Nhạc miễn phí bản quyền Royalty-free Music là gì?

Một giải pháp rất tốt để xóa bỏ nỗi lo vi phạm nhạc bản quyền đó là sử dụng nhạc miễn phí bản quyền Royalty-free Music – với mức chi phí cực kỳ hợp lý. Nếu bạn thường xuyên đăng tải nội dung video lên các nền tảng mạng xã hội thì bạn cũng đã va chạm phải những vấn đề như vậy, cùng tìm hiểu xem và quyết định bạn có nên dùng nhạc Royalty không nhé!

Royalty-free Music – Âm nhạc miễn phí bản quyền là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản như thế này:

  • Royalty-free Music là một loại nhạc đã có, hoặc được thuê, đặt hàng sản xuất để sử dụng không giới hạn trong bất kỳ sản phẩm nào và không giới hạn số lượng, số lần sử dụng.
  • Được miễn phí tiền bản quyền – nhưng bạn chỉ phải trả một lần cho bản nhạc Royalty-free. Sau đó, có thể sử dụng bản nhạc bao nhiêu lần tùy thích. Ví dụ: nếu bạn đã mua bản nhạc ABC để sử dụng trong video trên trang web của mình, bạn sẽ phải trả một mức giá duy nhất cho dù video của bạn nhận được 100 lượt xem hay 10.000 lượt xem.

Lợi ích: Royalty-free Music sẽ giúp tiết kiệm chi phí, tính hợp pháp và dễ dàng sử dụng. Đây là một giải pháp đắc lực cho bất kỳ ai khác muốn sáng tạo nội dung, phát triển nội dung số, các công ty truyền thông, agency, cung cấp dịch vụ, giải pháp trong lĩnh vực đa phương tiện như quảng cáo, sự kiện, phim, TVC,….

Danh sách những website cung cấp Royalty-free Music

Dưới đây là danh sách những website mà bạn có thể tìm nhạc chất lượng, thường thì bạn sẽ phải trả một khoản phí để sử dụng nhạc ở đây (ngoại trừ Youtube Audio Library) – bạn có thể dùng nhiều lần và tự do, không giới hạn sau khi đã được phép truy cập nguồn tài nguyên ở đó.

  • Youtube Audio Library – Thư viện nhạc của Youtube miễn phí cho người dùng với hàng nghìn bản nhạc, được cấp phép miễn phí bao gồm các giấy phép loại Royalty-free, Creative Commons và Public Domain.
  • Epidemicsound – Kho nhạc chất lượng Royalty với ~35.000 bản nhạc và ~90.000 hiệu ứng âm thanh.
  • Envato Elements / Audio Jungle – Nhạc giá chỉ từ 1$ – Các nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc bán nhạc trên đây, bạn có thể mua và sử dụng không giới hạn – khi mua xong có giấy phép kèm theo.
  • Bendsound – Có một số lượng nhạc miễn phí không phải trả tiền, còn lại kho nhạc hàng nghìn bài royalty họ đang cung cấp có mức giá rẻ với thư viện nhạc chất lượng.

Hiện tại mình đang sử dụng nhạc và mua gói thành viên trải phí tại Epidemic

Kho nhạc Royalty-free Music tại Epidemicsound

Để biết kho nhạc này có gì bạn đọc thêm bài: Đánh giá Epidemicsound

Ngoài ra còn nhiều chỗ nữa bạn có thể tham khảo thêm – có tính phí:

Một số chỗ có nhạc Royalty miễn phí bạn có thể tham khảo – nhưng chất lượng ở mức độ vừa phải – đủ để sử dụng cho những người mới bắt đầu, chưa có nhiều chi phí để đầu tư cho âm nhạc trong sản phẩm của mình:

Hy vọng những thông tin trong bài đã cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu về bản quyền nhạc trên môi trường Internet. Nếu có câu hỏi nào cần được giải đáp bạn hãy để lại ở dưới phần bình luận, mình sẽ sớm trả lời. Hẹn gặp bạn trong một bài viết khác gần nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.