Youtube Partner là gì ? Hướng dẫn đăng ký tham gia Youtube Partner và kiếm tiền.

Youtube Partner là gì ? Câu hỏi này được khá nhiều người “nhanh nhạy” với công nghệ, internet và dành nhiều thời gian sử dụng các ứng dụng của internet từ máy tính hay điện thoại đặt ra. 

Thực ra thì Youtube Partner ngay trong cái tên của nó đã giải thích rằng một sự hợp tác với Youtube. Vậy đó là hợp tác như thế nào và hình thức thì ra sao ?

Youtube Partner chính thức được triển khai từ năm 2007 để chia sẻ lợi nhuận với các kênh có hoạt động và đăng tải video lên. Bằng cách hiển thị quảng cáo trên mỗi video được xem, số tiền doanh thu từ quảng cáo đó sẽ được chia sẻ giữa Youtube và người sở hữu video ( chủ sở hữu kênh).

//Tìm hiểu về Youtube Partner với thông tin cung cấp từ Google : https://support.google.com/youtube/answer/72851?hl=vi

# Điều kiện trở thành Youtube Partner

Trước đây chỉ cần có kênh Youtube và đăng tải video là bạn có thể đăng kí ngay lập tức trở thành đối tác – một Youtube Partner và bắt đầu nhận chia sẻ doanh thu quảng cáo. Tuy nhiên năm 2018 Youtube đã thay đổi điều kiện tham gia – cụ thể đó là kênh phải có trên 10.000 lượt xem thì mới được xét duyệt vào chương trình Youtube Partner ( xét duyệt trong vòng vài ngày).

Sau khi xét duyệt kênh trở thành Youtube Partner thì bắt đầu xuất hiện nút kiếm tiền màu xanh lá bên cạnh video. Và ở đây bạn có thể bật và điều chỉnh các kiểu quảng cáo sẽ xuất hiện tại video và thời gian quảng cáo xuất hiện.

#Hướng dẫn tham gia Youtube Partner

Nếu bạn đã có đủ điều kiện tham gia Youtube Partner bạn làm theo 3 bước hướng dẫn dưới đây để được xét duyệt tham gia. Đừng quá lo lắng về số lượng 10.000 lượt xem, con số đó chỉ là để Youtube thấy được rằng bạn nghiêm túc trở thành partner của họ và muốn phát triển kênh trở thành một đối tác có tiềm năng, có sự thu hút.

#Cách nhận tiền từ Youtube Partner

Sau khi tham gia vào Youtube Partner bạn có 2 lựa chọn để nhận chia sẻ doanh thu từ quảng cáo :

  1. Nhận tiền thông qua hình thức Google Adsense.
    Nếu lựa chọn hình thức này để nhận doanh thu quảng cáo, cứ sau ngày 20 hàng tháng Google Adsense sẽ phát hành mã thanh toán thay cho Youtube để gửi đến bạn số tiền chia sẻ doanh thu. Việc bạn cần làm là cầm thẻ chứng minh nhân dân ( hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu) ra các điểm nhận tiền của Western Union và nhận tiền về. Điều kiện nhận tiền mỗi lần là tối thiểu 100 USD, nếu không đủ 100 USD thì số tiền doanh thu đó sẽ được cộng dồn cho tháng tiếp theo.
  2. Nhận tiền thông qua một Youtube Network ( hay còn gọi là MCN viết tắt của Multiple Channel Network ). 
    Việc này bạn cần thông qua một công ty là đối tác của Youtube có nhiệm vụ quản lý nhiều kênh và họ sẽ thanh toán cho từng kênh thay mặt Youtube – Ưu điểm của các Network là thanh toán hàng tháng sẽ nhanh hơn và họ chấp nhận thanh toán nhỏ lẻ cho dù chưa tới 100 USD, mình đang tham gia Freedom network – họ thanh toán doanh thu dù chỉ vài USD mỗi tháng thông qua tài khoản Paypal. Vậy bạn cần phải có tài khoản Paypal nếu muốn nhận những khoản tiền doanh thu từ Network. Họ cũng có các phương thức trả tiền khác nhưng cá nhân mình thấy Paypal là tiện hơn và nhanh được nhận thanh toán.

2 thoughts on “Youtube Partner là gì ? Hướng dẫn đăng ký tham gia Youtube Partner và kiếm tiền.

  1. Pingback: 2 cách chặn quảng cáo Youtube tốt nhất & vĩnh viễn. - JB Nguyễn

  2. Pingback: 10 nguồn thu nhập thụ động để đi ngủ vẫn có tiền. - Nguyên - Blogger & Marketer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.