Kiếm tiền với Youtube – #1 Nghiên cứu từ khóa

Bài này nằm trong loạt bài hướng dẫn kiếm tiền với youtube , để video của bạn có thể kiếm ra nhiều tiền thì cần phải có nhiều lượt xem và số lượng click vào các mẫu quảng cáo qua video của bạn cũng tăng và như vậy thì tiền cũng tăng theo số lượng click.

Mình viết bài này nhằm hỗ trợ bạn cách tìm ra niche để làm video hay tối ưu video của bạn được dễ dàng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm hơn .

Nghiên cứu từ khóa đối với các video cụ thể là rất quan trọng. Lý do chính bạn cần làm việc này là để hiểu được người dùng đang tìm kiếm cái gì , và làm thế nào để video của bạn xuất hiện khi người ta tìm kiếm.

Mặc dù việc làm này (keyword research ) có vẻ rất nhàm chán giống kiểu bạn đang đi tìm kho báu trong rừng , nhưng bỗng dưng bạn kiếm được “từ khóa ngon” và độ cạnh tranh thấp thì nó đúng là kho báu thật sự rồi 🙂

Để nghiên cứu từ khóa bạn nên sử dụng 4 công cụ dưới đây :

 YouTube Keyword Tool

 Keyword Planner

 Market Samurai : Nếu có tiền thì bạn dùng , không thì dùng 2 thằng trên miễn phí !

1,Sử dụng Youtube Suggests (Khung tìm kiếm gợi ý của Youtube).

Bạn có thể sử dụng tính năng tìm kiếm này để nghiên cứu từ khóa và tìm ra từ khóa có lượng search cao.

nghien-cuu-tu-khoa

Khi bạn gõ từ “phim hài ” , Youtube nó sẽ tự list ra cho bạn các keyword mà người dùng hay search cách này cực hay để bạn lựa chọn một số keyword tiềm năng. Để tiếp tục sâu hơn bạn có thể gõ bất kì chữ cái nào đằng sau chữ “phim hài ” nó sẽ list ra một loạt các keyword khác và bạn khá bất ngờ với cái khung tìm kiếm này , nó sẽ cho bạn thấy vô vàn từ khóa mà bạn không thể nào nghĩ ra được.

2.Sử dụng Youtube Keyword Tool.

Hiện nay Youtube đã bị lược bỏ một số tính năng nhưng nó vẫn có nhiều thông tin hữu ích cho việc nghiên cứu từ khóa của bạn.

Truy cập vào Youtube Keyword Tool

Chọn quốc gia và điền danh sách từ khóa của bạn để xem thống kê :

-youtube-keyword-tool

Một vài kết quả thu được , còn nhiều từ khóa liên quan và không liên quan bạn lọc ra những keyword nào thích hợp thì sử dụng.

result

3,Sử dụng Google Planner

Truy cập  Keyword Planner và bắt đầu làm việc với danh sách keyword bạn có :

keyword-planner
keyword-planner

Điền vào danh sách từ khóa cần ước lượng tìm kiếm , bạn có thể điền nhiều từ khóa cùng lúc , ngăn cách bằng dấu “,” hoặc xuống dòng trong khung “Tìm kiếm ý tưởng từ khóa

search-queries
search-queries

Click vào nút “Lấy ý tưởng ” và bạn sẽ thấy bảng ước lượng tìm kiếm từ khóa bạn chọn, và bạn sẽ biết được nhu cầu của người sử dụng tới đâu và bạn có nên seo đối với từ khóa đó không .

result-keyword-planner
result-keyword-planner

Mình chỉ nói sơ qua về Keyword Planner bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì có thể search trên google có rất nhiều bài viết về công cụ miễn phí này.

4,Market Samurai.

Tạm thời chưa có hướng dẫn vì mình chưa sử dụng qua công cụ này vì chưa đủ kinh phí đầu tư . Nếu bạn đang sở hữu công cụ này thì có thể tìm hiểu cách sử dụng nó để đo lượng tìm kiếm thông qua keyword của bạn.

 

 

Bước tiếp theo bạn cần làm là tìm những tags , keyword cho video của bạn , đọc bài viết : #2 Mẹo tìm Tags / Keywords từ video khác.

10
Leave a Reply

avatar
5 Comment threads
5 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
6 Comment authors
haasungDinh ChienViệt mỗJB.Nguyên Recent comment authors

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
newest oldest most voted
Notify of
phuoc
Guest
phuoc

Rất vui vì được biết Blog của bạn, rất hay và ổ ích.

Mong bạn viết nhiều bài hơn để chia sẽ kinh nghiệm với anh em.

Những bài viết của bạn rất chân thật và không giấu nghề, mình rất quí.

Bạn nên chú ý SEO nó một tí thì blog của bạn sẽ thu hút traffic nhiều hơn, chú ý onpage tí, hj

Việt mỗ
Guest
Việt mỗ

Blog rất hay Mình đọc các bài viết của bạn cảm nhận sự chân tình trong cách viết chia sẻ kinh nghiệm của người đi trước. Không như một vài blog hướng dẫn kiếm tiền khá sơ sài để lại nhiều khoảng trống cho người đọc, miên man, khó hiểu. Và nhiều blog hướng dẫn tỏ vẻ mình chân chính, coi thường ra mặt việc reup kiếm tiền trên youtube, coi đó là hành động không đẹp, trong khi nhiều kiểu reup vẫn mang lại giá trị nhất định cho người xem như : hard thêm phụ đề Việt hoặc… Read more »

Dinh Chien
Guest
Dinh Chien

chào a!cảm ơn a đã chia sẻ nhưng kih nghiệm bổ ích này.mong a cố gắng cập nhật thường xuyên hơn về kinh nghiệm của ng đi trước :)).chúc a làm ăn phát đạt !!!

asung
Guest
ha
Guest
ha

cái youtube keyword tool bị gì ấy anh ơi.