Cách mua Bitcoin bằng tiền VNĐ uy tín & an toàn.

Bạn đang có ý định mua bitcoin và đầu tư bitcoin hoặc tìm hiểu và học thêm về các giao dịch tiền điện tử, hay đơn giản bạn muốn mua và lưu trữ bitcoin để chờ tăng giá bán để kiếm lợi nhuận. Nhưng bạn còn đang phân vân liệu mua tiền ảo có rủi ro gì không và nơi nào uy tín và an toàn để mua các loại tiền như BTC, ETH, USDT,… hãy xem chúng ta có những cách nào để mua Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số nhé.

Để mua Bitcoin bạn cần có một địa chỉ ví Bitcoin (BTC Wallet) để lưu trữ số lượng Bitcoin đó, việc tạo ví là miễn phí và gần như các sàn giao dịch hoặc dịch vụ ví tiền điện tử đều cho bạn tạo miễn phí có thể kể đến như:

Và rất nhiều sàn giao dịch khác, ứng dụng ví tiền điện tử nữa nữa, bạn có thể hoàn toàn đăng ký tài khoản tại một sàn giao dịch và sử dụng ví trên sàn để lưu trữ Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Và theo từng cách mua Bitcoin mình sẽ liệt kê bên dưới bạn sẽ dần khám phá ra cách lưu trữ bitcoin vào ví trên mỗi sàn.

#Các mua Bitcoin bằng tài khoản ngân hàng.

Để giao dịch Bitcoin bạn có thể mua bán ngang hàng với người khác, câu chuyện ở đây là bạn ở vị trí bên mua và vì thế bạn cần chuẩn bị số tiền tương ứng với lượng Bitcoin cần mua quy đổi ra tiền Việt Nam đồng. Số tiền này bạn để trong tài khoản ngân hàng có thể giao dịch Internet Banking (chuyển tiền trong ngân hàng và liên ngân hàng và chuyển nhanh 24/7).

Ví dụ: Hiện tại 1 Bitcoin (1 BTC) có giá là 55.000$ quy đổi ra tiền vnđ có giá khoảng 1,3 tỷ đồng.

Và nếu bạn muốn mua 0.1 BTC thì bạn cần có khoảng 130 triệu.

Nếu bạn muốn mua 0.01 BTC thì bạn cần có khoảng 13 triệu.

Hiện tại có 2 cách mua bằng tài khoản ngân hàng đó là mua tại Remitano và mua tại Binance.

Cả Remitano và Binance đều cung cấp phương thức giao dịch mua bán Bitcoin ngang hàng giữa người mua và người bán gọi là phương thức giao dịch P2P ( Personal to Personal) – mua tiền điện tử tại 2 sàn này mình đã trải nghiệm nhiều năm nay và rất an toàn, thuận lợi và nhanh chóng.

Quy trình mua bán tiền điện tử theo phương pháp này được thực hiện rất chặt chẽ và an toàn:

  1. Khi giao dịch được khởi tạo, bạn chọn mua Bitcoin, sàn sẽ khoá số lượng Bitcoin của người bán lại.
  2. Lúc này giao dịch yêu cầu bạn chuyển tiền cho người bán với số lượng tiền VNĐ tương đương lượng Bitcoin.
  3. Sau khi chuyển tiền bạn đánh dấu là đã chuyển tiền.
  4. Người bán nhận được tiền đánh dấu là đã nhận tiền và giao dịch tự động hoàn thành, Bitcoin sẽ được chuyển về ví của bạn trên sàn hoặc ví Bitcoin bạn đã cung cấp.

Nếu người mua chưa nhận được tiền, giao dịch sẽ bị đóng băng và chờ xử lý cho tới khi nào người bán đánh dấu đã nhận được tiền thì giao dịch mới hoàn tất và Bitcoin sẽ được chuyển đến cho bạn.

Nếu người mua gian lận không chuyển tiền thì cũng bị khoá Bitcoin lại để sàn xử lý, sàn sẽ yêu cầu người mua cung cấp nội dung chuyển tiền, biên nhận,….

Nếu người bán nhận được tiền mà không đánh dấu đã nhận được tiền thì sàn sẽ đóng băng giao dịch, giao dịch sẽ ở trạng thái tranh chấp. Tuy nhiên trường hợp này hiếm xảy ra, vì những người bán, mua trên sàn đều đã thực hiện xác minh thông tin như số điện thoại, email, CMND hoặc Passport rất rõ ràng nên gần như họ là người giao dịch minh bạch và chuyên nghiệp. Ngoài ra những giao dịch P2P rất nghiêm ngặt

Đăng ký tài khoản và tiến hành mua tại 2 sàn phổ biến nhất hiện nay:

Hướng dẫn thêm về 2 sàn:

#Mua Bitcoin và Ethereum tại Santienao.com.

Việc mua bán ở Sàn Tiền Ảo cũng khá quen thuộc với dân MMO, từ nhiều năm trước với các giao dịch mua PerfectMoney. Từ khi thị trường crypto sôi động thì santienao.com bổ sung thêm BTC, ETH và USDT. Ưu điểm tại santienao.com là bạn có thể mua nhanh chóng bằng ngân hàng, thao tác gọn lẹ. Tuy nhiên giá BTC, ETH được khớp với giá do sàn điều chỉnh mà bạn không thể đặt giá mua tuỳ ý được.

Cách mua Bitcoin bằng tiền VNĐ uy tín & an toàn.

Bạn chuẩn bị tài khoản ngân hàng để có thể chuyển khoản ngay sau khi lệnh mua được tạo.

#Cách Mua Bitcoin bằng thẻ Visa/Master card thanh toán quốc tế.

Nếu bạn ưa thích sử dụng thẻ Visa thanh toán quốc tế để mua bán thì vẫn có lựa chọn cho bạn.

Hiện tại Binance cho người dùng mua Bitcoin bằng thẻ thanh toán Visa/ Master Card – một phương thức thanh toán quốc tế rất thông dụng. Bạn chỉ cần nhập số lượng tiền bằng VNĐ muốn mua và sàn sẽ quy đổi tương ứng số Bitcoin bạn sẽ nhận được. Bạn chỉ cần việc điền số thẻ, ngày hết hạn và mã số CCV bí mật để thanh toán và số lượng Bitcoin sẽ được tự động chuyển vào ví của bạn.

Ngoài ra bạn có thể mua Bitcoin, Ethereum, USDT, Litecoin, Ripple,…. ở rất nhiều ứng dụng ví khác đều cho phép mua bằng thẻ thanh toán VISA như: Trust Wallet, các sàn giao dịch tiền điện tử khác. HIện tại sàn giao dịch nổi tiếng Coinbase cho phép giao dịch tiền điện tử mua bán nhưng Việt Nam chưa được hỗ trợ, tuy nhiên chắc chắn trong thời gian sắp tới sàn Coinbase sẽ phát triển thị trường Việt Nam và chúng ta hoàn toàn có thể chờ đợi để giao dịch tại sàn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.