giải quyết.
  • Người hỗ trợ là người đồng hành với mình nên dù có mất tiền không được nóng giận hay thúc giục người đó. Trong suốt quá trình trao đổi mình và anh Jordan này rất nhã nhặn với nhau và anh ấy nhiệt tình hỗ trợ mình.
  • Chờ đợi – quá trình nào cũng cần có thời gian và mình đã đợi 30 ngày để có được kết quả dù cho không lấy lại được tiền mình vẫn hoàn tất việc giải quyết một vấn đề.
  • Học tiếng Anh cho tốt để dễ bề tìm cách xử lý ( mình hơi lúng túng trong lúc làm việc với người hỗ trợ của Seoclerk cho nên dặn lòng cần phải đầu tư học tiếng Anh thêm nhiều hơn nữa).

Hy vọng với bài viết này bạn có thêm một vài điều lưu ý với việc kiếm tiền trên mạng để khỏi xảy ra những điều đáng tiếc.

Giới thiệu với bạn cách kiếm tiền từ Seoclerk –> Seoclerk sẽ giúp bạn có được thu nhập thụ động.

Xin chào và hẹn gặp lại trong một bài viết khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.