Kiếm tiền với Youtube

Hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube từ A-Z

Like "www.jbnguyen.net" trên Facebook để nhận cập nhật thường xuyên...

Thời gian này mình sẽ tập trung vào viết về kiếm tiền trên mạng mình sẽ viết chi tiết nhất có thể để bạn dễ dàng hiểu được và thực hành ngay được để kiếm được những đồng tiền từ thế giới internet. Để không bỏ lỡ các bài mới ra bạn hãy đăng kí nhận tin bằng cách nhập email vào bên dưới bài này nhé.

Trong suốt hơn 2 năm qua mình đã trải qua khá nhiều giai đoạn kiếm tiền trên Youtube với nhiều thể loại, nhiều kênh, nhiều thứ tiếng từ cách làm đại trà cho tới sản xuất video tự quay nên cũng có thể nói là khá am hiểu về lĩnh vực kiếm tiền bằng cách sản xuất video và upload lên Youtube, xây dựng kênh và nhận doanh thu từ quảng cáo. Bằng việc kiếm tiền từ Youtube như vậy mình đã không cần phải đi làm ở công ty nào hay đi làm thuê cho ai cả, trong suốt thời gian từ năm 2014 cho đến giữa 2017 mình có thời gian để đi du lịch vòng quanh Đông Nam Á 1 tháng, sang Philippines học tiếng anh, làm những điều mình muốn mà không bị ràng buộc bởi công việc. Số tiền cho những việc đấy cũng là từ thu nhập với Youtube mà mình kiếm được. Những điều mình nói đó là những trải nghiệm của mình khi tập trung làm việc với Youtube rồi nhận được kết quả tốt hơn so với đi làm thuê nhận lương. Để chứng minh một điều rằng Youtube là một hình thức kiếm tiền khá tốt giúp cho bạn có thu nhập, chủ động về thời gian, được sáng tạo và tự làm cho mình.

Tham gia sự kiện Youtube Camp – Miễn phí tại TP.HCM tháng 08/2017
Mình sẽ lần lượt đi từng bước một để hướng dẫn bạn làm thế nào để kiếm tiền với Youtube.

Đây là quy trình 7 bước kiếm tiền trên Youtube

Bước 1 – Tạo kênh, cài đặt quảng cáo kiếm tiền với Youtube.

Để bắt đầu thật đơn giản bạn chỉ cần có một tài khoản Gmail là có thể kiếm tiền với Youtube ngay rồi đấy, chỉ cần truy cập vào http://youtube.com và bạn đã tự động được đăng nhập vào kênh Youtube.

Nếu bạn đã có sẵn video muốn đưa lên Youtube, hãy vào mục Upload ( Tải lên) để đưa video của bạn lên kênh.

Bắt đầu tải liên video của bạn ở đây  >> https://www.youtube.com/upload

Bạn cần đọc bài viết  : Youtube trả tiền cho người sở hữu video như thế nào   để hiểu cách mà quảng cáo trên video đem lại tiền cho bạn.

Bước 2 – Tạo video hấp dẫn, đưa lên Youtube để kiếm tiền.

Bạn biết đấy, video chính là xương sống của việc kiếm tiền trên Youtube, nếu không có video hay, nội dung video phong phú, xuất bản video thường xuyên thì thu nhập từ kiếm tiền trên Youtube cũng chỉ ở mức lẹt đẹt thôi. Để thu nhập tốt bạn hãy thường xuyên đăng tải video theo lời khuyên của mình thì ít nhất là 1 video mỗi tuần, nếu bạn có thể làm đều đặn thì mỗi ngày 1 video là điều rất tốt. Và hãy xem các game thủ, các vlogger, các kênh ở các mảng khác như âm nhạc, làm đẹp, nấu ăn, họ thường xuyên ra video và các chủ đề khác nhau. Bí quyết làm video ở đây là đặt mình vào vị trí người xem và tự hỏi : “Mình muốn xem video như thế nào ? ” thì bạn sẽ dễ dàng có câu trả lời hơn cho kênh của mình. Nếu bạn chưa có nhiều ý tưởng lắm hãy đọc 2 bài viết dưới đây và bắt đầu làm video kiếm tiền với Youtube nhé, đừng ngại bắt đầu hãy làm từ từ và kiên trì bạn sẽ trở nên giỏi giang trong lĩnh vực mà bạn dành thời gian cho nó !

Truy cập phần quản lý video để có thể chỉnh sửa tiêu đề video và ảnh đại diện của video :https://www.youtube.com/my_videos?o=U

Bước 3 – Tối ưu kênh thu hút khán giả kiếm tiền nhiều hơn.

Ngoài yếu tố tiêu đề và nội dung video bạn cần phải đưa hình đại diện bắt mắt + thường xuyên đăng tải video phong phú hơn để khán giả luôn có video xem hàng tuần, đừng có bỏ đói khán giả đấy nhé.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để có thể tạo được nhiều video và khán giả thích xem hơn ?

Bạn có thể ngay lập tức biết được rằng những gì mình thích thì khán giả cũng thích nhưng cũng có thể sẽ mất nhiều thời gian để bạn biết được khán giả thích video như thế nào và nội dung như thế nào. Cách đơn giản nhất đó là đi xem các video cùng chủ đề của bạn để xem những video có nhiều lượt xem họ đã làm như thế nào.

Bước 4 –  Tham gia Youtube Network để nhận tiền + những quyền lợi.

Khi kênh Youtube của bạn đã có nhiều lượt xem, số lượng video kha khá, đủ yêu cầu để tham gia network bạn hãy đọc bài này  để biết cách nhận tiền đơn giản hơn, nhanh hơn dù ít họ cũng thanh toán.

Hiện tại 3 kênh Youtube của mình đang liên kết với Freedom Network để hiển thị quảng cáo trên video và nhận tiền hàng tháng thông qua Paypal. Ngoài ra tham gia Freedom họ cũng cho mình sử dụng âm nhạc từ hệ thống của họ giúp mình làm video có thêm nhạc hay từ EpidemicSound và AudioMicro.

Bước 5 – Cách SEO video lên top kiếm tiền nhiều hơn từ Youtube.

Sau khi kênh của bạn đã có một số video rồi bạn cần phải tối ưu các video, danh sách phát, kênh của bạn xem qua các bài bên dưới để nhanh chóng được xếp hạng trong kết quả tìm kiếm cao và nhận được nhiều lượt xem hơn.

Tuy nhiên các kỹ thuật này chỉ là bổ trợ cho kênh của bạn, việc SEO video của bạn lên top chưa bao giờ là một việc làm dễ dàng, điều này cần có thời gian và chờ được xếp hạng của hệ thống thuật toán xếp hạng từ Youtube cho nên bạn không nên chờ đợi quá nhiều rằng sau một đêm hay vài ba hôm sau là video sẽ lên top và nhận về lượt xem khủng. Điều đó chỉ xảy ra nếu bạn có sở hữu lượng fan đông đảo hàng chục nghìn subcribers.  Vậy lời khuyên của mình là thay vì dùng kỹ thuật để đẩy video lên top hãy tập trung vào tạo ra video mới hấp dẫn hơn, thú vị hơn, có những video không cần lên top bất cứ từ khoá nào cả nhưng nội dung video thú vị và nhận được lượt xem lên tới hàng trăm nghìn có khi cả triệu lượt xem. Kiếm tiền với Youtube mà có những video không cần SEO mà vẫn có nhiều lượt xem thì quả là rất tuyệt.

Bước 6 – Công cụ nào giúp bạn tối ưu thời gian và hiệu quả kiếm tiền trên Youtube ?

Những thông tin cần biết cho Youtuber kiếm tiền và nhận tiền.

Chỉ cần đọc các bài viết trên blog hiện có là bạn có thể làm một Youtube Partner để tham gia Google Adsense và kiếm thêm thu nhập cho mình.

Hy vọng các bạn có thể hình dung ra cách làm đúng đắn và hiệu quả và phải ra tiền !

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các blog đang viết về chủ đề kiếm tiền trên Youtube tìm kiếm thông qua Google

Mình có một lời khuyên cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu kiếm tiền trên Youtube là : Hãy bắt đầu làm và đừng để ý đến thu nhập của người khác vì như thế bạn sẽ rất nhanh chóng trở nên chán nản với công việc bạn đang làm. Hãy làm thật tốt và bỏ công sức ra thì bạn sẽ đong đếm được giá trị làm việc, đừng ngồi đó mà đong đếm giá trị của mình khi nhìn những hình ảnh nhận tiền của người khác rồi tự dằn vặt bản thân sao không kiếm được tiền !

Chúc bạn kiếm tiền trên youtube thật nhiều ! 🙂

 

✉ Kết bạn với JB Nguyên trên Facebook

✉ Tham gia groups thảo luận với “JB Nguyên và những người bạn”

Like "www.jbnguyen.net" trên Facebook để nhận cập nhật thường xuyên...

49 Comments

 1. Nguyễn Duy Long
 2. Hoàng Văn Trung
 3. Minh Đức
   • TuanF4
     • TuanF4
   • Thanh Tran
 4. Kim Linh
 5. dollarptc
 6. Protocol
 7. Độc Bước
   • thanh vo
     • thanh vo
 8. Đoàn Mạnh Biển
 9. Dũng
 10. Truong
 11. Mie Phạm
 12. Edo Conan
 13. khievv
 14. Lam Bui
 15. Hồng Đức

Join The Discussion