Trước khi nói về kiếm tiền và thu nhập tài chính thì mình muốn nói về định nghĩa “tài sản” – hầu hết mọi người không biết chính xác tài sản là những thứ gì , họ thường gắn những thứ có thể quy đổi ra tiền và cho đó là tài sản ví dụ như  : Tiền, xe, nhà, đồng hồ, điện thoại, vàng, ….  nếu bạn đang có ý nghĩ giống vậy thì có lẽ bạn đang quá tập trung vào tiền.

Vậy tài sản theo định nghĩa mà mình biết được là gì ?

Trải qua khá là dài thời gian trò chuyện với những người giàu, đọc khá nhiều sách, tham gia nhiều lĩnh vực đầu tư tài chính, có tiền rồi lại mất tiền mình đã đúc kết lại tài sản sẽ bao gồm 5 yếu tố :

 • Sức khoẻ
 • Thời gian
 • Mối quan hệ
 • Thu nhập
 • Kiến thức  (Hiểu biết)

Bạn hãy dành 3 phút suy nghĩ về 5 yếu tố này – Có phải các yếu tố này sẽ là nguồn gốc sinh ra tiền bạc hay không ?

Vì vậy để trở nên giàu hơn thì bạn chỉ cần đầu tư vào 5 khía cạnh trên – 5 điều cốt lõi để sinh sôi ra tiền bạc.

Tuy nhiên mỗi một yếu tố sẽ ảnh hưởng đến các yếu tố còn lại và trong phạm trù thu nhập thụ động sẽ giúp bạn có nhiều tiền hơn từ đó các yếu tố như  : Sức khoẻ, mối quan hệ, hiểu biết, thời gian  sẽ đều được tăng lên. Và trong phạm vi bài viết về lĩnh vực thu nhập thụ động chúng ta sẽ tập trung vào cách làm ra tiền. Bạn cũng có thể tập trung vào các khía cạnh khác nữa như sức khoẻ, mối quan hệ, kiến thức để tiến trình trở nên giàu có nhanh hơn và đồng đều bổ trợ cho nhau.

#THU NHẬP THỤ ĐỘNG LÀ GÌ ???

Ok đầu tiên mình muốn bạn biết “thu nhập thụ động ” nó là cái thứ thần thánh gì cái đã 🙂

[su_quote]Thu nhập thụ động (Passive Income) là một nguồn thu nhập mà bạn có được ngay cả khi bạn ngừng làm việc – tức là cái nguồn thu nhập đó nó tự vận hành, tự đem lại tiền cho bạn mà bạn không cần bận tâm, ngó ngàng về nó nữa.[/su_quote]

Ví dụ :

 • Bạn có miếng đất cho thuê => Hàng tháng nhận về một khoản tiền từ việc cho thuê. ( Không phải làm gì)
 • Bạn góp vốn với một người bạn mở cửa quán cafe, bạn chỉ góp vốn, bạn kia vận hành – hàng tháng bạn nhận lại % lợi nhuận đều đặn. (Không phải làm việc)
 • Bạn mua cổ phiếu trên sàn giao dịch và công ty làm ăn tốt bạn có thu nhập từ các cổ phiếu đó. (Không phải làm việc)

Đó là cách giải thích đơn giản của mình còn nếu bạn muốn biết rõ hơn thì mua cuốn sách “Dạy con làm giàu – Richdad Poordad” để nắm rõ và cặn kẽ.

Và chính vì có nguồn “thu nhập thụ động” cho nên bạn sẽ không cần phải làm việc và có thời gian để làm những điều bạn yêu thích, dành thời gian cho gia đình, người yêu, bạn bè, đi du lịch, gặp gỡ, học hỏi từ những người khác,….

Sau khi bạn có thu nhập thụ động rồi, và số tiền thu nhập mà không phải làm gì đó có thể nuôi sống được bạn (và gia đình – nếu có) thì bạn trở thành một người “tự do tài chính” điều này tức là bạn có thể nghỉ việc ở công ty, không cần làm việc nữa, đi bất cứ đâu bạn muốn, làm việc và gặp gỡ với bất cứ ai bạn có thể. Hiện tại mình đang theo đuổi con đường viết blog và đi du lịch – với hình thức này và gia tăng các nguồn thu nhập thụ động, làm việc tự do bất cứ đâu.

Mình là một người cực kỳ yêu thích các nguồn thu nhập thụ động, và mình mong muốn tìm và tạo ra được các nguồn thu nhập thụ động để đạt được tự do tài chính. Hiện nay số tiền kiếm được từ Youtube đã giúp mình đạt được thu nhập thụ động rồi tuy nhiên mình vẫn liên tục, liên tục xây dựng thêm các nguồn thu nhập thụ động khác từ Internet và chia sẻ nó tới bạn đọc.

Nếu bạn thấy hứng thú hay mong muốn mình cũng có nguồn thu nhập thụ động và mong muốn có được tự do tài chính thì nhất định không nên bỏ qua hai cuốn sách : Cha giàu cha nghèo của Robert Kiosaky như đã nói ở trên và cuốn sách : Tuần làm việc 4 giờ của Timothy Ferriss .

[su_quote]Lưu ý  : Người giàu ( có rất nhiều tiền) chưa hẳn đã là người có nguồn thu nhập thụ động và tự do tài chính. Ngược lại, người có thu nhập thụ động và tự do tài chính chưa chắc đã giàu. Điểm khác nhau đó là những người tự do tài chính họ có thể không cần làm việc nữa còn người giàu thì họ có nhiều tiền nhưng họ bị mắc kẹt trong công việc, không thể dứt ra được.[/su_quote]

#THU NHẬP THỤ ĐỘNG TỪ INTERNET

Một điều thực tế là thu nhập thụ động từ internet không dễ dàng có được, ngay cả trong kinh doanh offline, điều này các chuyên gia và blogger hàng đầu đều cho là như vậy nhưng đó mới chính là thách thức mà chúng ta cần theo đuổi. Các chuyên gia blogger hàng đầu đã có nguồn thu nhập thu động đều đặn và họ đều nói rằng để có được những nguồn thu nhập thụ động này bạn cần bỏ thời giancông sức để xây dựng các kênh thu nhập đó vững chắc và có kết quả thực tế.

Các bài viết hướng dẫn tạo thu nhập thụ động bắt đầu từ dễ đến khó, thực tế thì mức độ khó đối với từng người là khác nhau nhưng theo mình đánh giá thì mức độ khó sẽ được liệt kê theo như bên dưới.

 1. Viết blog
 2. Xây dựng phễu (List Building – Email Marketing).
 3. Youtube Partner.
 4. Google Adsense.
 5. Viết ebook, sách, xuất bản sản phẩm số.
 6. Thiết kế áo thun Sunfrog.

Mình đã tốn hàng tá thời gian cho blog, affiliate, cho các hình thức kiếm tiền trên mạng khác như bán áo thun, kiếm tiền với Youtubue, mình cũng đã từng thử hàng tá thứ khác như kinh doanh  sản phẩm, dịch vụ online sau quãng thời gian cạnh tranh với rất nhiều đối thủ từ các nơi khác nhau tôi cũng có thành quả nhưng đổi lại cũng thấm mệt.Và mình bắt đầu suy nghĩ và tìm ra phương pháp hiệu quả hơn để tiết kiệm được công sức và có thêm thời gian để làm nhiều việc khác nữa. Lúc này mình bắt đầu lao vào tìm hiểu, nghiên cứu các nguồn thu nhập thụ động online – đây chính là điều mình cần tìm đáp ứng được mọi phương diện một blogger, freelancer như mình.Nhưng thách thức đó là để xây dựng nguồn thu nhập thụ động online không hề dễ dàng, hầu hết các blogger hàng đầu cũng khẳng định như vậy, và họ cũng đều nói rằng để có được nguồn thu nhập thụ động bạn cần phải đầu tư thời gian, chiến lược và xây dựng được các hệ thống cơ bản như blog/website, funnel vững chắc. Những càng tìm hiểu mình càng thấy mọi thứ rõ ràng hơn và dường như việc tạo ra nguồn thu nhập thụ động online là chắc chắn khả thi, việc còn lại là mình cần phải triển khai ra sao nữa thôi để có được nguồn tiền chảy về tài khoản.

Trong thời gian tiếp theo mình sẽ cập nhật các bài viết về cách xây dựng nguồn thu nhập thụ động từ internet, để không bỏ lỡ các bài viết này bạn có thể điền email tham gia vào danh sách email của mình hoặc theo dõi thông qua mạng xã hội :

FB Group : https://www.facebook.com/groups/jbnguyenteam/

FB Page : https://www.facebook.com/jbnguyendotnet/

Viết blog là một hình thức tạo nguồn thu nhập thụ động

Bằng việc hướng dẫn và chia sẻ những chủ đề lĩnh vực cho người sử dụng internet quan tâm, bạn sẽ điều hướng họ làm theo chỉ dẫn của bạn, mua những sản phẩm, dịch mà họ cần theo sự hướng dẫn của người viết và nhận hoa hồng từ đó.

One thought on “Thu nhập thụ động từ Internet

 1. Pingback: 15 nguồn thu nhập thụ động để đi ngủ vẫn có tiền. - Nguyên - Blogger & Marketer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.