Hướng dẫn tham gia Network Freedom – Điều kiện dễ, nhiều lợi ích.

#Trang chủ Freedom Network: http://freedom.tm

Hey bạn, đối với một người mới tham gia kiếm tiền trên Youtube thì việc lựa chọn giữa Goolge Adsense hay là Network thì cái nào là tốt nhất và thuận tiện nhất. Chính vì vậy nếu bạn là một người mới tạo kênh Youtube thì mình có lời khuyên với bạn là hãy tham gia vào Network Freedom để trải nghiệm việc kiếm tiền ban đầu và yên tâm kiếm tiền vì khi tham gia Freedom Network sẽ có nhiều lợi ích mà bạn chưa biết.

Hiện tại mình đang có 3 kênh đang là đối tác của họ và hàng tháng được nhận tiền qua Paypal dù không đủ 100$ nhưng vẫn được thanh toán, điểm này hay hơn Google Adsense.

[su_button url=”http://jbnguyen.net/freedom” target=”blank” style=”stroked” background=”#0595d4″ size=”5″ icon=”icon: send”]Tham gia vào MCN của Freedom Network [/su_button]

#Điều kiện tham gia Network Freedom.

Điều kiện vào Freedom Network  khá là dễ, họ không yêu cầu gì cả chỉ cần có video và tuân thủ chính sách của Youtube tuy nhiên họ cũng sẽ kiểm tra sơ bộ kênh của bạn và có quyết định cho bạn tham gia hay không.

Để tham gia Network Freedom thành công thì bạn phải chú ý một số điều sau :

 • Video của bạn là nội dung không vi phạm bản quyền.
 • Hình ảnh đại diện cho video ( thumbnail) đầy đủ.
 • Đặt tiêu đề video rõ ràng và không gây spam.
 • Trong kênh có tổng lượt xem trên 10.000 views sẽ được duyệt. Từ tháng 9/2017, Youtube đã yêu cầu tất cả các kênh trên 10.000 views mới được tham gia kiếm tiền nên Freedom cũng tuân theo qui định này. Dù bạn có kiếm tiền bằng Google Adsense hay bất kỳ network nào cũng như nhau.
 • Kênh nên có nhiều hơn 5 video để thấy được bạn muốn phát triển kênh.

Hãy chăm chút kênh tốt một chút trước khi gửi yêu cầu theo hướng dẫn phía dưới nhé. Đừng để mắc phải những nguyên nhân bị network từ chối kênh của bạn.

#Lợi ích khi là đối tác của Freedom.

 •  Nhận được thanh toán tiền bất kể là nhiều hay ít 1$ cũng nhận được . Nếu bạn liên kết kênh với Google Adsense thì phải đủ 100$ mới nhận được và còn phải qua bước nhận PIN nữa . Tuy nhiên về lâu dài bạn cũng nên có tài khoản Google Adsense để trải nghiệm phương thức hàng tháng ra ngân hàng nhận tiền cũng khá hay .  Hãy tạo dựng dần dần các kênh và chia ra một số kênh tham gia network và một số kênh liên kết với Google Adsense đó là cách hay nhất.
 • Thanh toán dễ dàng qua tài khoản Paypal – Mình mới nhận được thanh toán hôm 30/04.
thanhtoanfreedom

 • Tỉ lệ nhận được ban đầu là 60% tuy nhiên nếu kênh của bạn có nhiều lượt xem bạn sẽ liên hệ với họ để nâng tỉ lệ doanh thu hàng tháng lên 70% , 80% , 90% . Phần này có thể liên hệ mình để nhận hỗ trợ tăng tỉ lệ chia sẻ doanh thu nếu kênh của bạn có lượt xem trên 300.000 lượt xem hàng tháng.
  60% Với 0 – 1000 video views a day.
  70% Với 1000 – 5000 video views a day.
  80% Với 5000 – 10000 video views a day.
  90% Với 10,000+ video views a day.
  95% Với 10,000+ video views a day
 • Hoặc chiến thắng MGN/ Freedom! Sponsorship.
 • Không có thời hạn ký hợp đồng, bạn có thể kết thúc với Freedom bất cứ lúc nào bạn muốn để chuyển qua Google Adsense hoặc Network khác nếu muốn.
 • Được sử dụng 3 kho nhạc lớn là đối tác của Freedom => Với 3 kho nhạc này mình đã kiếm được rất nhiều tiền thông qua đó rồi nhé. Đây là một điểm khai thác khá là mạnh nếu bạn bỏ chút thời gian tạo video với âm nhạc.
sudungnhac-freedom
 • Được ưu đã tham gia các kênh hỗ trợ quảng bá video của bạn .
quangba-freedom

#Hướng dẫn tham gia Network Freedom.

Bước 1 : Truy cập vào trang chủ: http://freedom.tm 

// Bắt đầu tham gia với một kênh khoảng 5 video trở lên để dễ được chấp nhận nhé.

thamgia-freedom

Bước 2 : Kích vào “Partner with us” như trên hình.

Bước 3 : Lựa chọn kênh của bạn muốn tham gia network Freedom.

Bước 4 : Điền thông tin cá nhân và các thông tin liên quan .

dienthongtin-freedom

Lưu ý : Phần Tell Us About Yourself bạn không biết viết gì thì copy đoạn sau dán vào : “I’m a creator and wanna make many videos in my passion” – Tạm dịch là “Tôi là một người sáng tạo và muốn sản xuất nhiều video bằng đam mê”. Sau đó nhấn vào  “Continue” màu xanh

tieptuc-freedom

Bước 5 : Đồng ý với điều khoản và cho phép họ gửi yêu cầu liên kết với kênh của bạn.

Ở đây họ nói là không yêu cầu hợp đồng dài hạn, bạn có thể rời đi bất kể lúc nào  không cần biết lý do là gì . Nên bạn yên tâm có thể tham gia network sau đó thay đổi sau nếu có kế hoạch tham gia network khác, họ không ràng buộc gì cả.

hopdong-freedom

Và nhấn vào nút “I Agree” để đồng ý .

dongy-freedom

Sau đó bạn cần cho phép Freedom để gửi liên kết với kênh của bạn.

chophep-freedom

Sau khi cho phép bạn sẽ nhận được thông báo thành công như trong hình dưới  :

thanhcong-freedom

Ok đã xong thủ tục rồi nhưng chưa hết, bạn cần xác nhận và cho phép Freedom liên kết chính thức bằng xác nhận của chính bạn .

Bước 6 : Mở email và xác nhận email của bạn với một email được gửi từ Freedom.

Bước 7 : Đăng nhập vào kênh Youtube và xác nhận Freedom là network liên kết với kênh của bạn.  (Hình ảnh bên dưới mình mượn tạm của trang Kenhkienthuc ).

Đăng nhập vào kênh và bạn sẽ thấy lời mời.

Kích vào nút “Tìm hiểu thêm ” và đồng ý cho Freedom được liên kết với kênh bạn.

qb2AY3f

Sau khi liên kết xong bạn vào phần https://www.youtube.com/features sẽ thấy Freedom là mạng quản lý kênh của bạn như hình bên trên .

Lưu ý : Có thể Freedom sẽ gửi yêu cầu ngay hoặc có thể mất một ngày tuỳ vào hệ thống làm việc của họ, nếu chưa thấy gửi thì bạn kiên nhẫn chờ thêm một ít thời gian nhé.

Cập nhật  08/2017 : 

Sau khi đợi quá lâu mình không thấy họ gửi liên kết tham gia Freedom mình đã liên lạc trực tiếp với họ qua cách chat hỗ trợ.

Bạn vào phần Bảng điều khiển ( Dashboard) sẽ nhìn thấy kênh của bạn và bên cạnh có nút chat màu xanh như trong hình, kích vào đó và bắt đầu liên hệ với nó, đừng ngại nói tiếng Anh, nếu không hiểu thì cứ dùng Google Dịch để copy tiếng anh nói cho họ hiểu.

Bạn có thể sử dụng mẫu câu như của mình :

Hi, I didn’t receive request join to your network, please send to my channel an invitation for finish this process.

( Chào, tôi đã không nhận được yêu cầu tham gia Network của các bạn, vui lòng gửi cho kênh của tôi một lời mời để hoàn thành quá trình này).

Sau đó thì họ bảo mình vào trong kênh chụp trạng thái kênh ( Cảnh cáo bản quyền, nguyên tắc cộng đồng) mọi thứ đều tốt và họ gửi cho 1 lời mời tham gia ngay tức khắc.

Vậy là bạn đã hoàn thành việc liên kết với Freedom Network rồi nhé việc cần làm là sản xuất video chất lượng và hàng tháng nhận được tiền từ Network Freedom . Chúc bạn thành công và kiếm được nhiều tiền từ Youtube nhé !

#Cài đặt phần nhận tiền hàng tháng từ Freedom Network.

Hàng tháng Network Freedom sẽ tổng kết số tiền bạn nhận được, bạn có thể xem tại mục “Revenue”  như hình dưới

Để nhận tiền từ Freedom Network bạn cần sử dụng địa chỉ Paypal email và nhận tiền hàng tháng trực tiếp vào tài khoản Paypal. Nếu bạn đang không sử dụng Paypal thì bạn hãy đăng kí miễn phí và cập nhật vào đó sau, đăng kí Paypal sau 30 phút là có tài khoản, xem hướng dẫn trên Internet nhé.

Truy cập vào phần Profilehttps://www.freedom.tm/dashboard/profile và cập nhật ngay nhé.

Hãy chắc chặn rằng bạn đã cài đặt phần thanh toán và đầy đủ địa chỉ Paypal email để nhận tiền. bằng cách kích vào Edit Profile để cập nhật hoặc sửa cho đầy đủ, phần Set payment method nếu bạn đã để là Paypal thì không cần thay đổi nữa.

//Lưu ý thời gian thanh toán tiền của Freedom Network là NET45 ngày, tức là tiền của toàn bộ tháng X sẽ được nhận vào ngày cuối cùng của tháng X+45 ngày. Ví dụ tiền của tháng 7 sẽ là 30/07 + 45 ngày thì tương đương sẽ là giữa tháng 9 bạn sẽ nhận được.

Thời gian nhận tiền như thế này hoàn toàn là hợp lý, hiện tại đa phần các Youtube Network đều thanh toán tiền dưới hình thức tương tự thế này, lý do đó là họ cần khoảng 1 tháng để rà soát lại doanh số quảng cáo có bị sai lệch hay không, và mất một khoảng thời gian để chuyển tiền cho các đối tác. Nếu bạn đã kiếm tiền trên Internet có kinh nghiệm thì đây là điều khá dễ hiểu, còn một số người mới có thể sẽ cho rằng như vậy là hơi lâu. Điều này thì là cách thức thanh toán chung nên chúng ta cứ yên tâm kiểu gì tiền cũng về tài khoản thôi.

Cập nhật thêm : Freedom Network có thêm tính năng rút tiền nhanh, thay vào đó bạn không cần phải đợi 45 ngày nữa mà chỉ còn 15 ngày thôi nhưng bạn cần phải trả 2% phí nhận tiền sớm, tìm hiểu thêm tại đây.

Một gợi ý cho bạn một series các bài viết về kiếm tiền trên youtube bằng 7 bước đơn giản 

23 thoughts on “Hướng dẫn tham gia Network Freedom – Điều kiện dễ, nhiều lợi ích.

 1. Thanh Tuấn Nguyễn says:

  nhưng mà hình chữ f ở kênh của mình có màu đen? như vậy đã dc chưa> hay phải hiển thị màu xanh vậy ?

  • JB Nguyên says:

   Chỉnh sửa đuược và phải xác nhận qua email bạn thử lại lần nữa nhé. Nếu không đổi được bạn liên hệ support của Freedom họ giải quyết cho.

 2. Tiến says:

  Ad ơi, cho mình hỏi kênh mình đã hơn 300k view 1 tháng rồi, nhờ ad giúp mình cách tăng tỉ lệ lên với. Xin cám ơn ạ

 3. huan lam says:

  mình có 1 kênh tham gia chưa duoc 1 tháng ,khi mình đăng kí network freedom có duoc ko ,kênh mới có hon 1000view ,và kênh đang bật kiếm tiền GA thì có thể tham gia qua network freedom duoc ko ạ

 4. DUONG QUANG TUAN says:

  anh cho em hỏi?, kênh của em đang bị 1 gậy bản quyền, sau này hết gậy thì freedom có duyệt em vào không ạ?

 5. Pingback: Viết blog kiếm tiền: Báo cáo thu nhập tháng 8/2018 - Nguyên - Blogger & Marketer

 6. Pingback: Báo cáo thu nhập từ blog - Viết blog kiếm tiền vẫn là một mảng hấp dẫn - Nguyên - Blogger & Marketer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.