Kiếm tiền với Youtube

Kiếm tiền với Youtube – #5 Tìm hiểu network, cách tham gia network.

Xin chào , cũng khá lâu rồi mình mới tiếp tục viết thêm bài mới về kiếm tiền với Youtube vì dạo này mình khá là bận với một số lĩnh vực mới . Hiện nay mình đang tham gia và tìm hiểu về cách kiếm tiền với niche site , có thể sau này mình sẽ chia sẻ thêm về hình thức kiếm tiền tạo thu nhập từ nguồn này trên chính blog này để cho bạn nào có đam mê về kiếm tiền trên mạng cùng tìm hiểu và tạo thu nhập.

Trở lại chủ đề kiếm tiền với youtube thì bài này mình sẽ đề cập đến một vấn đề trong quá trình làm Youtube của các bạn đang thắc mắc , muốn tham gia network. Việc tham gia network thì đa số những người chơi youtube ở việt nam đang chọn hình thức này.

Network kiếm tiền trên Youtube là gì  ?

Đây là những công ty (đơn vị ) là đối tác của youtube họ là những đối tác cỡ lớn , họ làm việc trực tiếp với youtube và họ có cơ chế về quảng cáo , bản quyền nội dung ,bản quyền tác giả , …… nói chung là đầy đủ tính pháp lý và hệ thống làm việc với youtube . Ngoài việc xuất bản nội dung , bảo vệ bản quyền nội dung thì các network nói chung có một chương trình hợp tác dành cho những người chuyên sản xuất nội dung như chúng ta . Họ sẽ liên kết tài khoản youtube của chúng ta với hệ thống của họ ,họ có trách nhiệm bảo vệ bản quyền nội dung video của chúng ta , thống kê quảng cáo từ kênh của chúng ta , nhận tiền quảng cáo và trả lại cho chúng ta . Còn việc của chúng ta là phát triển kênh , quảng bá video tăng lợi nhuận . Cuối cùng hàng tháng Network sẽ tổng kết tiền và chia lại cho chúng ta vì cơ chế bảo hộ của network nên chúng ta sẽ phải chấp nhận ăn chia % với network , tùy từng mạng mà tỉ lệ ăn chia khác nhau .

Các Network uy tín .

Bạn có thể xem danh sách các network uy tín và lớn ở đây :

http://socialblade.com/youtube/top/networks

Tại sao lại là uy tín hay không ?

Đây là thông tin mình nhận được từ cộng đồng cũng chỉ là thông tin thôi mình không dám chắc độ chính xác của thông tin này : Các network cũng là các công ty , hoạt động của họ dựa trên lợi nhuận thu về nên có thể họ có những điều lệ gây khó khăn cho người sử dụng để ăn chặn tiền quảng cáo ví dụ như thống kê sai , không trả tiền khi rút khỏi network ,…. nhưng tóm lại để giải quyết những vấn đề này thì nên chọn những Network lớn vì họ làm ăn minh bạch hơn nhiều.

Ưu nhược điểm khi tham gia network

Ưu điểm :

 • Bạn được bảo vệ nội dung (nếu nội dung gốc là của bạn , còn nếu bạn up lại video của người khác thì bạn phải chịu rủi ro thôi) , hình thức thanh toán dễ dàng – nhiều bạn kiếm tiền trên mạng thường sử dụng paypal thì các network thường chi trả lợi nhuận hàng tháng qua paypal. Ngoài ra các network còn các hình thức chi trả khác như Check , Bank , Western Union ,..
 • Bạn được sử dụng nguồn tài nguyên của network như kho nhạc bản quyền , mạng hỗ trợ PR video của bạn , cộng đồng thảo luận giữa các Youtubers khác .
 • Bạn được hỗ trợ nhanh chóng với các vấn đề của kênh , mọi thắc mắc về youtube , được hỗ trợ phát triển kênh , tham khảo tài liệu hướng dẫn sẵn có của họ.

Nhiều bạn hiện đang reup thì họ đa số là chọn tham gia network vì đây là cách đơn giản nhất để xử lý lỗi ! hoặc ? không bật được kiếm tiền sau khi đăng video lên kênh. Và một điều nữa là reup nếu bị die kênh họ vẫn còn khả năng được thanh toán ; dưới 100$ cũng vẫn được thanh toán.

Nhược điểm  : Bạn phải chấp nhận chia hoa hồng cho network , thường là 30% nếu kênh bạn có nhiều lượt view thì % chia cho network ít hơn có thể là 20% hoặc 10% . Network sẽ ký hợp đồng với bạn có thể là một vài năm , sau đó có thể kí tiếp nhưng trong quá trình tham gia mạng một số network có thể không bắt buộc ký hợp đồng theo năm , bạn thích chuyển sang network họ đều chấp nhận, vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi tham gia để nắm rõ cách thức hoạt động.

Một số network dễ tham gia:

Để tham gia vào các network lớn , uy tín thì bạn phải có kênh lớn , nhiều lượt xem , nhiều lượt đăng kí theo dõi kênh , nhưng mới lập kênh thì làm gì đã có đủ yêu cầu để tham gia các network đó . Do đó mình đề xuất cho bạn 3 network dễ tham gia để bạn join vào , các network này thì mình tham khảo qua cộng đồng rồi dễ tham gia , thanh toán đúng hạn đầy đủ nên bạn có thể yên tâm tham gia được.

1, Freedom :  http://freedom.tm

Không cần điều kiện gì cả đăng kí được ngay rất thích hợp cho các bạn mới. Có bảng điều khiển quản lý kênh , hỗ trợ nhiều thứ , thanh toán qua paypal , không yêu cầu thời hạn hợp đồng , ….

2.Yeah1 Network : http://yeah1network.com

Điều kiện khó hơn Freedom nhưng đối với các kênh sáng tạo nội dung thì hoàn toàn ok.

Đây là một network của Việt Nam có trụ sở ở TP.HCM và được cộng đồng Youtubers Việt Nam đón nhận khá là tốt họ có hỗ trợ tốt , mình sẽ viết một bài review về Yeah1Network này cho bạn biết những ưu điểm , nhược điểm của họ . Hiện tại mình có một kênh Youtube đang nằm trong Yeah1network nên bạn cứ yên tâm là mình đang đặt niềm tin vào họ nhé.

Điều kiện : Nếu kênh bạn là video tốt tự phát triển thì cứ thoải mái gửi yêu cầu tham gia nhé , họ xét duyệt bằng tay nếu kênh bạn tiềm năng thì ok sẽ được vào net ngay lập tức.

Mình rất khuyến khích bạn vào Yeah1Network vì nó có bảng điều khiển rõ ràng , bạn có thể kiếm tra được số tiền của bạn , tình trạng thanh toán , bạn có thể dễ dàng liên kết thêm kênh mới vào tài khoản trong khi các net khác không có hoặc có nhưng sơ sài . Thanh toán cũng đều đặn và chính xác . Tỉ lệ ăn chia của QuizGroup là 70% -> Ok mọi network trên thế giới đều tính như vậy.

Yeah1Network có bảng điều khiển khá là thân thiện và giúp Partner có thể quản lý kênh cũng như theo dõi tình trạng thanh toán , tình trạng tài khoản , gửi ticket hỗ trợ , …..

Sau khi các bạn nộp yêu cầu vào network bạn sẽ chờ để network duyệt kênh của bạn và lúc đó sẽ có thư mời trong email và xuất hiện thông báo liên kết network , quy trình sẽ tương tự như thế này tuy nhiên mỗi mạng sẽ khác nhau .

Hướng dẫn liên kết với Yeah1Network nhanh :

 Truy cập : http://yeah1network.com 

Kích vào “Connect with Youtube” để cho phép kênh liên kết

01-yeah1

Chọn kênh mà bạn muốn liên kết với Yeah1Network 

02-yeah1
Sau đó bạn hoàn tất phần điền thông tin và chờ Yeah1Network duyệt. 

Nếu họ duyệt thành công bạn sẽ nhận được thông báo chúc mừng qua email và hướng dẫn xác nhận  .

Sau khi đã join vào Yeah1 bạn có thể đăng nhập quản lý kênh tại  : http://dashboard.yeah1network.com 

3.Cnationhttp://www.cnation.co/apply.html

Điều kiện : Bạn phải có trên 33 view / ngày trong thời gian gần lúc đăng kí network.

 

Mọi thắc mắc xin để lại ở phần comment mình sẻ giải đáp !  Chúc các bạn thành công !

Tiếp theo mình sẽ viết thêm bài cách seo cho videos để nhanh lên top , hy vọng nhận được sự đón nhận từ bạn !

 

121 Comments

 1. sbbsang
   • hanh
   • Nguyễn Thiên Hải
 2. Kim Phong
  • Hiệp not gà
 3. DT
   • DT
 4. trung hieu
 5. Nguyễn Văn Tiến
 6. Tú Ngô
 7. luckyboy
   • khang
 8. luckyboy
 9. NGUYỄN VĂN TIẾN
 10. quang nam
 11. thanh vo
 12. tuấn
   • tuấn
     • tuấn
 13. Lương
  • Lương
  • Lương
 14. hoang hang
 15. minh sang
   • minh sang
     • minhsang
 16. minh sang
 17. Truong
   • Minh tâm
 18. minh sang
 19. minh dang
 20. CaoQuocThi
   • CaoQuocThi
 21. Võ Hoàng
   • Võ Hoàng
 22. minh sang
 23. minh sang
 24. suka
   • suka
 25. suka
 26. Dũng
   • suka
 27. suka
 28. Bình
 29. Văn đức
 30. Ha Ngo
   • Hoàn le
 31. Mai Văn Tú
 32. suka
 33. suka
 34. Micheal Vũ
 35. Zoubi Nguyễn
   • Hai
 36. Anna
 37. lam
 38. suka
   • suka
 39. andientu
 40. Jimmy Nguyen
 41. nam
 42. Hải
 43. Hoang Quy
 44. Thang
 45. Tung Truong

Join The Discussion