Hướng dẫn sử dụng nhạc bản quyền tại Envato Elements

Envato Elements là một dịch vụ cung cấp tài nguyên sáng tạo, bao gồm đồ họa, âm nhạc, video, mẫu thiết kế và nhiều tài liệu khác. Dịch vụ này cung cấp các tài nguyên có bản quyền để người dùng có thể sử dụng trong các dự án cá nhân hoặc thương mại của họ.

Dưới đây là hướng dẫn cơ bản để mua và sử dụng nhạc bản quyền tại Envato Elements:

Bước 1: Truy cập trang web Envato Elements

Bước 2: Tạo tài khoản hoặc đăng nhập

  • Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn cần tạo một tài khoản mới. Nếu đã có tài khoản, bạn chỉ cần đăng nhập.

Bước 3: Tìm kiếm nhạc bản quyền

  • Sử dụng thanh công cụ tìm kiếm để tìm kiếm nhạc bản quyền mà bạn muốn. Bạn có thể tìm kiếm theo từ khóa, thể loại, tác giả, và nhiều tiêu chí khác.

Bước 4: Xem chi tiết bản nhạc

  • Khi bạn tìm thấy một bản nhạc mà bạn quan tâm, nhấp vào hình ảnh hoặc tiêu đề để xem chi tiết sản phẩm.

Bước 5: Tải xuống nhạc

  • Trên trang chi tiết sản phẩm, bạn sẽ thấy một nút “Download” hoặc “Download Now”. Nhấp vào nút này để bắt đầu quá trình tải xuống.

Bước 6: Sử dụng nhạc trong dự án của bạn

  • Khi tải xuống hoàn tất, bạn có thể sử dụng nhạc trong dự án của mình. Tùy theo mục đích sử dụng, bạn cần tuân thủ các quy định về bản quyền và điều khoản sử dụng của tài nguyên.
nhạc bản quyền tại Envato

Lưu ý quan trọng:

  • Mỗi tài nguyên tại Envato Elements có các điều khoản và điều kiện sử dụng riêng. Hãy đảm bảo bạn đọc và hiểu rõ các điều khoản trước khi sử dụng tài nguyên.
  • Một số tài nguyên có thể yêu cầu bạn ghi nhận tác giả trong dự án của mình.
  • Envato Elements là dịch vụ có phí. Bạn có thể chọn mua gói đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm để truy cập vào tất cả các tài nguyên trong thư viện.

Trên đây là hướng dẫn cơ bản về cách mua và sử dụng nhạc bản quyền tại Envato Elements. Hãy luôn tuân thủ các quy định về bản quyền và sử dụng hợp lý các tài nguyên sáng tạo.

Giải phóng bản quyền trên video Youtube

Đầu tiên bạn vào mục Download sau đó tìm đến bản nhạc mình đã tải thì sẽ có phần “Download License” phía bên cảnh để bạn tải giấy phép về trong 1 file .txt chứa thông tin.

Tiếp đến bạn vào quản lý kênh và tìm tới video mình sử dụng nhạc bị báo vấn đề bản quyền và nhấp vào “Xem chi tiết” để tiến hành xử lý vấn đề bằng cách kháng nghị.

Lần lượt kháng nghị cho từng bản nhạc nếu bạn sử dụng nhiều bài hát cho một video.

Ở bước tiếp theo bạn lựa chọn theo hướng dẫn sau:

Chọn tích vào ô: “Lý do mà tôi chọn…..”

Sau đó nhấn tiếp tục để chuyển qua bước tiếp theo, ở bước này chọn vào mục “Giấy phép”

Ở bước này bạn phải cung cấp được giấy phép, nếu đã tải giấy phép như mình đề cập ở trên thì bạn chỉ việc mở ra và copy đoạn giấy phép điền vào là xong.

Mình viết thêm 1 câu trước đoạn giấy phép: I bought this music from Envato Elements (Có nghĩa là: Tôi đã mua bản nhạc này từ Envato Elements) và dán đoạn thông tin giấy phép vào.

Và nhấn nút gửi là xong, việc chỉ có thế, rồi mình sẽ chờ một vài ngày để bản quyền được gỡ (Tối đa 30 ngày nếu bên kia không xử lý bản quyền thì thông báo vi phạm bản quyền trên video của bạn sẽ tự động biến mất).

Nếu bạn không muốn quá trình sử dụng nhạc bản quyền phức tạp rườm rà như ở đây thì bạn có thể sử dụng Epidemic Sounds cho tiện, chỉ cần thêm kênh Youtube vào phần quản lý và sử dụng thoải mái nhạc bản quyền.

Xem thêm: Đánh giá về Epidemic Sounds để tìm hiểu về dịch vụ nhạc bản quyền chất lượng này và xem có phù hợp để sử dụng hay không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.