Kiếm tiền với Youtube

Những lý do kênh Youtube của bạn bị các network từ chối.

Nhiều bạn nhắn tin, gửi email hoặc là để lại bình luận rằng  “Tại sao kênh của em lại bị network từ chối ?”  và câu hỏi này cực kỳ thường xuyên được các bạn gửi về. Về cơ bản tất cả các network đều mong muốn hợp tác với các bạn Youtubers sản xuất nội dung video vì những Youtubers chính là những người cùng với mạng đa kênh khai thác quảng cáo trên kênh của họ nên không có lý do gì mà họ không sẵn sàng hợp tác nếu như phù hợp tiêu chí họ đưa ra. Và có lẽ đa phần các bạn chỉ nghe tới việc tham gia network sẽ dễ dàng nhận tiền cho nên bạn ít quan tâm tới điều kiện họ đưa ra và họ từ chối khi mà kênh của bạn không đáp ứng được điều đó.

Bản thân đã từng bị từ chối từ các network và cũng giúp cho nhiều bạn tham gia network thành công nên mình hiểu khá rõ lý do mà bị từ chối.

Network mà mình khuyến khích các bạn tham gia nhiều nhất đó là Freedom vì điều kiện tham gia và việc nhận thanh toán khá nhanh, chính xác và rõ ràng.

Một số lý do các bạn không vào được network mình có liệt kê như sau :

#Kênh có quá ít video.

Nếu kênh bạn đang có số lượng video quá ít ỏi – dưới 10 videos về một chủ đề nào đó thì khá là dễ bị từ chối. Quá ít video cũng đồng nghĩa là phía network họ không chắc rằng bạn sẽ sản xuất video đều đặn và có ý hướng phát triển kênh nên họ còn phân vân. Họ sẽ từ chối lần này, nếu lần tới bạn có tiếp tục sản xuất video mới và gửi yêu cầu tham gia thì họ sẽ dễ dàng đồng ý hơn.

Tuy nhiên cũng có một số ngoại lệ, nếu bạn là một nhà sáng tạo thì việc xét duyệt kênh có thể sẽ được phía network lưu  tâm hơn. Giả dụ ca sĩ họ có thể mất hàng tháng hoặc vài ba tháng ra được 1 video ca nhạc nên nếu lĩnh vực của bạn đòi hỏi thời gian để sản xuất video thì đừng ngại trao đổi với bên phía network để họ hiểu rõ điều này nhé.

#Video quá ngắn hoặc nội dung không hấp dẫn.

 1. Các video quá ngắn thường không được phân phát quảng cáo xuất hiện bởi vì người xem video vừa mới bật video lên, quảng cáo chưa kịp xuất hiện thì video đã kết thúc. Điều này dẫn tới các mẫu quảng cáo có hiển thị nhưng không hiệu quả vì thế các nhà quảng cáo không muốn đặt quảng cáo trên các video có thời lượng thấp. Vì thế các network cũng tuân theo những điều này mà không liên kết với các kênh đăng tải video ngắn. Vì vậy là một người kiếm tiền từ Youtube bạn hãy tạo các video dài trên 3 phút để đảm bảo có thể xuất hiện quảng cáo và có thu nhập.
  Đa phần các network không ràng buộc chuyện video ngắn hay dài nhưng ở góc độ hiệu suất quảng cáo thì mình quả quyết rằng họ sẽ từ chối những kênh đa phần là video ngắn dưới 3 phút.
 2. Kênh có nội dung không hấp dẫn.
  –  Các câu chuyện hoặc tin tức trong video quá nhạt nhẽo, người xem không muốn click vào để xem. Nên nhớ nội dung video trên Youtube về tin tức được xem nhiều đa phần xoay quanh : Tin mới, tin nóng, chuyện lạ, chuyện phi thường, chuyện khó tin. Bên cạnh đó các nội dung gắn liền với các diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ, người nổi tiếng như cầu thủ bóng đá, các nhân vật có ảnh hưởng lớn như tổng thống, những nhân vật quan trọng,….

#Nội dung video có vi phạm bản quyền

 • Bạn không nên sử dụng các bài hát, audio mà không được phép sử dụng điều này gây ra 2 trở ngại đó là video của bạn bị tắt chức năng kiếm tiền từ quảng cáo & các network ngần ngại để chấp nhận kênh của bạn vì những yếu tố vi phạm bản quyền sẽ gây phiền phức cho bạn và cho chính network.
 • Một số bạn làm video dạng biên tập các video khác lại và cũng cắt ghép video của người khác đưa vào video của mình. Đây cũng là một cách làm không được khuyến khích và các network phần lớn là từ chối các kênh như thế này.

#Kênh không được tối ưu, chăm chút.

Bạn cần phải tối ưu kênh nhìn cho chuyên nghiệp và dễ dàng điều hướng người xem, cung cấp đầy đủ thông tin cho người xem như :

 • Đặt tiêu đề hấp dẫn – Dễ hiểu ( Viết đầy đủ có dấu, viết hoa chữ cái đầu)
 • Ảnh đại diện của video phải nhìn bắt mắt – ít nhất là sử dụng ảnh có thể nhận diện được nội dung video.
 • Mô tả có : Kêu gọi đăng kí, kêu gọi thích và chia sẻ video, có đặt link tới video khác, có đặt link tới danh sách phát hoặc website (nếu có).
 • Xuất bản video đều đặn theo tuần – Không nên xuất bản 10 video trong 1 tuần rồi bỏ bê kênh trong vài tháng mới lại xuất bản video. Thay vào đó bạn nên đều đặn xuất bản 1 video mỗi tuần thì tốt hơn rất nhiều vì người xem họ biết rằng kênh vẫn đang xây dựng nội dung đều đặn theo thời gian.

#Nội dung không đồng nhất.

Nhiều bạn  có sở hữu kênh Youtube nhưng lại cố gắng bỏ hết các video vào một kênh kiểu như  : Hôm nay đăng video hướng dẫn cài đặt phần mềm máy tính, hôm sau đăng video bán sản phẩm thuốc giảm cân, rồi lúc vui vui quay video hát hò cũng đăng lên, rồi có một ngày đi du lịch cũng quay video đăng lên.

Điều này làm cho người xem bị rối và họ không biết là kênh bạn tập trung vào loại video nào và họ không đăng kí theo dõi kênh bởi họ không muốn xem những video mà họ không hứng thú.

Vậy nếu bạn đăng video về tin học thì hãy tập trung vào các video tương tự, nếu ca hát thì cứ ca hát để khán giả họ phân biệt được.

Tuy nhiên có nhiều kênh họ có đăng tải video nội dung không đồng nhất mà vẫn phát triển và nhiều người xem – Điều này mình có thấy và đa phần đó là những vloggers, người nổi tiếng vậy nên các video của họ đi đâu, làm gì, chia sẻ đều có lượng người hâm mộ xem. Lý do đó là các nhân vật này đã xây dựng được thương hiệu trong đầu người hâm mộ rồi và nội dung video của họ dễ dàng được đón nhận.

#Lượt xem của kênh quá ít.

Nhiều bạn mới xây dựng kênh được vài ngày cho tới 1, 2 tuần vì quá nôn nóng kiếm tiền nên nhanh chóng tìm cách liên kết với network và nhận lại là sự từ chối. Lý thì ai đấy cũng đều biết đó là quá ít lượt xem và đây là điều dễ hiểu.

Việc duy nhất bạn cần làm bây giờ là tìm cách để tăng lượt xem, hoặc chờ đợi để có lượng xem kha khá rồi hãy liên kết với Network lại. Trong thời gian đầu hãy tập trung vào tạo ra các video hấp dẫn người xem.

Vào quãng thời gian đầu bạn mới xây dựng kênh, lượt xem rất ít và số tiền kiếm được trong quãng thời gian này không là bao nhiêu ( các network thường yêu cầu đâu đó xung quanh 10.000 lượt xem). Vì vậy bạn hãy xây dựng kênh của bạn thật ổn rồi lúc đó tham gia vào network dễ dàng hơn. Thông thường đăng kí liên kết với Freedom bạn mất khoảng vài tiếng cho tới 24 tiếng để họ duyệt và chấp nhận tham gia điều này khá là ổn và bạn yên tâm có thể tham gia được nhé.

Nếu có khó khăn tham gia liên kết với Freedom, nhắn tin cho mình qua facebook hoặc để lại bình luận mình sẽ hỗ trợ.

#Các lý do khác.

Tuỳ vào các network mà họ có đưa ra các yêu cầu khác nhau, một số network lớn họ chỉ làm việc và liên kết với các kênh có lượt xem khủng, nội dung sáng tạo độc đáo, các liên kết với các ca sỹ, nghệ sĩ nổi tiếng,… và kênh của bạn không nằm trong những đối tác của họ và bạn không thể tham gia được. Điển hình như là Fullscreen, Vevo, … mình và một số người có thử tham gia nhưng đều từ chối. Hiện nay các kênh của mình đều đang hợp tác liên kết với Freedoom.

5 (100%) 1 vote

6 Comments

 1. Love money
 2. Love money
 3. Love money
 4. Love money

Join The Discussion

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.