Mua Bitcoin ở đâu ? Hướng dẫn 2 cách mua Bitcoin bằng tài khoản ngân hàng

Bạn đang quan tâm tới tiền điện tử, cách mua bitcoin, đầu tư bitcoin (BTC) và các loại crypto khác nhau ?

Và bạn muốn bắt đầu mua bitcoin, hay là các loại altcoin khác như ETH, XRP, LTC, …

Nhưng bạn chưa biết mua bitcoin ở đâu, chỗ nào mua bitcoin uy tín, giá rẻ, an toàn, có lẽ bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi mua bitcoin và các bước để sở hữu Bitcoin cho kế hoạch đầu tư của mình.

Về cơ bản để đầu tư bitcoin bạn cần 2 thứ:

  • Địa chỉ ví lưu trữ Bitcoin (tại một nơi cung cấp ví online, tại sàn giao dịch tiền điện tử, hoặc một ví cứng) mà hiện tại thông dụng nhất là chọn một dịch vụ/ sàn cung cấp ví online uy tín.
  • Số lượng bitcoin chuyến tới ví của bạn ( từ cho/tặng, mua từ nơi khác) đơn vị Bitcoin có thể là 1BTC, 0.1 hoặc 0.01,…. thậm chí rất nhỏ.

Hiện tại giá trị 1BTC = 10.650USD ( thời điểm viết bài 09/2020) tương đương 250 triệu/ BTC.

Vậy để mua bitcoin tóm gọn lại một cách đơn giản nhất đó là bạn cần 1 nơi cung cấp ví online uy tín và an toàn và mua bitcoin từ một nơi tin cậy để lưu trữ và đầu tư.

Bạn yên tâm mình sẽ hướng dẫn cách tạo ví online để mua bitcoin và mua từ nơi uy tín, tin cậy, an toàn đảm bảo giao dịch được diễn ra nhanh chóng và an toàn.

Với kinh nghiệm > 5 năm đầu tư tiền điện tử, các loại BTC, ETH, …. trải nghiệm các sàn và ví điện tử giao dịch, mua bán, lưu trữ thì mình có liệt kê ra 3 nơi bạn có thể lưu trữ bitcoin, mua bán vào trao đổi:

  1. Sàn Binance (Quốc tế)
  2. Sàn Remitano (Việt Nam)
  3. Ví Coinbase.

Ngoài ra còn nhiều sàn nữa bạn có thể tạo ví và lưu trữ như: Huobi, Blockchain.info, Bittrex, OKex,… tuy nhiên nếu là trader (người giao dịch) chuyên nghiệp thì bạn hãy tìm hiểu dần dần các sàn, lời khuyên đầu tiên của mình là sử dụng Remitano và Binance vì có độ uy tín nhiều năm qua và có hỗ trợ người Việt dễ dàng làm việc và có thể giải quyết những rắc rối, nhầm lẫn khi giao dịch, tài khoản gặp vấn đề.

Sau đây là 2 cách mua bitcoin cho người mới bắt đầu, giá rẻ, uy tín và an toàn.

#Cách mua Bitcoin và tiền điện tử tại sàn Binance

Đây là 1 trong 2 cách mình thường xuyên sử dụng để mua Bitcoin.

Đầu tiên bạn cần tạo tài khoản Binance: https://binance.com/register

(Xem hướng dẫn tạo tài khoản và xác thực tài khoản Binance)

Sau khi hoàn thành các bước tạo tài khoản và bảo mật/ xác thực đầy đủ, bạn có thể mua bicoin và lưu trữ trực tiếp tại sàn Binance. Lúc này bạn tự mua trên sàn Binance hoặc các sàn khác, hoặc từ người khác và gửi về ví trên sàn Binance.

Trên tài khoản Binance, bạn thao tác như hình để thấy được địa chỉ ví của bạn.

Cách mua bitcoin

Sau đó bạn có 2 kiểu ví dưới dạng mã số và dưới dạng QRcode:

Bạn sử dụng địa chỉ ví để mua bitcoin, người bán sẽ gửi BTC tới địa chỉ ví của bạn.

Tại sàn Binance bạn có 2 cách để mua Bitcoin đó là mua bằng thẻ thanh toán VISA (Debit, credit) hoặc mua bitcoin từ người bán ngang hàng (P2P) mà sàn Binance là đơn vị trung gian cho việc mua bán, sàn Binance sẽ tính phí giao dịch, tuy nhiên họ có quy trình mua bán chặt chẽ để an toàn cho cả người mua và người bán.

Bạn chọn mua với thẻ VISA thì điền số lượng tiền vào ô và nhấn nút Mua BTC như trên hình mình sẽ mua 5.000.000 vnđ và được khoảng 0.019BTC.

Bạn cần điền thông tin thẻ vào để hoàn tất việc mua Bitcoin.

Nhấn “Pay Now” để hoàn thành việc mua Bitcoin. Một số loại thẻ VISA sẽ yêu cầu nhập mã an toàn xác thực OPT, chỉ thêm một bước nhập mã gửi về điện thoại/ email.

Nếu bạn không có thẻ VISA để thanh toán thì bạn chọn cách mua từ cá nhân đang rao bán trên Binance – Giao dịch P2P (Personal to Personal) người bán sang người mua. Tuy nhiên Binance có cơ chế chặt chẽ xác thực và kiểm duyệt người bán người mua rất an toàn nên bạn yên tâm, mình đã giao dịch nhiều và hoàn toàn yên tâm, hài lòng với cách giao dịch này.

Mua Bitcoin bằng cách này bạn cần có tài khoản ngân hàng chuyển tiền từ Internet Banking hoặc từ ví điện tử có thể hoàn tất chuyển khoản ngay, Binance cho phép giao dịch diễn ra trong vòng 15 phút để 2 bên chuyển tiền và xác nhận thanh toán.

Người bán phải nạp Bitcoin vào sàn Binance và bị khoá lại không được rút, mục đích để đảm bảo giao dịch được an toàn.

Sau khi người bán nhận được tiền bạn chuyển khoản họ sẽ xác nhận với Binance và số lượng Bitcoin do sàn Binance giữ sẽ được chuyển về ví của bạn.

Nhấn vào nút “Mua ngay” và bạn sẽ có được thông tin tài khoản ngân hàng của người bán, bạn tiến hành chuyển khoản đúng số lượng như lúc đặt mua và khi chuyển xong nhấn vào ” Tôi đã thực hiện thanh toán xong” và sau đó chờ người bán xác nhận đã nhận tiền của bạn.

Và chờ trong vài phút để thấy số lượng bitcoin bạn mua xuất hiện trong ví của bạn. Bạn lưu ý, số lượng Bitcoin sẽ được chuyển vào ví P2P và bạn có thể chuyển sang ví chính để giao dịch mua bán các loại coin khác trên sàn Binance, việc chuyển qua lại các ví chỉ mất vài giây và miễn phí.

#Cách mua Bitcoin trên sàn Remitano của Việt Nam uy tín, an toàn.

Đầu tiên bạn cần biết cách tạo tài khoản để có ví lưu trữ Bitcoin trên sàn Remitano.

Xem toàn bộ hướng dẫn về tạo tài khoản và xác thực Remitano.

Mua Bitcoin tại Remitano rất là đơn giản, chỉ là thực hiện giao dịch giữa người bán và người mua, Remitano là sàn cung cấp công nghệ giao dịch.

Người bán cần phải gửi Bitcoin vào sàn và sẽ bị khoá lại.

Người mua cần tiến hành chuyển tiền vào sàn để đặt mua bitcoin. Khi sàn nhận được tiền nộp vào thì sẽ tiến hành phê duyệt giao dịch để Bitcoin chuyển tới ví của người mua. Và rồi sàn sẽ chuyển tiền cho người bán (vì lượng giao dịch lớn cho nên có nhiều giao dịch sàn đã mua đứt bitcoin của người bán và giao dịch của người mua chính là mua Bitcoin từ sàn Remitano).

Giá bitcoin tại trang chủ Remitano đang giao dịch.
Giá bitcoin tại trang chủ Remitano đang giao dịch.

Chọn vào nút “Mua ngay” và điền số lượng muốn mua, ví dụ trên hình mình muốn mua 0.1 BTC và hệ thống sẽ liệt kê ra rất nhiều người đang bán BTC và xem qua các chỉ số như: Tỉ giá, tổng số tiền phải trả, nhận tiền qua ngân hàng hay ví của Remitano,…

Nếu bạn muốn mua qua ví Remitano thì bạn cần nạp tiền vào tài khoản và giao dịch diễn ra nhanh hơn.

Nếu bạn mua từ người bán có cùng ngân hàng thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được phí chuyển tiền. Nhưng theo mình thì bạn nên nạp tiền vào ví Remitano để giao dịch tiến hành nhanh chóng và chuẩn xác, nhiều lúc bạn chuyển tiền tốn thời gian hoặc có trục trặc do hệ thống ngân hàng thì giao dịch có thể bị huỷ bỏ.

Hệ thống sẽ cho bạn 15 phút để tiến hành chuyển tiền cho người bán theo đúng số lượng.

Thông tin chuyển khoản được cung cấp ngay phía bên dưới, bạn cần chuyển đúng số tiền tới đơn vị đồng, đúng nội dung chuyển khoản để giao dịch được xử lý tự động.

Sau khi bạn chuyển khoản, nhấn vào nút “Tôi đã gửi đủ tiền” và chờ hoàn tất giao dịch. Nếu người bán nhận được tiền họ cũng sẽ xác nhận là nhận được ( đôi khi giao dịch chỉ diễn ra trong vòng vài phút).

Bảng thông tin giao dịch được ẩn đi và bạn sẽ chờ để BTC chuyển vào ví của bạn trên Remitano.

Bạn có thể kiểm tra số lượng BTC trong ví của bạn tại:

Trên đây là 2 cách mua bitcoin để đầu tư cho người mới bắt đầu, chặng đường giao dịch và đầu tư bitcoin cho người mới có vẻ sẽ không được dễ lắm tuy nhiên thao tác nhiều dần bạn sẽ quen và thành thạo, hiểu biết hơn về cách mua bán và thị trường, chúc bạn gặt hái nhiều kết quả tốt từ đầu tư bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.