Top 6 sàn giao dịch Bitcoin & tiền điện tử tốt nhất 2023

Nếu bạn mới tham gia thị trường tiền điện tử thì bạn sẽ cần giao dịch các đồng coin tại sàn giao dịch bitcoin và các loại tiền điện tử để tối đa hoá lợi nhuận và có được sự linh hoạt khi mua bán/ chuyển đổi các loại crypto phục vụ cho việc đầu tư của bạn được diễn ra thuận lợi.

Dưới đây là danh sách 5 sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất và phù hợp cho người Việt Nam tham gia và giao dịch tại đó (một số sàn lớn trên thế giới chưa chấp nhận người dùng tại Việt Nam). Ngoài Bitcoin, Ethereum, USDT, các sàn còn cho phép bạn giao dịch hàng trăm, hàng nghìn đồng coin tiềm năng khác hiện đang phát hành trên thị trường và các mạng lưới blockchain. Nếu bạn quan tâm một dự án/ một đồng coin thì bạn có thể tìm và mua tại các sàn được kể ra dưới đây:

Remitano – sàn giao dịch Bitcoin, Ethereum, USDT và các loại tiền điện tử cho người Việt Nam.

Trang chủ: https://remitano.com

Top 6 sàn giao dịch bitcoin & tiền điện tử/crypto/altcoin

Sàn Remitano được đông đảo người đầu tư tiền điện tử ở Việt Nam biết đến và lựa chọn vì đây là sàn đầu tiên cho thanh toán và mua bán bằng vnđ. Chỉ cần bạn có tài khoản ngân hàng có thể tiến hành chuyển tiền từ internetbanking là bạn có thể giao dịch ngay với sàn và với những người tham gia mua bán trên sàn – tuân theo một quy định đảm bảo an toàn và uy tín.

Ưu điểm của sàn Remitano:

 • Giao dịch bằng VNĐ – Rút nạp từ tài khoản ngân hàng nhanh chóng.
 • Có thể mua bán trao đổi trực tiếp với người khác – đảm bảo giá trao đổi tốt nhất.
 • Có thể mua/bán trực tiếp với sàn và sử dụng ví đã tạo trên sàn để nhận/ thanh toán tiền.
 • Giao diện tiếng Việt/ Hỗ trợ chat nhanh từ nhân viên người Việt.
 • Phí giao dịch thấp.
 • Bảo mật tốt – Sử dụng mật khẩu 1 lần qua Gmail/ Chứng chỉ Google gần như không thể hack được tài khoản. Đồng thời bạn cũng có thể bật chức năng bảo vệ mật khẩu 2 lớp qua Google Authenticator.
 • Khối lượng giao dịch lớn, lượng giao dịch thường xuyên, đảm bảo khớp lệnh mua/bán nhanh chóng.
 • Rất nhiều hướng dẫn cách giao dịch mua bán trên Remitano vì khá nổi tiếng.

Nhược điểm:

 • Khi giao dịch P2P sẽ mất thời gian hơi lâu để xác nhận (tối đa 15 phút).
 • Ngoài Bitcoin, Ethereum và USDT, Remitano chỉ cho phép trao đổi dưới 20 loại altcoin nằm trong top các đồng tiền điện tử phổ biến.

Binance – Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Trang chủ: https://binance.com

Sàn Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch khủng hàng chục tỉ đô có khi lên tới trăm tỉ đô và tăng cao hơn mỗi ngày đi cùng số lượng người dùng, nhà đầu tư, trader cực kỳ lớn.

Binance có thể nói là cái tên quen thuộc nhất với giới đầu tư crypto và các trader tiền điện tử vì rất nhiều tính năng giao dịch, khoảng 1 nghìn loại đồng coin được list trên sàn. Những ưu điểm của Binance có thể kể tới như:

 • Khối lượng giao dịch cao – khớp lệnh nhanh chóng, ngay lập tức.
 • Cập nhật giá chính xác, ngay tức thì, hiếm khi nào xảy ra lỗi, trục trặc gì cả.
 • Có nhiều tính năng giao dịch và đầu tư như ký quỹ Margin sử dụng đòn bẩy, hợp đồng tương lai – Future, Gửi tiết kiệm, Staking, Lending,….
 • Người Việt Nam vẫn có thể mua bán trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng với VNĐ bằng hình thức P2P – giao dịch ngang hàng ( Personal to Personal).
 • Phí giao dịch thấp chỉ 0.1%, nếu thanh toán phí giao dịch bằng BNB thì phí giao dịch giảm còn 0.075%, nếu đăng ký qua giới thiệu người khác thì còn 0.06%. (Link đăng ký giảm phí giao dịch: http://jbnguyen.net/binance)
 • Bảo mật cực kỳ tốt với 2 lớp: Số điện thoại, Email, Google Authenticator.
 • Phí nạp rút thấp và đa dạng giao thức: ERC20, TRC20, BEP20
 • Nhiều hướng dẫn cách trader trên Binance bằng video trên Youtube, nhiều video hướng dẫn Staking, trading với margin, Future,…

Nhược điểm:

 • Thỉnh thoảng sàn nâng cấp/bảo trì trong vòng 1-2 tiếng và toàn bộ lệnh nạp rút không được thực hiện.
 • Support hơi lâu do quá đông người sử dụng, nên khi gặp vấn đề sẽ phải chờ mất thời gian để giải quyết.

Houbi – Sàn giao dịch crypto nổi tiếng.

Trang chủ: https://huobi.com

Huobi cũng là một cái tên quen thuộc trong những địa chỉ giao dịch tiền điện tử, là sàn giao dịch lớn thứ 2 thế giới chỉ sau sàn Binance. Huobi có rất nhiều ưu điểm như:

 • Hộ trợ tiếng Việt
 • Giao diện dễ sử dụng có cả trên web/ ứng dụng điện thoại/ laptop.
 • Khối lượng giao dịch lớn tạo tính thanh khoản cao có thể khớp lệnh ngay lập tức.
 • Phí giao dịch rẻ.
 • Bảo mật tốt.
 • Hỗ trợ giao dịch nhiều cặp coin.

Nếu bạn là nhà đầu tư cẩn trọng thì không nên phân bổ vốn hết trong 1 sàn, mà có thể chia số tiền mình đầu tư ra để giao dịch, sàn Binance một phần, sàn Remitano một sàn và sàn Huobi một phần để tránh rủi ro.

MXC – Sàn giao dịch tiền điện tử list những coin tiềm năng.

Trang chủ: https://mxc.com

MXC là một sàn giao dịch tiền điện tử tuy chưa phổ biến bằng các sàn lớn nhưng nó có ưu điểm riêng để thu hút những nhà đầu tư, những trader quan tâm thị trường crypto. MXC sẵn sàng list các đồng coin tiềm năng và được cộng đồng quan tâm và giao dịch lên sàn, trước khi các sàn lớn chưa list.

Khi một dự án còn nhỏ, chưa có nhiều nhà đầu tư mua thì giá trị đồng coin còn thấp, vốn hoá thị trường chưa cao nên giá chưa tăng vọt được. Khi đó ít sàn quan tâm và list lên để giao dịch, MXC sẽ tiên phong đánh giá và list sớm các đồng coin tiềm năng và trước khi đồng coin đó phát triển và có kế hoạch list trên Binance hay Huobi thì bạn có thể mua nó trước đợi khi đồng coin này được list lên các sàn lớn thì vốn hoá đổ vào và giá tăng phi mã. Và khi có tài khoản ở sàn MXC rồi thì bạn sẽ có cơ hội mua nó ở giá tốt trước khi nó lên các sàn kia, lúc đó giá đã tăng vọt và bạn không muốn đu đỉnh phải không?

Uniswap – Sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung mạng lưới Ethereum.

Trang chủ: https://app.uniswap.org/

Uniswap là sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung lớn nhất trên mạng lưới Ethereum – hỗ trợ giao dịch rất nhiều cặp tiền và thanh khoản tốt, khối lượng giao dịch lớn. Đây là một đại diện tiêu biểu cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung – DEFI (một khái niệm bạn nên biết sớm càng tốt).

Một cách ngắn gọn thì Uniswap là sàn giao dịch mà bạn không cần phải gửi tiền, coins hay token hay bất kỳ tài sản nào vào sàn. Thay vào đó, bạn chỉ cần sử dụng ví tiền điện tử (Metamask, Trust Wallet, MyEtherwallet, Coin98 Wallet,… hay bất cứ ví điện tử nào khác) và kết nối với sàn để trao đổi. Lúc này bạn sẽ “Swap” (hoán đổi) khi kết nối với sàn để lấy các đồng coin khác, sau đó tự động lưu về ví của mình (sau khi đã trừ đi lượng coin bạn cần phải bỏ ra để đổi). Giải pháp này tạo sự yên tâm cho nhà đầu tư bởi vì họ không phải gửi coin vào sàn và lo lắng rằng sàn sẽ gặp vấn đề và bị hack mất tiền hoặc sàn bị lỗi khiến họ không giao dịch được. Đằng này sau khi kết nối và hoán đổi, họ có thể ngắt kết nối và giữ coin trong ví và đảm bảo an toàn khoản tiền của họ.

Và với giải pháp này, Uniswap đã tạo ra một xu hướng Defi rất được đón nhận trong cộng đồng đầu tư tiền điện tử, nếu bạn chưa biết thì hãy nên trải nghiệm và tìm hiểu ngay. Vì trong xu hướng gần nhất các đồng coin dạng “meme coin” được giao dịch rất nhiều trên sàn Uniswap và giá tăng khủng khiếp tiêu biểu với các tên như DOGE, SHIB, FEG, …

Pancakeswap – sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung mạng lưới Binance Smart Chain.

Trang chủ: https://pancakeswap.finance/

Uniswap là một sàn giao dịch phi tập trung nổi tiếng trên Ethereum Blockchain thì PancakeSwap lại là một cái tên đại diện cho Binance Smart Chain, là sàn giao dịch cho là con cưng của Binance, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch với ví của mình tương tự với Uniswap, chỉ có điều là ở Pancakeswap bạn thực hiện trên mạng lưới Binance Smart Chain (BSC) với giao thức với ký hiệu BEP20.

PANCAKE cũng có giao dịch nhiều cặp tiền rất tiềm năng theo xu hướng và mang lại lợi nhuận cao, tuy nhiên vì là giao dịch phi tập trung nên bạn hãy xem xét kỹ những đồng coin mình giao dịch để tránh phải những nhầm lẫn và sai địa chỉ dẫn tới mất tiền.

Với 6 sàn giao dịch tiền điện tử rất phổ biến ở trên, bạn có thể làm chủ việc giao dịch và phân bổ tiền để đầu tư mua bán trên thị trường tiền điện tử chúc bạn có những kết quả tốt trong giao dịch mua bán tiền điện tử.

Nếu bạn có câu hỏi hoặc thắc mắc hãy để lại ở phần bình luận, mình sẽ sớm giải đáp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.