Nhạc bản quyền cho video Youtube không lo bị khoá tài khoản.

Hey xin chào Youtuber, Youtube Parnter, Creator hay bạn là người kiếm tiền với Youtube 😉 Chắc hẳn ít nhiều bạn đã gặp một vài vấn đề sử dụng nhạc nền cho video.

Đây là một điều đau đầu nhất cho những người tạo video và upload lên Youtube vì liên tục bị gửi thông báo rằng bạn đang vi phạm bản quyền nhạc của các hãng thu âm và hãng sản xuất âm thanh hoặc đại diện cho các nhạc sĩ, ca sĩ ở Việt Nam cũng như toàn thế giới.

Điều này được giải thích là hoàn toàn hợp lý vì Youtube là một nền tảng cho phép đăng tải video và nội dung dưới dạng film, video, clips, vlog,… và Youtube có trách nhiệm trong việc kiểm soát việc vi phạm bản quyền về cả 2 phương diện là: Hình ảnhâm thanh.

Nếu bạn là một Youtuber có kinh nghiệm thì chắc bạn cũng biết cách để xử lý một số âm nhạc được sử dụng và không được sử dụng. Tuy nhiên đa phần mọi người thường rất bối rối và không biết có những bản nhạc, bài hát nào để sử dụng mà khi upload lên trên kênh không bị thông báo vi phạm bản quyền.

 • Epidemic có hơn 30.000 bài nhạc, hơn 60.000 hiệu ứng âm thanh bạn có thể mua để dùng gói theo tháng/ năm – tại đây: Epidemicsound.com (được sử dụng cho tất cả video trên kênh không lo về bản quyền nữa)

3 trường hợp âm thanh (nhạc) khi sử dụng video sẽ gặp

 1. Bị chặn trên toàn thế giới (không được phép sử dụng) – Mức độ nặng nhất và phải gỡ bỏ video và nhận cảnh cáo bản quyền trên tài khoản – 3 lần vi phạm sẽ bị chấm dứt hoạt động kênh Youtube.
 2. Bị xác nhận quyền sở hữu bản quyền âm thanh – Video vẫn được phép để trên kênh tuy nhiên bản nhạc trong video thuộc quyền sở hữu của tác giả/công ty đó và quảng cáo xuất hiện trên video mà bạn đăng tải sẽ được tính doanh thu quảng cáo cho công ty đó chứ không phải bạn.
 3. Không có bản quyền gì cả – Video bạn hoạt động bình thường và không gặp vấn đề gì về bản quyền.

// Tuy nhiên ở trường hợp thứ 3 có thể là bản nhạc đó chưa được tác giả/công ty khai báo bản quyền hoặc họ chưa xác nhận trên Youtube (ở đây hệ thống phát hiện và ngăn chặn bản quyền có tên gọi là ContentID) nên âm thanh trong video của bạn sẽ vẫn không gặp vấn đề gì tuy nhiên trong tương lai thì có thể sẽ gặp rắc rối.

#Giải pháp: Sử dụng những loại nhạc bản quyền

Đọc thêm về giấy phép Creative Commonshttps://vi.wikipedia.org/wiki/Gi%E1%BA%A5y_ph%C3%A9p_Creative_Commons Bạn có các lựa chọn sau:

 1. Thư viện âm thanh của Youtube – Audio Library.
 2. Các bản nhạc có giấy phép được sử dụng  Creative Common hay còn viết tắt là CC-2.0, CC-3.0, CC-4.0
 3. Các nguồn nhạc được mua và có giấy phép rõ ràng.

Nếu video của bạn sử dụng các loại âm thanh này thì video sẽ an toàn và được lưu trữ trên kênh không gặp phải rắc rối gì cả. Nếu có thì bạn cũng có thể dễ dàng giải trình và hiểu rằng bản nhạc đó được phép sử dụng và đúng mục đích, đúng quy định. Các bản nhạc bạn mua có giấy phép và bạn được quyền sử dụng trên video của bạn.

#Các loại nhạc có thể sử dụng cho video trên Youtube

 1. Thư viện âm thanh – Youtube Audio Library
  Truy cập: https://www.youtube.com/audiolibrary/music
  Đây là một kho nhạc, âm thanh khổng lồ mà Youtube đã làm việc với các tác giả là nhạc sĩ, ca sỹ, nhà sản xuất âm nhạc, các bản nhạc có giấy phép Creative Common.Vậy nên sử dụng nhạc ở đây là một cách tốt nhất để cho video của bạn không phải gặp bất cứ vấn đề gì.
 2. Incompetech – nhạc không lời có giấy phép CC-3.0 ( Creative Common License) Kevin là một nhà sản xuất âm nhạc khá nổi tiếng và thật bất ngờ rằng ông ấy cho phép tất cả mọi người sử dụng nhạc của ông ấy theo giấy phép CC-3.0 tức là bạn được quyền sử dụng hoàn toàn miễn phí với bất kể mục đích là gì kể cả cho mục đích thương mại.Các bản nhạc của Kevin ngày một trở nên phổ biến vì nó khá là hay và phong phú nhiều thể loại.Truy cập đường link này để xem các bạn nhạc : https://incompetech.com/music/royalty-free/music.html
  Để tìm bản nhạc phù hợp bạn có thể tìm theo “từ khoá” hoặc theo các thể loại được sắp xếp theo nhạc cụ, tốc độ, độ dài, cảm xúc,… Bạn cũng có thể sử dụng nhạc của Kevin trong thư viện âm thanh – Youtube Audio Library.Bản thân mình thì cũng đã sử dụng âm nhạc của Kevin và tạo thành các bản nhạc rồi upload lên Youtube và kiếm được khá nhiều tiền.
 3. Nhạc bản quyền chất lượng cao – EpidemicSound
  Nếu bạn là một thành viên của một số Youtube Network thì sẽ được sử dụng nguồn nhạc chất lượng rất phong phú ở website: www.epidemicsound.com.
  Hiện tại nếu bạn là thành viên của Freedom Network hoặc ScaleLab Network, Fullscreen, Boardband TV Network,… thì việc sử dụng là miễn phí.Nếu bạn không phải là đối tác của các network này thì bạn sẽ cần phải trả phí hàng tháng 15$ để tham gia gói thành viên Youtuber và sử dụng tất cả các bài nhạc của trang.
  Chắc rằng sau bài viết này bạn đã làm chủ được cách sử dụng âm thanh, âm nhạc đúng cách cho video trên Youtube. Nếu bạn gặp vấn đề về bản quyền của video thì có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn kháng cáo tranh chấp bản quyền của video.

5 thoughts on “Nhạc bản quyền cho video Youtube không lo bị khoá tài khoản.

 1. Uyên, says:

  Cảm ơn vì bạn đã có một bài viết rất chất lượng, Mình đã tìm được những thứ mình muốn. Nhất là nhạc nền cho truyện audio của mình. Cảm ơn bạn.

 2. Hoàng Gia says:

  Xin chào. Bạn hướng dẫn mình kháng cáo bản quyền khi đăng lên Youtube giúp mình. Mình sử dụng nhạc của epidemic và đã mua gói persenal (15$) tháng nhưng lại bị báo vi phạm bản quyền khi chạy ads video. Rất cảm ơn bạn Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.