Mấy hôm trước có một bạn nữ nhắn tin Facebook trao đổi với mình về việc kiếm tiền trên Youtube và em có chia sẻ rằng em muốn trở thành một beauty blogger, mình khá thú vị với việc trò chuyện với em ấy và trong quá trình nói chuyện mình cũng đã tìm hiểu được một vài thông tin của ngành chia sẻ cách làm đẹp hiện nay trên mạng video khổng lồ Youtube.

Có rất nhiều người chỉ bằng việc hướng dẫn cách trang điểm tại nhà, lựa chọn các loại mỹ phẩm, cách làm tóc, vẽ lông mày, vẽ móng tay, đánh khối cho khuôn mặt,…. nhiều cô nàng đã trở thành người nổi tiếng trên Youtube.

#Youtube đang thúc đẩy ngành công nghiệp làm đẹp.

Nhiều năm trước, các chị em thường hay trang điểm theo bản năng hoặc học hỏi từ bạn bè, những người có điều kiện hơn thì đi học trang điểm từ những thợ, chuyên gia trang điểm để biết cách trang điểm tốt hơn. Thực sự mà nói thì trang điểm, làm đẹp nó là một phần cuộc sống của phái nữ. Chính vì thế chừng nào trên trái đất còn phụ nữ thì chừng đó ngành công nghiệp làm đẹp còn tồn tại. Thời gian gần đây chính nhờ sự phát triển nhanh chóng của Youtube, nhiều người đã quay các video tự trang điểm, hướng dẫn các cách trang điểm, xu hướng làm đẹp, phong cách trang điểm như người nổi tiếng,… đang rất phổ biến trên Youtube. Điều này thúc đẩy ngành công nghiệp làm đẹp phát triển song song với nó và lĩnh vực này giúp cho cả các công ty bán mỹ phẩm, dụng cụ làm đẹp thêm nhiều khách hàng mà cả những Youtuber – người quay video hướng dẫn làm đẹp, trang điểm có lượng người hâm mộ đông đảo đón xem video của họ.

#Cách kiếm tiền từ video trên Youtube

Với một Beauty Blogger đơn thuần hoặc là mới vào nghề có thể họ cũng sẽ suy nghĩ giống một số người đó là chỉ có cách kiếm tiền từ quảng cáo là duy nhất và đơn giản. Thực ra không phải chỉ có kiếm tiền từ quảng cáo, các Youtubers còn có thể sử dụng các cách kiếm tiền :

 • Kiếm tiền từ nhãn hàng, dịch vụ.

  Một số công ty mỹ phẩm, dụng cụ làm đẹp tài trợ sản phẩm hoặc hình ảnh thương hiệu công ty của họ trong video mà các Beauty Blogger sản xuất để thương hiệu của họ được khán giả biết đến nhiều hơn vì thế các công ty phải trả tiền cho chủ kênh Youtube.
  Nhiều beauty blogger có lượng người xem lớn họ thường được mời tới tham dự các buổi lễ ra mắt sản phẩm mới, được mời dùng thử sản phẩm, được tài trợ dụng cụ làm đẹp, được mời tới các sự kiện của ngành làm đẹp, phối hợp với họ để marketing tới người dùng. Trong các sự kiện đó họ thường được tài trợ tiền vé máy bay, khách sạn, ăn uống chi phí tham gia sự kiện và được quan tâm rất chu đáo. Bạn có thể hiểu thêm bằng cách theo dõi các beauty blogger thông qua kênh Facebook và Youtube channel của họ.

 • Kiếm tiền từ tiếp thị sản phẩm ( Affiliate)

Nếu như bạn để ý thì các video mà họ sản xuất ở trong phần mô tả họ để rất nhiều thông tin trong đó có thông tin về các sản phẩm được sử dụng trong video, dụng cụ trang điểm, không chỉ thế họ còn để link đến máy quay sử dụng, một số trang phục. Xem ví dụ 1 video này nhé  : https://www.youtube.com/watch?v=PSVrkAWubw0

Khi người xem kích vào các link và mua sản phẩm thông qua đường link đó thì họ sẽ nhận được hoa hồng giới thiệu người mua. Hãy xem lượng người xem video khổng lồ thì bạn cũng biết được rằng họ kiếm bội tiền từ việc giới thiệu người xem click vào mua sản phẩm.

 • Mở một shop mỹ phẩm của riêng mình và quảng bá nó trên chính kênh của mình.

Nếu bạn đã có lượng người xem đủ nhiều bạn có thể tự tin mở một shop mỹ phẩm nho nhỏ của mình và bắt đầu từ những sản phẩm nhỏ và thường sử dụng như son, kem dưỡng da mặt, đồ trang điểm,… và mở rộng nó lên theo thời gian. Hiện tại có nhiều blogger họ vẫn phát triển kinh doanh từ chính kênh của họ.

#Một số Beauty Blogger thành công.

Nhắc đến các beauty blogger thành công thì có quá là nhiều, mỗi quốc gia đều có, trên thế giới thì lại càng nhiều, tuy nhiên mình sẽ liệt kê ra 3 beauty blogger nổi tiếng Châu Á ( họ có phong cách trang điểm và khuôn mặt tương đồng với người Việt chúng ta) và 3 beauty blogger nổi tiếng tại Việt Nam xem thế nào nhé :

Beauty Blogger Châu Á

#1 Tina Yong
#2 Wengie
#3 From Head to Toe 

Beauty Blogger Việt Nam

#1 Changmakeup

#2 Chloe Nguyễn

#3 loveat1stshinetv

Mình có một lần gặp mặt với Chloe Nguyễn ở một chương trình Creator Connect của Youtube tổ chức và bạn ấy khá là xinh và dễ thương. Lần đấy mình gặp bạn Beauty Blogger này kênh của bạn ấy mới có khoảng hơn 10 ngàn người đăng ký và cho tới thời điểm này kênh của bạn ấy đã lên tới gần 200 ngàn người đăng ký, và Chole có chia sẻ là bạn ấy chỉ tập trung làm video và tập trung vào khán giả của bạn ấy, không có một sự hỗ trợ hay cách làm nào khác để nhanh nổi tiếng cả. Và tất cả các beauty blogger hay những ai làm video Youtube đều bắt đầu từ số 0 cả, nên nếu bạn có ý định sản xuất các video về làm đẹp thì đừng ngại ngần giai đoạn khó khăn ban đầu nhé.

#Họ sản xuất những video gì ?

 1. Hướng dẫn trang điểm, làm đẹp tại nhà.
 2. Đánh giá, dùng thử các mỹ phẩm, dụng cụ làm đẹp.
 3. Các phong cách trang điểm.
 4. Các video giải đáp thắc mắc, chia sẻ.
 5. Các video cá nhân đi chơi, đi ăn, giải trí.

#Quá trình từ lúc bắt đầu cho tới khi có thành quả.

Để mà có được kết quả với Youtube và lượng khán giả lớn các Beauty Blogger đều là những người đam mê yêu thích về lĩnh vực làm đẹp chính vì vậy họ có khả năng làm video với sự hiểu biết về nó cộng với trong thời gian đầu họ làm video mặc dù không có người xem nhưng vẫn tiếp tục làm vì sự vui thích. Đó chính là yếu tố giúp cho họ đi lâu dài trong lĩnh vực này.

Như mình đã nhắc tới về Chloe Nguyễn ở trên bạn ấy cũng bắt đầu từ không có khán giả nào, ngay cả mình và các Youtubers khác cũng chung tình trạng những thời gian đầu có rất ít khán giả. Không chỉ lĩnh vực làm đẹp, các lĩnh vực khác như ca nhạc, game, vlog, handmade, nấu ăn,… cũng không khác nhau là mấy. Để bắt đầu thuận lợi và nhanh chóng có khán giả bạn chỉ cần tập trung vào sản xuất video thật tốt + đọc các hưỡng dẫn hữu ích trên blog JB Nguyên – Kiếm tiền trên Youtube để có thêm nhiều tips hay cho kênh của bạn.

#Bạn cần làm gì để trở thành Beauty Blogger ?

Điều đầu tiên đó là hãy xác định xem bạn có phải là yêu thích, đam mê lĩnh vực làm đẹp không ? Không quan trọng là bạn có phải là chuyên gia hay hiểu biết về lĩnh vực này, mọi thứ đều có thể học, nâng cấp kiến thức và hiểu biết rồi trở nên giỏi được.

Nếu bạn yêu thích nó bạn có thể tìm hiểu, thử nghiệm, và dành thời gian rất rất nhiều cho nó mà không quan tâm tới những điều khác và đây chính là yếu tố cốt lõi đưa bạn đến con đường beauty blogger.

Một khi đã say mê với nó thì trong thời gian vừa tìm hiểu bạn hãy tự quay những video về cách làm đẹp và hướng dẫn mọi người trang điểm, làm đẹp với phong cách của bạn. Ban đầu sẽ chưa có người xem nhưng cứ đều đặn làm video và chia sẻ bạn sẽ được mọi người chú ý đến và dần dần sẽ là một địa chỉ làm đẹp mà mọi người muốn tìm đến.

Hãy xem và học hỏi những beauty blogger khác họ đã làm những gì, làm như thế nào, hãy tìm những điểm hay, điểm độc đáo từ họ và học hỏi. Hãy tự hỏi bản thân “Mình có thể làm tốt hơn ở những điểm nào ?” hoặc “Điểm mạnh của mình là gì trong lĩnh vực này ? ” một số câu trả lời có thể là  “Mình có thể làm video nhiều hơn mỗi tuần !” hoặc  “Mình có thể làm ra một sản phẩm điên hơn cuả họ ! “ …

Tất cả sẽ định hình nên phong cách của riêng bạn và xây dựng được hình ảnh trong đầu khán giả!

Nếu thấy thích thú thì hãy bắt đầu học cách kiếm tiền trên Youtube trong 7 bước nhé

Chúc bạn thành công trong con đường trở thành Beauty Blogger và đừng quên để lại bình luận cho bài viết này nhé !

5 (100%) 1 vote

2 comments

 1. Pingback: Hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube từ A-Z
 2. Pingback: Kếm tiền từ Youtube như thế nào để có 500$/tháng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*
*

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.