USDT là gì ? Tiền điện tử Tether (USDT) tại sao lại phổ biến?

Tiền điện tử USDT là gì mà được những nhà đầu tư, nhà giao dịch tiền số, tiền điện tử (ở Việt Nam hay gọi là tiền ảo) sử dụng nhiều đến vậy?

#USDT là gì?

USDT là một loại tiền điện tử được biết đến với tên gọi Tether do Tether Limited phát hành. USDT được phát hành trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni (Omni là một nền tảng giúp tạo và giao dịch các tài sản hay đơn vị tiền kỹ thuật số)

Điểm đặc biệt của USDT đó là mỗi đồng USDT đều được bảo hộ bởi một đôla Mỹ – tại cục dự trữ Tether Limited. Và cho dù thị trường tiền điện tử có biến động như thế nào, tăng giá hay giảm giá, giá trị của USDT vẫn luôn là 1 đô la Mỹ. Điều này đem lại tính ổn định cho các nhà giao dịch khi muốn tránh những đợt giảm giá của thị trường hoặc chờ đợi thời điểm thích hợp để mua vào đồng tiền điện tử họ mong muốn mà không lo lắng việc bị giảm giá trị tài sản nạp vào.

USD có thể được chuyển, lưu trữ, chi tiêu, giống như Bitcoin hoặc bất kỳ đồng tiền điện tử khác.

#Vai trò của USDT – Tether trong giao dịch tiền điện tử.

Chính vì sự xuất hiện của USDT – phiên bản đô la Mỹ điện tử đã giúp cho lượng Bitcoin và Ethereum tăng đột biến, tạo tính thanh khoản cho 2 đồng tiền đứng đầu bảng xếp hạng tiền điện tử liên tục được giao dịch mua và bán, thúc đẩy sự sôi động và tiện lợi khi giao dịch.

USDT được Tether khẳng định là một công nghệ bổ trợ cho thị trường tiền điện tử, không phải là đối thủ của Bitcoin, giúp cho nhà đầu tư giao dịch thuận lợi hơn.

#Nơi lưu trữ USDT – Tether an toàn.

USDT là gì

Bạn có thể tạo ví lưu trữ Tether trên trang web Omni https://wallet.tether.to/

Tuy nhiên với mục đích giao dịch cho nên bạn tốt nhất nên lưu trữ trên sàn giao dịch bạn đang tham gia mua bán cho tiện và an toàn. Đỡ phải nhớ và phân tán nhiều chỗ gây rắc rối khi giao dịch và đôi khi chuyển qua chuyển lại mất phí nạp, rút.

Mình hiện tại sử dụng sàn Binance để giao dịch và lưu trữ USDT và khi có tín hiệu mua bán tốt thì mình dùng USDT để giao dịch rất nhanh.

#Cách mua/ bán USDT – Tether.

Hiện tại USDT được giao dịch tại rất nhiều sàn giao dịch, là người mới bắt đầu tham gia đầu tư tiền điện tử bạn có thể chọn giao dịch và mua sở hữu tại 2 sàn phổ biến với người đầu tư Việt Nam hiện nay đó là:

Tại Remitano ở mục Swap, bạn có thể trao đổi USDT và các đồng coin với nhau như Bitcoin, ETH, XRP, DOT, LINK, ADA, TRX,Litecoin, NEO, Monero,Bitcoin Cash, Tezos, EOS, DogeCoin, ETC,…..

Bạn chỉ cần nạp VNĐ vào sàn Remitano sau đó mua USDT, ETH hoặc BTC sau đó dùng để trao đổi các đồng tiền điện tử hiện được list trên này. Các đồng coin được list trên Remitano đều là những loại Coin phổ biến nằm trong top những đồng coin có giá trị vốn hoá thị trường cao nhất, tránh mua phải những coin rác, không có giá trị.

Thông tin tham khảo chính thức về đồng Tether USDT

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x