Trở thành một Blogger

#4 Hướng dẫn cài đặt WordPress trong 5 phút

Like "www.jbnguyen.net" trên Facebook để nhận cập nhật thường xuyên...

Chào mừng bạn tiếp tục đến với series “Trở thành Blogger “ và trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn cài đặt wordpress để vận hành web/blog của bạn ngay lập tức để bạn viết bài và đăng tải thông tin lên đó .

Mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài wordpress đơn giản nhất hiện nay – có một cách khác để cài đặt wordpress nhưng nó phức tạp hơn và mình không muốn hướng dẫn cách đó bạn sẽ khó hiểu . Hãy làm mọi thứ đơn giản và dành thời gian để làm việc khác => Tối ưu cuộc sống .

Trước hết mình xin giải thích wordpress một cách ngắn gọn :  Đây là một mã nguồn mở dùng để cài đặt blog thông dụng nhất hiện nay và gần như hầu hết các blogger nổi tiếng trên thế giới đều sử dụng bởi vì nó rất mạnh mẽ trong việc phát triển bổ sung các tính năng , kho giao diện khổng lồ giúp bạn thoải mái lựa chọn giao diện và thuê người thiết kế giao diện theo ý riêng đều được.

Ok , để cài đặt blog bằng wordpress bạn phải đảm bảo rằng đã kết nối tên miền với hosting rồi nhé sau đó đăng nhập vào quản lý cpanel của hosting để bắt đầu cài đặt.

Trong phần ứng dụng cài đặt có sẵn của Stablehost sẽ có phần hỗ trợ cài WordPress như trong hình nhé , bạn kích vào đó . (Lưu ý , hosting của nhà cung cấp khác có thể sẽ không có ứng dụng này ).

cai-dat-wordpress

Bạn làm theo 5 bước trong hình :

01 – Kích vào nút “Install”

02– Chọn phương thức  : http://

03– Lựa chọn tên miền của bạn

04 – Mặc định sẽ có chữ wp – tức là cài đặt blog vào thư mục wp bạn cần xoá chữ wp đi để cài wordpress vào thư mục chính của blog.

05 – Đặt tên cho blog và dòng mô tả về blog.
thiet-lap-cai-dat

Tiếp tục 5 bước nữa :

06 – Tên đăng nhập vào phần quản trị

07-  Mật khẩu đăng nhập

08-  Email của bạn

09- Ngôn ngử để mặc định là English

10-  Kích vào “Install” để bắt đầu cài đặt.

 

thiet-lap-p2

Chờ trong vòng 30 giây và quá trình cài đặt hoàn tất và bạn đã xong phần cài đặt wordpress tổng cộng quá trình cài đặt chưa tới 5 phút nhé .

Và bây giờ hãy gõ vào trình duyệt tên miền của bạn và xem blog đã được cài đặt trông như thế nào nhé .

Để vào phần quản lý blog bạn truy cập theo đường dẫn :

http://tenmiencuaban.com/wp-admin

và đăng nhập bằng tên user và password đã điền lúc trước cài đặt.

 

Like "www.jbnguyen.net" trên Facebook để nhận cập nhật thường xuyên...

Join The Discussion