5 cách tạo ví Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) để lưu trữ và giao dịch.

Để đầu tư và giao dịch tiền điện tử, bạn cần có ví để lưu trữ số lượng Bitcoin hay Ethereum. Thật may là việc tạo ví tiền điện tử Bitcoin hay Ethereum và các loại tiền điện tử khác hoàn toàn miễn phí, bất cứ ai cũng có thể sở hữu một hoặc nhiều ví khác nhau. Tuy nhiên mỗi loại tiền điện tử bạn chỉ nên sử dụng 1 ví (nếu cần thiết thì tạo thêm chứ không nên tạo nhiều) để dễ dàng quản lý tài sản của bạn, tránh nhầm lẫn và quên mất ví và thông tin hoặc mật khẩu đăng nhập.

Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các cách để tạo ví Bitcoin hay Ethereum và các loại crypto khác giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng lưu trữ tài sản. Về cơ bản hiện tại có nhiều loại tiền điện tử nhưng nhiều trong số đó thường được lưu trữ trên các blockchain chính của Bitcoin hoặc Ethereum và các blockchain khác như TRX, NEO, AAVE,… có vẻ nghe hơi lạ với bạn nhưng hãy từ từ đọc hết bài viết nhé.

#Tạo ví Bitcoin và Ethereum trên sàn Remitano.

tạo ví bitcoin và ethereum miễn phí.

Remitano là một sàn giao dịch tiền điện tử quá phổ biến với nhà đầu tư, trader thị trường Việt Nam, với những thời điểm đầu tiền điện tử được biết đến và giao dịch thì Remitano đã làm rất tốt việc giao dịch cho người Việt, họ có cổng thanh toán ngân hàng Việt Nam – điều này tạo ra sự thuận lợi cho người mua, bán.

Việc tạo ví tại sàn Remitano là miễn phí, bạn chỉ việc tạo tài khoản và xác thực KYC là có thể tạo được rất nhiều ví không chỉ Bitcoin và Ethereum không thôi đâu, có các ví khác như là USDT, XRP, Litecoin,…

Bạn có thể copy địa chỉ ví để dùng nhận Bitcoin, hoặc nạp BTC từ nơi khác vào. Bạn cũng có thể sử dụng mã QRCode để scan nếu sử dụng các thiết bị có camera hỗ trợ quét mã địa chỉ ví.

Website: https://remitano.com

Xem hướng dẫn thêm về sàn Remitano:

#Tạo ví Bitcoin và Ethereum trên sàn Binance.

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cho tới nay, Binance là cái tên quen thuộc mà gần như ai giao dịch hoặc đầu tư trữ coin đều biết. Hiện tại mình cũng là một fan của Binance với các tính năng giao dịch thuận tiện như nạp rút nhanh, hỗ trợ tiếng Việt, giao dịch mua bán ngang hàng bằng phương thức chuyển khoản ngân hàng P2P rất hay và phí giao dịch thấp.

Điểm hay của việc tạo ví bitcoin và ethereum trên sàn Binance là bạn có thể trực tiếp giao dịch nhanh chóng ngay sau khi có BTC, ETH hay USDT trong tài khoản và giao dịch ngay lập tức, không cần phải chờ đợi nạp coin vào sàn.

Tính thanh khoản cao nên bạn rất nhanh chóng chuyển đổi đồng coin này sang đồng coin khác để tối đa hoá lợi nhuận khi giao dịch hoặc đầu tư.

Sàn Binance cũng có địa chỉ ví và quét mã QR rất thuận tiện.

Website: https://binance.com

Hướng dẫn sàn Binance:

#Tạo ví tiền điện tử với Metamask.

Đây cũng là một ví điện tử thông dụng với các nhà đầu tư và trader, điểm hay của Metamask là bạn có thể tạo tài khoản giao dịch nhanh chóng để lưu trữ Ethereum và các loại crypto khác mà không cần phải xác thực. Bạn sẽ được cung cấp địa chỉ ví và private key để đăng nhập. Ví metamask sẽ kết nối với blockchain của mạng lưới Ethereum và làm việc trực tiếp với các crypto hoạt động trên cùng mạng lưới. Điều này sẽ giúp bạn được ẩn danh giao dịch, không cần khai báo thông tin cho bất cứ ai, sàn nào và việc nạp rút cũng không cần phải xác thực giao dịch hay bị giới hạn, tạo một phong cách giao dịch tự do. Gần đây với xu hướng Defi – ví metamask càng được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn khi các trader và nhà đầu tư sử dụng để swap các token trên các blockchain khác nhau.

Bạn có thê cài đặt ứng dụng Metamask trên điện thoại smarthome để quản lý ví, nếu sử dụng trình duyệt chrome bạn cũng có thể cài phần mở rộng Metamask hỗ trợ giao dịch quản lý ngay trên trình duyệt.

Nhược điểm của ví: Khó giao dịch swap cho người mới.

Website: https://metamask.io/index.html

#Các ứng dụng ví tiền điện tử Trust Wallet, Coinbase, Blockchain.

Các ví này cũng khá thuận tiện cho những nhà đầu tư có thói quen sử dụng điện thoại di động nhiều để giao dịch. Ví điện tử bằng điện thoại sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng mua và lưu trữ, một số ví thông dụng như: Blockchain.com, Coinbase, TrustWallet.

Bạn có thể gõ tên các ví trên Appstore hoặc CHPlay để cài đặt và sử dụng, việc tạo ví và xác thực tuỳ từng ứng dụng bạn có thể trải nghiệm từng ví và chọn ra loại ví thích hợp cho mình. Các ví này có thể cho phép bạn mua trực tiếp tiền điện tử bằng thẻ thanh toán VISA.

#Dùng ví lạnh Ledger Nano S, Nano X

Ví lạnh Ledger Nano S là một thiết bị phần cứng dùng để lưu trữ, bảo mật tiền mã hóa: Bitcoin, Ethereum, Altcoin … Với cơ chế lưu trữ tiền điện tử offline, tách biệt hoàn toàn với Internet, cùng tính năng bảo mật tối đa khi lưu trữ tiền cũng như khi thực hiện các giao dịch trực tuyến. Ledger Nano S là giải pháp hoàn hảo để bảo vệ tiền của bạn an toàn, tránh các nguy hại từ Internet như hacker & các virus máy tính!

Sử Dụng Ledger Nano S Bạn Có Thể:

  • Lưu trữ từ 4-8 loại tiền điện tử / tiền ảo: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Cardano (ADA), Dash (DASH), Altcoin và tất cả hơn 1250+ Token ERC-20, TRX-20, TRX-10: USDT, CMT, KNC, LINK… trên cùng 1 thiết bị phần cứng an toàn tuyệt đối, không sợ hacker dòm ngó.
  • Truy cập & giao dịch nhanh chóng với ứng dụng Ledger Live kết nối với Ví lạnh Ledger Nano S bằng Máy tính qua cáp USB đi kèm, hoặc kết nối bằng Điện thoại / Máy tính bảng Android qua cáp OTG.
  • Dễ dàng phục hồi dữ liệu tiền khi bị mất ví lạnh Nano S (sử dụng chuỗi khôi phục 24 từ được sinh ra bởi ví lạnh trong quá trình setup lần đầu).
  • Tích hợp hiển thị LCD cùng mã PIN bảo mật rất tiện ích & an toàn khi thực hiện các truy xuất.
  • Ledger Nano S cùng với Ledger Nano X đều có những ưu điểm riêng, bổ sung cho nhau và phục vụ cho các nhu cầu người dùng khác nhau. Bạn có thể sử dụng Ledger Nano X tiện lợi mọi lúc mọi nơi với Smartphone và để Ledger Nano S của bạn ở nhà để dự phòng. Hoặc chỉ mua Ví lạnh Nano S vì an toàn và tiết kiệm.

HIện tại bạn có thể mua Ví lạnh trên các trang thương mại điện tử ở Việt Nam.

Hy vọng với bài viết này đã cung cấp cho bạn đủ thông tin về cách sử dụng các ví tiền điện tử để lưu trữ nhiều loại crypto để đầu tư trong tương lai. Chúc bạn đầu tư gặt hái nhiều kết quả tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.