Hầu hết mọi người mới biết đến hình thức kiếm tiền trên Youtube nghe có vẻ hay hay nhưng để tạo ra được video thì cũng có vẻ khó . Ngay bản thân mình để sản xuất một video mới cũng cần phải lên kế hoạch, suy nghĩ và dành ra khá nhiều thời gian để có thể tạo ra được một video hấp dẫn một chút.

Qua bao nhiêu thăng trầm thì mình cũng đã từ giã việc kiếm tiền bằng hình thức reup và chính thức trở thành Youtube Partner.

Để trở thành Youtube Partner thì bạn chỉ cần có nội dung video trên kênh và do chính bạn sản xuất. Không quan trọng kiếm được nhiều tiền hay ít tiền, chỉ cần có nội dung sáng tạo là bạn đã chính thức bắt tay với Youtube trong thế giới video này rồi.

Và bài này mình viết với mục đích muốn gửi tới bạn thông điệp hãy cứ trở thành người sáng tạo, tạo ra những video của riêng bạn. Youtube đã có đại diện ở tại Việt Nam và bạn sẽ nhận được hỗ trợ của họ bằng cách tham gia cộng đồng Creator và tham gia các buổi Happy Hour, Creator Day. Bản thân mình đã tham gia mấy lần và thấy một cộng đồng khá là thân thiện và giúp đỡ nhau.

Bạn có thể đọc thông tin về ngày Creator Day diễn ra như thế nào << và cũng có thể gặp và Youtuber nổi tiếng ở đây nữa :D.

Ok đi vào vấn đề chính đó là khá nhiều bạn không biết sẽ phải bắt đầu tạo video như thế nào, làm sao video có nhiều người xem, nên làm video về chủ đề gì đúng không ?

Để mà ngồi nói rồi phân tích, nhận định, đánh giá rồi lên ý tưởng, …. thì có quá nhiều điều để nói có khi cả ngày cũng không hết. Điều mà Youtube khuyên đó là bạn hãy tập trung vào đam mê, sở thích, hoặc kỹ năng, ngành nghề bạn đã có sẵn và phát huy thế mạnh đó để làm ra video về chủ đề của bạn.

Để hỗ trợ cho việc tạo video mình nghĩ bạn nên cần biết một số điều sau đây :

# Xem xu hướng.

Xu hướng sẽ giúp bạn phát triển ý tưởng hoặc chưa có ý tưởng nhanh chóng tìm ra và biến ý tưởng thành video.

Xu hướng cũng cho biết mọi người đang quan tâm điều gì hoặc bạn cũng có thể thấy những video hay nhưng bạn có thể làm tốt hơn thế và bạn sẽ làm video khác với chất lượng hoặc nội dung tốt hơn hay đơn giản là theo phong cách của riêng bạn.

> Truy cập Youtube Trends để xem mọi người đang quan tâm gì : https://www.youtube.com/feed/trending

# Theo dõi những Youtuber thành công.

Hãy tìm các kênh trong chủ đề bạn đang quan tâm và yêu thích, hãy xem những kênh thành công họ đang làm như thế nào, họ làm video về chủ đề gì, họ đang nói đến chuyện gì và thông tin liên quan như thế nào. Họ trình bày video ra sao, độ dài bao nhiêu, tần suất video bao lâu ra một lần. Họ sử dụng những dụng cụ gì, trang thiết bị nào, máy quay hay thu âm ra sao. Tất cả mọi thứ đền có thể học hỏi được. Hãy học hỏi những người thành công và dùng đó làm ý tưởng cho video của bạn.

Xem danh sách 100 Youtuber thành công nhất hiện nay : http://socialblade.com/youtube/top/100/mostsubscribed

 

# Sử dụng năng khiếu của bạn.

Bạn có bất kể năng khiếu gì : Hát, vẽ, kể chuyện, nhảy, múa, nấu nướng, làm đẹp, thiết kế, chơi thể thao, ngay cả chơi game trên máy tính hay điện thoại cũng rất hot,…. bất kể nội dung gì đều có thể tạo thành video và upload lên Youtube.

Có rất nhiều người và rất nhiều lĩnh vực tưởng chừng không có gì thú vị nhưng lại được rất nhiều người xem đón nhận và thích thú với những đoạn video đó. Điều mà mình khuyên ở đây đó là “HÃY CỨ THỬ MỌI THỨ” vì bạn chưa có gì cả, thử – thử – và thử.

# Kết hợp với người khác.

Bạn không có khả năng làm video, không vấn đề gì cả việc của bạn là tìm ra một người có khả năng làm video để thay thế. Bạn và người thay thế đó ( có thể là một nhóm) cùng kết hợp với nhau và phát triển kênh Youtube cùng nhau. Thay vì bạn phải làm video thì giờ đây bạn sẽ cần phải phụ trách việc phát triển kênh lên ý tưởng hay bất cứ việc gì giúp cho đội của bạn càng phát triển mạnh hơn.

Hiện có rất nhiều người có ý tưởng và họ kết hợp với bạn bè hoặc nhóm nào đó và cùng nhau tạo video, cùng nhau xây dựng một kênh lâu dài và cùng đam mê chủ đề đó.

# Thuê, trả tiền để người khác làm video cho mình.

Tại sao không nghĩ đến chuyện này – Chỉ cần bạn có ý tưởng và lên kế hoạch cho kênh của bạn. Đừng ngần ngại bỏ tiền ra để sản xuất những video tuyệt vời, thực tế có rất nhiều người ngại bỏ tiền ra để sản xuất video nhưng nếu bạn có ý tưởng tốt, có kế hoạch tốt sự chuẩn bị kỹ càng cùng với mục đích rõ ràng thì đây là điều nên làm. Có rất nhiều nhóm bỏ rất rất nhiều tiền để làm video và tiền thu về từ quảng cáo hoặc các hợp đồng quảng cáo từ các công ty là rất nhiều.

 

Hy vọng với những gợi ý của mình bạn sẽ tìm ra cách để có những video đầu tiên để đưa lên kênh của mình chia sẻ, xuất bản đến khán giả trên Youtube và trở thành Youtube Partner.

JB.Nguyên.

 

5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.