Máy tính cấu hình yếu làm video bằng phần mềm gì ?

Đây là một câu hỏi mình nhận được cũng khá nhiều, nhiều bạn máy tính cấu hình yếu làm miệt mài cũng không thành video và khá là nản để tạo ra các video khi mà phải trải qua rất nhiều công đoạn để quay video, cắt ghép, chỉnh sửa, chèn chữ, âm thanh,…. và cái khâu xuất video (render, export, publish) thì khá là chán vì tốc độ chậm khủng khiếp, máy nóng ran, kêu ì xèo lên.

Chính mình cũng làm một người sở hữu chiếc máy Macbook Air 2014 với 4GB Ram và bộ xử lý Corei I5 cũng ngao ngán mỗi khi làm video.

Việc quay và tạo nội dung đã đau đầu, khó và thiếu ý tưởng rồi, khi làm video lại còn phải đấu vât với những chất lượng video trên HD đến 4K, trong khi máy thì yếu, chưa có tiền để nâng cấp cấu hình máy cho phù hợp với việc biên tập chỉnh sửa cắt ghép video.

Mình cũng dùng những phần mềm tốt nhất nhưng gần như không thể giải quyết được vấn đề gì, vấn đề nó nằm ở chỗ cấu hình máy không đáp ứng được việc xử lý file chất lượng cao dung lượng quá lớn.

Và mình tìm ra giải pháp bằng một ứng dụng xử lý video online rất ngon lành, chuyên nghiệp đó chính là Wevideo

Bạn xem hướng dẫn bằng video tại đây:

Gói mình đang dùng tại Wevideo là Unlimited, gói này 7.99$/ tháng va fmua theo năm được giá này. Gói này thích hợp nhất vì được xử lý không giới hạn video, dung lượng và lần xuất bản.

Tính năng mạnh mẽ nhất mà mình thích là render ra video sử dụng hệ thống máy chủ của Wevideo mình chỉ cần đặt thao tác cho máy chủ thực hiện và có thể tắt mắt đi uống cafe và video tự động được hoàn thành.

Nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc về Wevideo có thể để lại dưới phần bình luận, mình sẽ trả lời thắc mắc nhé !

3 thoughts on “Máy tính cấu hình yếu làm video bằng phần mềm gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.